ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดคู่มือ! รวมที่ลุยสงครามสงกรานต์ทั้งกลางวัน กลางคืน ที่ไหนเจ๋งต้องเช็กอินบ้าง?

ไทยรัฐออนไลน์
10 เม.ย. 2558 06:05 น.
SHARE

3 2 1…เย้ เย้ ในที่สุดเทศกาลแห่งความรื่นเริงบันเทิงใจก็ใกล้เข้ามาแล้ว จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก 'มหกรรมสาดน้ำ' แห่งปีที่หลายคนรอคอย

เชื่อว่าหนุ่มสาววัยจี๊ดหลายคนกำลังตั้งตารอคอยเทศกาลวันสงกรานต์กันอยู่แน่ๆ เพราะหนึ่งปีมีเพียงหนเดียวที่จะได้เล่นสาดน้ำคลายร้อนกันแบบสุดเหวี่ยง ยิ่งเดี๋ยวนี้ไม่ใช่เล่นกันแต่กลางวันนะ แต่กลางคืนก็มีสถานที่หลายแห่งจัดให้เล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างถึงใจวัยรุ่น จะมีที่ไหนน่าไปร่วมวงบ้าง ไทยรัฐออนไลน์ ไม่พลาดที่จะเสาะหาที่เล่นสงกรานต์สุดฟินมาฝากกัน พร้อมแล้วตามมาเช็กลิสต์กันเลย

1. สงกรานต์เมษาฯ ผ้าขาวม้ารวมไทย

แต่งผ้าขาวม้าเก๋ๆ มาเล่นน้ำจ้า
แต่งผ้าขาวม้าเก๋ๆ มาเล่นน้ำจ้า

วันที่ 13-15 เมษายน 2558 ชวนวัยรุ่นชาวสยามไปสนุกกับงาน "สงกรานต์เมษาฯ ผ้าขาวม้ารวมไทย" ตั้งแต่เวลา 12.00–19.00 น. ณ บริเวณสยามสแควร์ กรุงเทพฯ โดยจะมีการจัดขบวนแห่มหาสงกรานต์ที่จะรวมเอกลักษณ์ประเพณีสงกรานต์ของทุกภูมิภาค โดยมีกิจกรรมเป็น 4 โซน ได้แก่

โซนเวทีสงกรานต์มหาสนุก : มีมหรสพทางวัฒนธรรม และคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง
โซนสงกรานต์รวมไทย : มีการจัดนิทรรศการสงกรานต์ 4 ภาค สาธิตชุดรดน้ำขอพร 4 ภาค เวทีตลกตกน้ำ (สยามซอย 2)
โซนสงกรานต์ล้านนา : ชมศิลปะการแสดงพื้นบ้านจากทุกภาค (สยามซอย 3)
โซนรำวงร่วมสมัย : มีการจัดดนตรีรำวงพื้นบ้าน การประกวดแฟชั่นโชว์ผ้าขาวม้าไทย และการแสดงจากศิลปินชื่อดัง

นี่ก็ผ้าขาวม้ามัดเอวมาเลยทีเดียว
นี่ก็ผ้าขาวม้ามัดเอวมาเลยทีเดียว
อย่าพลาดงานนี้นะหนุ่มสาว
อย่าพลาดงานนี้นะหนุ่มสาว

นอกจากนี้ ภายในงานยังสามารถสรงน้ำพระเพื่อความเป็นสิริมงคลกับชีวิตในวันขึ้นปีใหม่ไทย ส่วนคอนเสิร์ตสุดมันส์ก็จะได้พบกับ วงบุดด้าเบลส วงเครสเชนโด้ วงโซมีเดย์ วงไกอา วงบุญรอด และมาปิดท้ายกับ ตุ๊กกี้ และคณะแดนเซอร์สุดฮา โดยกิจกรรมนี้ถูกเนรมิตให้เป็นสงกรานต์สีขาว เล่นสาดน้ำกันอย่างสุภาพ แต่งกายอย่างเหมาะสม เน้นเรื่องความปลอดภัย ไร้แป้ง และแอลกอฮอล์

2. Songkran Festival @Central World

มาเล่นน้ำที่หน้าเซ็นทรัลเวิลด์ด้วยกันนะคะ
มาเล่นน้ำที่หน้าเซ็นทรัลเวิลด์ด้วยกันนะคะ
สงครามสาดน้ำสนุก ปลอดภัย ที่เซ็นทรัลเวิลด์
สงครามสาดน้ำสนุก ปลอดภัย ที่เซ็นทรัลเวิลด์

วันที่ 13-15 เมษายน ตั้งแต่เวลา 12.00-22.00 น. ชวนหนุ่มสาวมาเล่นสาดน้ำในงาน "Bangkok Songkran Festival 2015 @ Central World" ณ บริเวณลานด้านหน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์ แลนด์มาร์กการเล่นน้ำสงกรานต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ มีการจัดพื้นที่เพื่อการเล่นน้ำตามประเพณีสงกรานต์ในวันขึ้นปีใหม่ไทย เช่น การสรงน้ำพระเพื่อความเป็นสิริมงคล ส่วนในช่วงค่ำเวลาแห่งเสียงเพลงจะเริ่มต้นขึ้น และมีการเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างคึกคัก รวมทั้งจัดบริเวณเพื่อฉีดโฟมแทนการเล่นน้ำ สร้างสีสันใหม่ๆ ให้เทศกาลสงกรานต์ปีนี้ อีกทั้งยังให้ความสำคัญว่าเป็นงานเล่นน้ำสงกรานต์ที่ปลอดภัย และปลอดแอลกอฮอล์ 100 % อีกด้วย

3. SONGKRAN SUMMER FEST 2015 AT ROUTE66

ความสนุกสุดมันส์ ตัวเปียกกันไป
ความสนุกสุดมันส์ ตัวเปียกกันไป
มาสนุกกับพวกเรานะคะ
มาสนุกกับพวกเรานะคะ

วันที่ 11 - 15 เมษายน 2558 ชวนวัยรุ่นสาดน้ำสุดมันส์กันที่งาน 95.5 VIRGIN HITZ PETJAH AND THE MASTERS AT ROUTE66 SONGKRAN SUMMER FEST 2015 ณ ร้านรูท 66 ย่าน RCA พระราม 9 ในงานพบกับกิจกรรม DJ. PETJAH กับ THE MASTERS ทั้ง 6 ได้แก่ วันที่ 11 เม.ย. พบที่สุดของแบดบอย, 12 เม.ย. พบที่สุดของหนุ่มโรแมนติก, 13 เม.ย. พบที่สุดของพิธีกรปากกล้า :น้าเน็ก, 14 เม.ย. พบที่สุดของสายอำตัวพ่อ : เปิ้ล นาคร, 15 เม.ย. พบที่สุดของเน็ตไอดอล :นิวเคลียร์ & Friends และ 16 เม.ย. พบที่สุดของบัดดี้ : ภูมิใจ ตั้งสง่า

กิจกรรมเท่ๆ ที่รูท66
กิจกรรมเท่ๆ ที่รูท66

สามารถลุ้นรับบัตรเข้างานได้ด้วย แค่โพสต์รูปคุณกับอุปกรณ์มันส์-สาดดด จากนั้นลงทะเบียนแล้วโพสต์ผ่าน virginhitz.com หรือ Instagram พร้อมใส่ #VIRGINHITZSONGKRAN2015 ผู้โชคดีจะได้รับบัตรเข้างานวันละ 10 รางวัล รางวัลละ 4 ใบ (ยกเว้นวันที่ 16 เมษายน) ประกาศผลวันที่ 7 เมษายน ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.virginhitz.com, www.route66songkransummerfest.com,  www.facebook.com/route66club, insta gram.com/route66clubbangkok

4. สงกรานต์ถนนสีลม

วันที่ 12 - 14 เมษายน 2558 ชวนขาเที่ยวมาเล่นสงกรานต์ที่งาน "สงกรานต์ถนนสีลม (BANGKOK SONGKRAN FESTIVAL @SILOM 2015)" ณ ถนนสีลม กรุงเทพฯ โดยไฮไลต์ภายในงานคือ จะมีกิจกรรม “กระทิงแดง เรดดี้ สงกรานต์ใจหล่อสาดดดด” นำเหล่าทัพกระทิงทีมกว่า 100 ชีวิต เฟ้นหา “คนใจหล่อ” ตามหลัก 4 ป. ปลอดภัย ปลอดแอลกอฮอล์ ปลอดโป๊ ปลอดแป้ง พร้อมลุ้นรับเสื้อกระทิงแดงลูกผู้ชายตัวจริง ฟรี 100 ตัวทุกวัน

สงกรานต์ยามค่ำคืน
สงกรานต์ยามค่ำคืน

ที่นี่เปิดให้เล่นน้ำสงกรานต์ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน โดยจะมีการปิดถนนเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับบรรดาคนชอบสาดน้ำทุกคน ให้สามารถเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย โดยความคึกคักของที่นี่จะเริ่มตั้งแต่เวลา 14.00-21.00 น. สามารถเดินสาดน้ำกันได้บริเวณด้านหน้าโรงแรมดุสิตธานี ยาวไปจนถึงแยกศาลาแดง (ถนนพระราม 4) และแยกนราลม (ถนนนราธิวาสราชนครินทร์)

5. สงกรานต์ถนนข้าวสาร

สงกรานต์ที่ตรอกข้าวสาร สนุกกันสุดเหวี่ยง
สงกรานต์ที่ตรอกข้าวสาร สนุกกันสุดเหวี่ยง

วันที่ 12 - 15 เมษายน 2558 ชวนวัยรุ่นมาเล่นน้ำสงกรานต์ในงาน "สงกรานต์ถนนข้าวสาร" ณ ถนนข้าวสาร กรุงเทพฯ ภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิ กิจกรรมการร่วมสนุกกับการเล่นน้ำสงกรานต์ ถนนที่เต็มไปด้วยหนุ่มสาววัยรุ่น ชาวไทยและชาวต่างชาติที่มาร่วมสนุกและคลายร้อนกันอย่างสร้างสรรค์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานเขตพระนคร โทร. 0 2628 9068 หรือ ททท.สำนักงานกรุงเทพฯ โทร. 0 2250 5500

6. หาดใหญ่ มิดไนท์สงกรานต์ 2558

หาดใหญ่มิดไนท์สงกรานต์
หาดใหญ่มิดไนท์สงกรานต์

วันที่ 12 - 15 เมษายน 2558 จ.สงขลา ชวนร่วมงาน "ประเพณีสงกรานต์หาดใหญ่ และมิดไนท์สงกรานต์" ณ เทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา ภายในงานในช่วงเช้านักท่องเที่ยวจะได้ร่วมทำบุญตักบาตรตามประเพณีไทย ช่วงกลางวันจนถึงเย็นจะมีกิจกรรมบันเทิงและร่วมชมการแสดงต่างๆ ส่วนตอนค่ำสนุกสนานไม่เหมือนใครไปกับการเล่นน้ำสงกรานต์ตอนกลางคืนที่ชุ่มฉ่ำและปาร์ตี้โฟมอันลือชื่อ โดยสามารถเล่นสาดน้ำกันได้ตั้งแต่ช่วงค่ำ - 24.00 น. สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ สมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา โทร. 0 7442 9697 หรือ ททท.สำนักงานหาดใหญ่ โทร. 0 7423 1055, 0 7423 8518, 0 7424 3747

ปีนี้ไปสาดน้ำที่หาดใหญ่กันเถอะ
ปีนี้ไปสาดน้ำที่หาดใหญ่กันเถอะ

ขอบคุณภาพ : FB Songkransiamthetravellingsydbeanfacegram, thai.tourismthailand, route66club, FB CentralWorldcentralworldwikalendathailandmostfamous

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ท่องเที่ยวเที่ยวสงกรานต์ปฏิทินท่องเที่ยวเล่นน้ำสงกรานต์ที่ไหนดีเล่นน้ำสงกรานต์สาดน้ำสงกรานต์วันหยุดยาวเที่ยวไหนดีเล่นน้ำสงกรานต์กลางคืนสงกรานต์ข้าวสารสงกรานต์สีลมสงกรานต์สยามสงกรานต์เซ็นทรัลเวิลด์สงกรานต์ในผับสงกรานต์ที่รูท66สงกรานต์Route66ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไลฟ์สไตล์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:26 น.