คลิกเดียวรู้! สุดสัปดาห์น่าเดินเที่ยว รวมที่สุดงานแสดงสินค้าจัดมาให้เพียบ!

ข่าว

คลิกเดียวรู้! สุดสัปดาห์น่าเดินเที่ยว รวมที่สุดงานแสดงสินค้าจัดมาให้เพียบ!

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2558 06:05 น.

บันทึก

ไม่ได้มีแต่งานลดราคามาเอาใจขาช็อปเท่านั้น แต่ช่วงนี้ยังมีงานอีเวนต์แสดงสินค้าต่างๆ จัดขึ้นมามากมายหลายงาน ทั้งของเล่น จักรยาน งานไอเดีย ล้วนแต่น่าสนใจน่าไปเดินเที่ยวหลบร้อนเหมือนกันนะ

วันนี้ ปฏิทินท่องเที่ยว ไทยรัฐออนไลน์ อาสาพาไปเสาะหาสถานที่น่าเที่ยว กิจกรรม และงานอีเวนต์ที่น่าสนใจใกล้กรุงเช่นเดิม คราวนี้ไม่ได้มีเฉพาะงานลดราคาและงานจัดแสดงสินค้าเท่านั้น สำหรับใครที่อยากเดิน วิ่ง เพื่อสุขภาพ พร้อมกับได้ท่องเที่ยวไปในตัว เราก็มีมาฝากด้วยเช่นกัน ส่วนจะมีที่ไหนบ้าง ตามมาดูกันเลย

Thailand Toy Expo

ไปลุยโลกของเล่นกัน!
ไปลุยโลกของเล่นกัน!
งานของเล่นเก๋ๆ ผู้ใหญ่ก็ไปหาแรงบันดาลใจได้นะ
งานของเล่นเก๋ๆ ผู้ใหญ่ก็ไปหาแรงบันดาลใจได้นะ

วันนี้ - 3 พฤษภาคม 2558 กรุงเทพฯ ชวนเที่ยวงาน "ไทยแลนด์ทอยเอ็กซ์โป" ตั้งแต่เวลา 10.00 - 15.00 น. ณ บริเวณ ชั้น 3 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ภายในงานพบกับของเล่น ของสะสมชื่อดังจากฝั่งอเมริกาอย่าง Disney, Marvel Comics, DC Comics และ Star Wars รวมไปถึงของเล่นสุดฮิตจากฝั่งญี่ปุ่นอย่าง Japan Anime อย่างจุใจ สำหรับไฮไลต์ในปีนี้ มีการเชิญบริษัทของเล่นชั้นนำระดับโลกจากทั้งของต่างชาติและของคนไทย ให้เข้าร่วมงานแสดงกว่า 70 แบรนด์ ขนสินค้าใหม่ล่าสุดมาอัพเดตกันที่งานนี้เป็นที่แรกของโลก รวมถึงศิลปินนักออกแบบของเล่นกว่า 30 ชีวิตที่พร้อมมาเจอแฟนๆ นักสะสมกันอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ ยังมีการจำหน่ายสินค้าของเล่น ของสะสมในราคาสุดพิเศษ สอบถามเพิ่มเติมโทร. 0 2196 1956 - 7, 08 1918 7498 หรือ www.facebook.com/thailandToyExpo

Portobello Market

ไปเดินตลาดสินค้าแฮนเมดกัน
ไปเดินตลาดสินค้าแฮนเมดกัน
สินค้าดีไอวายก็มา
สินค้าดีไอวายก็มา
ขนมอร่อยๆ ก็มีนะ
ขนมอร่อยๆ ก็มีนะ
ไปฟังเพลงชิลชิล
ไปฟังเพลงชิลชิล

วันที่ 8 - 10 พฤษภาคม 2588 กรุงเทพฯ ชวนไปช็อปชิมชิล ในงาน "Portobello Market by Singha @Pickadaily Bangkok" ตั้งแต่เวลา 16.00 – 22.00 น. ณ Pickadaily Bangkok สุขุมวิท 77 (อ่อนนุช 37 – 39) ภายในงานพบกับ สินค้าน่ารักๆ แบบ Handicraft, D.I.Y., Stationary, Jewelry, Kitchenware, Fine Arts, Home Decor, Pet and Fashion พร้อมแวะมาชิมอาหารอร่อยๆ อาหาร Organic รวมถึง Food Truck แบรนด์ดัง อีกทั้งจะได้ฟังเพลงชิลชิลกับคอนเสิร์ตเวที 360 องศา จาก Room 39 และ The Parkinson พร้อมเข้าร่วม Workshop ในงานอีกมากมาย และจะได้เลือกชมสินค้ามากกว่า 100 ร้านค้าในงานตลาดนัดบรรยากาศสไตล์อังกฤษ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/PickadailyBangkok

International Bangkok Bike 2015

ใครกำลังมองหาสองล้อไปปั่น มาดูได้ที่งานนี้
ใครกำลังมองหาสองล้อไปปั่น มาดูได้ที่งานนี้
งานจักรยานที่ขาปั่นไม่ควรพลาด
งานจักรยานที่ขาปั่นไม่ควรพลาด

วันนี้ - 3 พฤษภาคม 2558 กรุงเทพฯ ชวนเที่ยวงาน "International Bangkok Bike 2015" ณ ฮอลล์ 3-4 อิมแพค เมืองทองธานี ภายในงานพบกับ จักรยานรุ่นต่างๆ ที่ขนมาจัดแสดงกันแบบจัดเต็มจากทุกแบรนด์ดัง มีแฟชั่นเสื้อผ้าสำหรับผู้ปั่นจักรยาน อุปกรณ์จักรยาน และบริการต่างๆ เพื่อส่งเสริมและสร้างโอกาสทางธุรกิจให้แก่ผู้ประกอบการธุรกิจจักรยาน นอกจากนี้ ยังมีโปรโมชั่นลดราคาพิเศษต่างๆ ด้วย เช่น แบรนด์ Asia Bike และ Ridley มอบโปรโมชั่นดีๆ และสินค้าคุณภาพเอาใจขาปั่นโดยเฉพาะ ส่วน Central Bike ก็เตรียมมาลดจัดหนัก ขนมาทั้ง Cippollini, Obrea, Lazer, THM-Carbones พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษ เฉพาะในงานนี้เท่านั้น ขาปั่นตัวจริงห้ามพลาด สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0 2203 4232-3 หรือ www.facebook.com/BKBEXPO

รวมพล คนรักยีนส์

ยีนส์เลิฟเว่อร์ห้ามพลาด
ยีนส์เลิฟเว่อร์ห้ามพลาด
ยีนส์แบรนด์ดังลดราคาหั่นแหลก
ยีนส์แบรนด์ดังลดราคาหั่นแหลก

วันนี้ - 3 พฤษภาคม 2558 กรุงเทพฯ ชวนขาช็อปไปละลายทรัพย์กับงาน "รวมพล คนรักยีนส์@Imperial world Samrong" ณ บริเวณ Grand Hall และ Grand Street ชั้น 1 ศูนย์การค้าอิมพีเรียลเวิลด์สำโรง ภายในงานพบกับการลดราคากางเกงยีนส์แบรนด์ดังสุดกระหน่ำ รวมถึงเสื้อผ้าและรองเท้าดีไซน์โดนๆ จากแบรนด์ชั้นนำ อาทิ Levi's, Mc Jeans, Bovy หลายรายการ ลดสูงสุดถึง 70% พิเศษ Mc Jeans นาทีทองเสื้อยืดคอกลม ลดราคาเหลือตัวละ 150 บาท ส่วน Levi's ลด 50% นอกจากนี้ เฉพาะวันที่ 1 พ.ค.58 ยังมีข้อเสนอสุดพิเศษ ซื้อ 1 แถม 1 เมื่อซื้อสินค้าจากแบรนด์ POLO CLUB, Rock Press และ NOBODY สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0 2756 8217 หรือดูรายละเอียดอื่นๆ ที่ www.facebook.com/ImperialWorldSamrong

งานสถาปนิก’58

งานสถาปนิก 58
งานสถาปนิก 58

วันนี้ - 3 พฤษภาคม 2558 กรุงเทพฯ ชวนเที่ยวงาน "สถาปนิก’58" งานแสดงเทคโนโลยีสถาปัตยกรรมใหญ่ที่สุดในอาเซียน ครั้งที่ 29 และงานแสดงศักยภาพทางการออกแบบของสถาปนิกไทยครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดสู่เวทีโลก ภายใต้แนวคิด "ASA NEXT ตัวตน คนไทย" ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ตั้งแต่เวลา 11.00–21.00 น.

โดยในวันศุกร์ที่ 1 พฤษภาคม 2558 สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะเสด็จพระราชดำเนินไปทรงเป็นประธานเปิดงานสถาปนิก’58 ในเวลา 09.00 น. ณ บริเวณโถงด้านหน้า ชาเลนเจอร์ฮอลล์ ซึ่งทางคณะผู้จัดงานฯ ได้เตรียมจัด นิทรรศการ 60 พรรษา สมเด็จพระเทพฯ “ผ่านพระเนตร” (The World Through HRH Sirinthorn’s Eyes) เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติที่ทรงมีคุณูปการหาที่เปรียบมิได้ต่อวงการสถาปนิกไทยมาโดยตลอด 

บรรยากาศหน้างาน
บรรยากาศหน้างาน

แนวคิดการจัดงานในปีนี้ มุ่งเน้นการนำเสนอศักยภาพของสถาปนิกไทยไปสู่เวทีโลก โดยความตั้งใจที่จะให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางและเป็นจุดหมายปลายทางของเหล่าสถาปนิกทั่วทั้งเอเชียที่จะเดินทางมาร่วมงานในครั้งนี้ เพื่อที่จะได้แสดงทักษะทางวิชาชีพสถาปนิก และพัฒนาความสามารถในการออกแบบร่วมกัน

นอกจากนี้ ยังได้รับเกียรติจากผู้เชี่ยวชาญและนักออกแบบชั้นนำระดับโลก ที่จะมาแชร์ไอเดีย แชร์ประสบการณ์ และบรรยายให้ความรู้ในการสัมมนาวิชาการ ASA FORUM 2015 ได้แก่ ดวงฤทธิ์ บุนนาค, ปรัชญา สุขแก้ว, อมตะ หลูไพบูลย์, ภาณุ อิงคะวัต, Mr. John Lin – Rural Urban Framework, Mr. Peter Rich – Peter Rich Architects, Mr. Solano Benitez ผู้ก่อตั้ง Gabinete de Arquitectura และ Mr. Fernando Menis จาก Fernando Menis Architect ประเทศสเปน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Facebook.com/ArchitectExpo

หัวหินรำลึก

หัวหินรำลึก 2558
หัวหินรำลึก 2558

วันนี้ - 3 พฤษภาคม 2558 จ.ประจวบคีรีขันธ์ ชวนย้อนอดีตไปเที่ยวในงาน "หัวหินรำลึก" ณ บริเวณสวนหลวงราชินี (19 ไร่) อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยงานนี้ถือเป็นงานประจำปีของอำเภอหัวหินและจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่ทุกภาคส่วนร่วมกันจัดงานเพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสคล้ายวันราชาภิเษกสมรส (28 เมษายน 2493) ภายในงานมีขบวนแห่การแต่งกายย้อนยุค

งานหัวหินรำลึก
งานหัวหินรำลึก

และมีกิจกรรมอื่นๆ อีก เช่น 
- วันที่ 30 เมษายน 2558 - รำวงย้อนยุค แม่ศรีไพร เพชรบุรี
 - วันที่ 1 พฤษภาคม 2558 - การแสดงดนตรีของศิลปินนักร้อง ศรชัย เมฆวิเชียร 
- วันที่ 2 พฤษภาคม 2558 - การแสดงดนตรีของศิลปินนักร้อง เจิน เจิน บุญสูงเนิน
 - วันที่ 3 พฤษภาคม 2558 - กิจกรรมลีลาศย้อนยุค วงสุนทราภรณ์วงใหญ่ 
ทั้งหมดนี้ชมฟรีตลอดงาน สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ โทร. 0-3251-3885, 0-3251-3871 หรือ www.facebook.com/TatPrachuap

อัมพวาเดินวิ่ง มินิมาราธอน ครั้งที่ 1

ตลาดน้ำอัมพวา
ตลาดน้ำอัมพวา

วันที่ 3 พฤษภาคม 2558 จ.สมุทรสงคราม ชวนร่วมกิจกรรม “เมืองไทย - ตลาดน้ำอัมพวาเดินวิ่ง มินิมาราธอน ครั้งที่ 1” ณ บริเวณตลาดน้ำอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม ภายในงานจัดการแข่งขันออกเป็นหลายประเภท ได้แก่ ประเภท มินิมาราธอน 12.8 กิโลเมตร โดยผู้สมัครเข้าร่วมการแข่งขัน ได้รับเสื้อ 1 ตัว, ผู้ที่วิ่งเข้าเส้นชัยทุกคน ได้รับเหรียญที่ระลึก, ผู้เข้าเส้นชัยลำดับที่ 1-5 ได้รับถ้วยรางวัล, ผู้ที่ทำเวลาดีที่สุดในแต่ละประเภท (Over All) ได้รับถ้วยรางวัล

ต่อมาประเภท เดิน 3 กิโลเมตร โดยผู้สมัครเข้าร่วมการแข่งขัน ได้รับเสื้อ 1 ตัว, ผู้ที่วิ่งเข้าเส้นชัยทุกคน ได้รับเหรียญที่ระลึก และสุดท้าย ประเภท VIP (แข่งขันได้ทุกประเภท) ผู้สมัครเข้าร่วมการแข่งขัน ได้รับเสื้อ 1 ตัว และเหรียญที่ระลึก, ได้รับถ้วยเกียรติยศ พร้อมสลักชื่อ, ผู้สมัครมีสิทธิ์ได้รับถ้วยรางวัล 1-5 ในแต่ละรุ่น

เส้นทางเดินวิ่งเพื่อสุขภาพที่ตลาดน้ำ
เส้นทางเดินวิ่งเพื่อสุขภาพที่ตลาดน้ำ

งานนี้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวตลาดน้ำอัมพวา ก็สามารถมาเข้าร่วมงานได้ นอกจากได้ร่วมกันออกกำลังกายแล้วยังได้เที่ยวชมวิถีชีวิตของชาวบ้านตลอดเส้นทางการวิ่ง สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานเทศบาลตำบลอัมพวา โทร. 0 3475 1351, 0 3475 1359, คุณสุรพล โทร.09 0985 3597, คุณมานพ โทร. 08 5919 1668, ททท.สำนักงานสมุทรสงคราม โทร. 0 3475 2847-8 หรือ TAT Call Center 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“บิ๊กตู่” สนใจรถไฟฟ้ามินิคูเปอร์สีแดงของทูตสวิส ยืมทดลองขับในทำเนียบ
01:34

“บิ๊กตู่” สนใจรถไฟฟ้ามินิคูเปอร์สีแดงของทูตสวิส ยืมทดลองขับในทำเนียบ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์