แดดระอุใกล้ตับแตก! ร่างกายต้องการทะเลไหมเที่ยวกันเถอะ

ข่าว

  แดดระอุใกล้ตับแตก! ร่างกายต้องการทะเลไหมเที่ยวกันเถอะ

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 มี.ค. 2558 10:25 น.

  Aloha! สวัสดีหน้าร้อน เผลอแป๊บเดียวก็มาถึงเดือนที่สามของปี 2558 แล้ว และที่ตามมาด้วยก็คืออุณหภูมิที่พุ่งสูงปรี๊ด จนหลายคนบ่นอุบว่าทำมั้ย ทำไม บ้านเราถึงได้ร้อนขนาดนี้ (นี่ขนาดยังไม่ใช่เดือนที่ร้อนที่สุดของปีนะ) ถ้าได้ไปเที่ยวดับร้อนซะหน่อยก็คงจะดี

  พูดถึงหน้าร้อนหลายคนคงนึกถึง ทะเล แหล่งท่องเที่ยวที่ผู้คนนิยมไปรับลม ชมผืนน้ำบรรจบกับเส้นขอบฟ้า พร้อมฟังเสียงคลื่นซัดเข้าหาฝั่ง แค่นี้ก็ทำให้ผ่อนคลายและมีความสุข แต่ถ้าจะให้ฟินเว่อร์ก็ต้องไปช่วงซัมเมอร์นี่แหละ ว่าแต่...ช่วงนี้จะมีงานท่องเที่ยวและอีเวนต์น่าสนใจอะไรบ้าง ไทยรัฐออนไลน์ เอามาฝากกันเช่นเคย ถ้าพร้อมแล้วมาชมกัน

  เปิดโลกทะเลชุมพร ครั้งที่ 25

  วันที่ 20-24 มีนาคม 2558 จ.ชุมพร ชวนร่วมงาน "เปิดโลกทะเลชุมพร ครั้งที่ 25 ประจำปี 2558" ณ ชายทะเลปากน้ำชุมพร ต.ปากน้ำ อ.เมืองฯ จ.ชุมพร ภายในงานพบกับ นิทรรศการโลกทะเล กิจกรรมถ่ายภาพสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดชุมพร นิทรรศการแสดงภาพถ่าย เทศกาลอาหารทะเลสด กิจกรรมดำน้ำเก็บขยะ การปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำหายาก ตลาดย้อนยุคจำหน่ายผลิตภัณฑ์โอทอป แพ็กเกจทัวร์ราคาพิเศษเทศกาลว่าวนานาชาติ กิจกรรมหุบเขารังนก การแสดงวัฒนธรรมพื้นบ้าน การแข่งขันกีฬาตกปลา วิ่งขึ้นเขามัทรี จักรยานแรลลี่ขึ้นเขามัทรี และฟุตบอลชายหาด

  นอกจากนี้ ยังสามารถไปเที่ยวต่อได้ เช่น ล่องเรือชมหมู่เกาะน้อยใหญ่ตลอดแนวชายฝั่ง 222 กิโลเมตร กว่า 44 เกาะ หรือไปดำน้ำชมปะการังหลากสีสันที่เกาะง่ามน้อย เกาะง่ามใหญ่ เกาะหลักง่าม เกาะลังกาจิว เกาะมัตตรา เกาะละวะ เกาะแรด เกาะหลักแรด เกาะกุลา เป็นต้น สอบถามเพิ่มเติมที่ประชาสัมพันธ์จังหวัดชุมพร โทร. 0 7765 8077, ททท.สำนักงานชุมพร โทร 0 7750 2775-6, 0 7750 1831

  ไปเที่ยวชุมพร นอนบ้านตากอากาศชิลชิลกันเถอะ
  ไปเที่ยวชุมพร นอนบ้านตากอากาศชิลชิลกันเถอะ

  เปิดโลกใต้ทะเลเกาะเต่า

  วันที่ 1 - 31 มีนาคม 2558 จ.สุราษฎร์ธานี ชวนเที่ยวงาน "เปิดโลกใต้ทะเลเกาะเต่า" ณ หาดทรายรี เกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี ภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจ ได้แก่ ชวนกันปั่นเกาะ เป็นการท่องเที่ยวเกาะเต่าด้วยจักรยาน กิจกรรมทำดี ฟรี 1 วัน (One Free Day) เป็นกิจกรรมที่ให้นักท่องเที่ยวร่วมกันทำความดี พร้อมได้ท่องเที่ยวฟรี 1 วัน นิทรรศการแสดงภาพถ่ายเหนือน่านฟ้าและใต้น้ำจังหวัดสุราษฎร์ธานี กิจกรรมการอนุรักษ์ใต้ทะเลเกาะเต่า การจัดแข่งขันกีฬาชายหาด การปล่อยลูกหอยมือเสือรอบเกาะเต่า และดำน้ำดูปะการัง สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ประสานงานการท่องเที่ยวสมุย โทร. 0 7742 0504, 0 7742 0722, ททท.สำนักงานสุราษฎร์ธานี โทร. 0 7728 8817-9

  เกาะเต่า ฟ้าใสทะเลสวยเสมอ
  เกาะเต่า ฟ้าใสทะเลสวยเสมอ

  เที่ยวทะเลชะอำ ชมงาน Art of Salt

  วันที่ 13–15 มีนาคม 2558 จ.เพชรบุรี ชวนเที่ยวงาน "Art of Salt ครั้งที่ 3" ณ กม.41 ถนน สส.2021 หมู่บ้านบางแก้ว ต.บางแก้ว อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี ตั้งแต่เวลา 16.00-23.00 น. ภายในงานพบกับประติมากรรมเกลือแห่งแรกของประเทศไทย รูปวาฬบรูด้า และฝูงปลาโลมา ท่ามกลางบรรยากาศริมฝั่งทะเลอ่าวไทย ชมพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านเกลือ ผ่อนคลายความเมื่อยล้าที่ Salt Spa เรียนรู้นาเกลือจำลอง จิบเครื่องดื่มเย็นๆ ฟังดนตรีริมหาดที่ Salt Bar อิ่มอร่อยกับอาหารทะเลปิ้งย่างและอาหารพื้นถิ่นบ้านแหลม เช่น หอยเสียบคั่วราดน้ำตาลโตนด ขนมจีนทอดมันผักชะคราม หอยทอดบ้านแหลม ปูดุ๊กดิ๊ก พร้อมช็อปปิ้งของฝากกับตลาดหมู่บ้านชาวประมง ร่วมกิจกรรมสอยหอยบ้านแหลม

  อาร์ต ออฟ ซอลท์ ประติมากรรมเกลือแห่งเดียวในเมืองไทย
  อาร์ต ออฟ ซอลท์ ประติมากรรมเกลือแห่งเดียวในเมืองไทย

  นอกจากนี้ ยังสามารถเดินทางท่องเที่ยวในเส้นทางคลองโคน-บางตะบูน-บ้านแหลม-หาดเจ้า-ชะอำ ชมทะเลป่าโกงกางสวยๆ นั่งเรือชมวิถีชีวิตชุมชน และชิมอาหารทะเลสดๆ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานเพชรบุรี โทร. 0 3247 1005-6 หรือ 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย และ Facebook : Tat Phetchaburi

  กิจกรรมต่างๆ ในงานอาร์ตออฟซอลท์
  กิจกรรมต่างๆ ในงานอาร์ตออฟซอลท์

  ชัยนาทเมืองจักรยาน

  วันที่ 21-22 มีนาคม 2558 จ.ชัยนาท ชวนร่วมกิจกรรมในงาน "ชัยนาทเมืองจักรยาน 12 เดือนแห่งการปั่น Chai Nat The city of bike" ณ แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ใน จ.ชัยนาท เนื่องจากเป็นจังหวัดที่มีทิวทัศน์สวยงาม อากาศอันบริสุทธิ์ มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย และมีความพร้อมด้านสาธารณูปโภคต่างๆ จึงเหมาะแก่การเป็นเส้นทางปั่นจักรยานของคนรักสุขภาพ สามารถติดตามกิจกรรมนี้ได้ทุกเดือนตลอดปี 2558 สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ประธานชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพจังหวัด โทร. 08 1972 5588, สำนักงานจังหวัด โทร. 08 6159 1559, 08 0447 4333

  ปั่นๆๆ ได้เที่ยว ได้สุขภาพ
  ปั่นๆๆ ได้เที่ยว ได้สุขภาพ

  สวยได้ สวยดี สตรีไทย

  วันที่ 7-8 มีนาคม 2558 จ.ปทุมธานี ชวนเที่ยวงานตลาดนัดเศรษฐกิจพอเพียง "สวยได้ สวยดี สตรีไทย" ณ พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตรงข้ามโรงพยาบาลการุญเวช ปทุมธานี ถนนพหลโยธิน จ.ปทุมธานี ภายในงานพบกับนิทรรศการสมุนไพรเพื่อความงาม และการดูแลสุขภาพในชีวิตประจำวัน ร่วมอบรมหลักสูตรเพื่อดูแลสุขภาพความงามฟรี 8 หลักสูตร ชมมหัศจรรย์พันธุ์พืชสมุนไพรกระชับความงามและพืชป่ารักษาโรค

  ท่องเที่ยวตามแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง ชมพิพิธภัณฑ์ในหลวงรักเรา พิพิธภัณฑ์มหัศจรรย์พันธุกรรม และพิพิธภัณฑ์ป่าดงพงไพร ชมภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่น 3 มิติ เรียนรู้นวัตกรรมเกษตรเศรษฐกิจพอเพียง เช่น เกษตรพื้นแข็ง บ้านดินบ้านฟาง เรือขุดโบราณ บ้านต้นไม้ การล่องเรือชมทุ่งรังสิต และสนุกสนานกับเกมงานวัดมากมาย สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0 2529 2212-13, 08 7359 7171, 08 6901 4638 หรือ www.wisdomking.or.th

  ไปเที่ยวสวยๆ กันบ้างที่งานนี้เลย
  ไปเที่ยวสวยๆ กันบ้างที่งานนี้เลย

  SOOK Slow เสาร์สร้างสุข

  ทุกวันเสาร์ตลอดเดือนมีนาคม 2558 กรุงเทพฯ ชวนร่วมกิจกรรม "เสาร์สร้างสุข" ณ ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ซ.งามดูพลี กรุงเทพฯ ภายในงานมีกิจกรรมน่าสนใจ ดังนี้ เสาร์ที่ 7 มีนาคม กิจกรรม "มาปลูกผักกัน" เรียนรู้การปลูกบวบด้วยวิธีง่ายๆ ทำความรู้จักคุณประโยชน์ของบวบที่มีต่อร่างกาย เสาร์ที่ 14 มีนาคม กิจกรรม "Healthy Living" ตอน สบู่สมุนไพร แนะวิธีการล้างพิษให้ผิวและเส้นผมให้สุขภาพดีด้วยพืชผักสมุนไพร

  เสาร์ที่ 21 มีนาคม กิจกรรม "Happy life" ศิลปะกราฟฟิตี้ เรียนรู้การออกแบบและสร้างสรรค์ผลงานกราฟฟิตี้ด้วยอุปกรณ์ง่ายๆ อย่างกระดาษและดินสอ เสาร์ที่ 28 มีนาคม กิจกรรม "สุขอย่างพอเพียง" ร่วมพูดคุยและฝึกนั่งสมาธิที่จะช่วยให้รู้จักตัวเองพร้อมแนวทางปฏิบัติสู่ความสุขของชีวิต ไปกับ เบนซ์ พรชิตา ณ สงขลา สอบถามเพิ่มเติม โทร. 08 1731 8270 หรือติดตามรายละเอียดได้ที่ www.thaihealthcenter.org

  ไปร่วมกิจกรรมกับเสาร์สร้างสุขกันมั้ย?
  ไปร่วมกิจกรรมกับเสาร์สร้างสุขกันมั้ย?

  ท่องไทย ท่องโลก ครั้งที่ 11

  วันที่ 19-22 มีนาคม 2558 กรุงเทพฯ ชวนเที่ยวงาน "ท่องไทย ท่องโลก ครั้งที่ 11" ณ อิมแพค เมืองทองธานี ฮอลล์ 1-2 ภายในงานพบกับความคุ้มค่ากับแพ็กเกจท่องเที่ยวที่ขนมาจัดเต็มในงานนี้โดยเฉพาะ ได้แก่ โปรโมชั่นพิเศษจากผู้แสดงสินค้าท่องเที่ยวกว่า 300 บูธ แพ็กเกจท่องเที่ยวราคาพิเศษลดมากกว่า 50% และกิจกรรมพิเศษ ประมูลแพ็กเกจทัวร์ โรงแรม รีสอร์ต สายการบิน อุปกรณ์เดินทาง แคมป์ปิง ดำน้ำ ร้านอาหาร เรือสำราญ เรือท่องเที่ยว รถเช่า ฯลฯ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท กวินอินเตอร์เทรด จำกัด โทร. 0 2861 4013 ต่อ 105,107 หรือดูรายละเอียดได้ที่ www.thailandtravelshow.com

  อยากได้แพ็กเกจท่องเที่ยวสุดคุ้ม เชิญมามุงทางนี้จ้า!
  อยากได้แพ็กเกจท่องเที่ยวสุดคุ้ม เชิญมามุงทางนี้จ้า!
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปฏิทินท่องเที่ยวท่องเที่ยวเที่ยวทะเลเปิดโลกทะเลชุมพร ครั้งที่ 25เที่ยวทะเลที่ไหนดีเปิดโลกใต้ทะเลเกาะเต่าไปเที่ยวไหนดีArt Of SaltArt Of Salt เพชรบุรีชัยนาทเมืองจักรยานสวยได้สวยดีสตรีไทยเสาร์สร้างสุขสสส.ท่องไทย ท่องโลก ครั้งที่ 11ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไลฟ์สไตล์ข่าวไทยรัฐไลฟ์สไตล์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 09:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์