รับรองดูแล้วหยอดกระปุกเตรียมลุย? โบราโบรา ทะเลที่สวยที่สุดในโลก

ข่าว

รับรองดูแล้วหยอดกระปุกเตรียมลุย? โบราโบรา ทะเลที่สวยที่สุดในโลก

ไทยรัฐออนไลน์

12 มี.ค. 2558 06:05 น.

สภาพอากาศที่เวรี่ฮอตแบบนี้ เชื่อว่าหลายคนคงแพลนออกไปเที่ยวทะเลกันบ้างแล้ว ซึ่งบ้านเราก็มีแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลหลายแห่งตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ทั้งสวย อากาศดี แถมค่าใช้จ่ายก็ไม่แพงเกินไป แต่สำหรับใครที่อยากสัมผัสทะเลในระดับไฮเอนด์ ต้องไปที่เกาะโบราโบราแห่งนี้เท่านั้น!

เกาะโบราโบรา เป็นเกาะแห่งหนึ่งของหมู่เกาะโซไซเอตี ตั้งอยู่ที่ประเทศเฟรนช์ โปลินีเซีย ซึ่งอยู่ในทะเลแปซิฟิกตอนใต้ ว่ากันว่าเป็นดินแดนโพ้นทะเลของประเทศฝรั่งเศส ลักษณะของเกาะโบราโบราเป็นเกาะที่ปกคลุมไปด้วยป่าเขตร้อน มีซากภูเขาไฟหลายลูก พื้นทะเลนิ่งเพราะมีเทือกปะการังล้อมรอบเกาะ และมีหาดทรายที่สวยงามมาก เป็นทัศนียภาพที่นักท่องเที่ยวขนานนามให้ว่าเป็นทะเลที่สวยที่สุดในโลก คนที่ไปเที่ยวเรียกว่าต้องเป็นนักเดินทางที่ชื่นชอบทะเลในระดับหรูหรา ส่วนบริเวณรอบๆ ลากูนของเกาะโบราโบราแห่งนี้ ก็เป็นสถานที่ในฝันสำหรับนักดำน้ำทั้งแบบสนอร์กเกิลและสกูบาอีกด้วย

ถ้าขาเที่ยวชาวไทยอยากไปเยือนที่นี่สักครั้งในชีวิตละก็ คุณต้องมีเงินในกระเป๋าประมาณ 90,000- 100,000 บาท สำหรับการท่องเที่ยวแบบแบ็กแพ็ก และต้องใช้เงินประมาณ 150,000-200,000 บาท ถ้าอยากเข้าพักใน water บังกะโลที่ยื่นทอดยาวลงไปในทะเล ในระยะเวลา 7-10 วัน

ส่วนการเดินทางก็ซับซ้อนเล็กน้อย เพราะคุณต้องบินจากเมืองไทยไปที่สหรัฐอเมริกาหรือไม่ก็นิวซีแลนด์ก่อน จากนั้นนั่งเครื่องต่อไปยังตาฮิติ (อเมริกา 8 ชั่วโมง, นิวซีแลนด์ 5 ชั่วโมง) จากนั้นนั่งเครื่องบินขนาดเล็กต่ออีก 1 ชั่วโมง เพื่อไปยังเกาะโบราโบรา

ดูๆ แล้ว นั่นอาจจะแพงเกินไปสำหรับใครหลายคน ถ้างั้นเอาเป็นว่ามาดูรูปสวยๆ ของโบราโบราไปพลางๆ ระหว่างเก็บสตางค์ไปเที่ยวก็แล้วกัน 

ต้องต่อเครื่องบินไปอีก 1 ชั่วโมงนะจ๊ะ
ต้องต่อเครื่องบินไปอีก 1 ชั่วโมงนะจ๊ะ
ที่พักยื่นลงไปในทะเลสวยใส
ที่พักยื่นลงไปในทะเลสวยใส
ที่พักแบบบังกะโลที่น่าอยู่มากๆ
ที่พักแบบบังกะโลที่น่าอยู่มากๆ
ปลาสีสวยหลากหลายสายพันธุ์ที่คุณจะเห็นได้ใกล้ๆ แค่เอื้อม
ปลาสีสวยหลากหลายสายพันธุ์ที่คุณจะเห็นได้ใกล้ๆ แค่เอื้อม
รีสอร์ตหรูหรา
รีสอร์ตหรูหรา
ทะเลที่สวยที่สุดในโลก
ทะเลที่สวยที่สุดในโลก

ที่มา : ArchiDesiign

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกาะโบราโบราเที่ยวทะเลทะเลสวยที่สุดในโลกโบราโบราไปเที่ยวไหนดีท่องเที่ยววันหยุดเที่ยวไหนดีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไลฟ์สไตล์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 02:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์