คลิกเดียวรู้! ชวนทัวร์ทั่วกรุง 7 แหล่งช็อปชิมชิลสุดอะเมซิ่ง!

ข่าว

  คลิกเดียวรู้! ชวนทัวร์ทั่วกรุง 7 แหล่งช็อปชิมชิลสุดอะเมซิ่ง!

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มี.ค. 2558 06:05 น.

  วันสุดสัปดาห์เวียนมาอีกครั้ง ใครที่มีแผนจะไปเที่ยวพักผ่อนฟังทางนี้ ไทยรัฐออนไลน์ มีไอเดียท่องเที่ยวแจ่มๆ มานำเสนอ ไม่ใช่แค่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองเท่านั้น แต่ยังเดินทางไปได้สะดวก เพราะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้ๆ กรุงเทพฯ นี่เอง นอกจากนี้ยังมีงานอีเวนต์ท่องเที่ยวน่าเดินชมอีกหลายงานที่จัดขึ้นทั่วกรุงอีกด้วย จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาดูกับปฏิทินท่องเที่ยวสัปดาห์นี้กันเลย

  1. เทศกาลโคมไฟ เฟสติวัล 2015

  วันนี้-15 มีนาคม 2558 จ.สมุทรปราการ ชวนเที่ยวงาน "เทศกาลโคมไฟ เฟสติวัล 2015" ณ บริเวณลานกิจกรรมมูลนิธิธรรมกตัญญู อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ภายในงานจะได้ชมการแสดงโคมไฟที่ยิ่งใหญ่ตระการตา อาทิ โคมไฟการ์ตูนแฟนตาซี โคมไฟเทพเจ้า และโคมไฟที่หลากหลายชนิดกว่า 5,000 ดวง ที่นำเข้ามาจากประเทศไต้หวัน ชมการจุดพลุอันงดงามตระการตา เดินไหว้พระขอพรปีมะแม ไหว้บูชาเทพเจ้า 5 พระองค์จากฝีมือการแกะสลักหินอันประณีต ชมสิงโตคู่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยแกะสลักจากหินหยกเขียว โชว์การแสดงสิงโต ชมการแสดงเต้นตุ๊กตาหุ่น การแข่งขันวาดรูปลงบนโคมไฟ เป็นต้น สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ศาลเจ้ามูลนิธิธรรมกตัญญู โทร. 0-2323-3120-5

  โคมไฟสว่างสดใส สวยงามยามค่ำคืน
  โคมไฟสว่างสดใส สวยงามยามค่ำคืน

  2. บ้านบางพลับ ยินดีต้อนรับ

  ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จ.สมุทรสงคราม ชวนท่องเที่ยวเชิงนิเวศตามเส้นทางจักรยานในโครงการ "บ้านบางพลับ ยินดีต้อนรับ" ณ ชุมชนบ้านบางพลับ ต.บางพรม อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม โดยจะมีจักรยานกว่า 40 คัน ไว้บริการแก่นักท่องเที่ยวฟรี ภายในเส้นทางจักรยานนี้เป็นการปั่นในสวนเพื่อไปชมฐานการเรียนรู้ต่างๆ ในชุมชน อาทิ การทำน้ำตาลมะพร้าว การทำผลไม้กลับชาติ การเผาถ่านผลไม้ ชิมส้มโอสดๆ จากสวน เป็นต้น โดยชุมชนบ้านบางพลับ เป็นชุมชนที่ได้รับคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 3 ชุมชนท่องเที่ยวของประเทศ นักท่องเที่ยว สามารถขอรับเอกสารเส้นทางปั่นจักรยานได้ที่ ททท.สำนักงานสมุทรสงคราม โทร. 0-3475-2847-8 หรือชุมชนบ้านบางพลับ โทร. 0-3476-1985

  แผนที่จักรยาน บ้านบางพลับ
  แผนที่จักรยาน บ้านบางพลับ
  ปั่นๆๆ สนุกสนานในสวนผลไม้
  ปั่นๆๆ สนุกสนานในสวนผลไม้

  3. เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก

  วันนี้ กรุงเทพฯ ชวนร่วมงาน "เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก (TITF) ครั้งที่ 16" ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ ภายในงานพบกับโปรโมชั่นแพ็กเกจทัวร์ราคาพิเศษจากหลากหลายบริษัทนำเที่ยว ซึ่งมีทั้งทัวร์ในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงที่พัก อุปกรณ์การท่องเที่ยว บริการรถเช่า มีสินค้าโอทอปมาจำหน่ายกว่า 629 บูธ และร่วมชมการแสดงบนเวทีคอนเสิร์ตตลอดวัน สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0-2214-6175-78 หรือติดตามข้อมูลได้ที่ www.ttaa.or.th

  ไปเลือกช็อปแพ็กเกจท่องเที่ยวสุดคุ้มกันนะ
  ไปเลือกช็อปแพ็กเกจท่องเที่ยวสุดคุ้มกันนะ

  4. นอนหนาวกอดฟาง กลางเมืองอาร์ต

  วันนี้ จ.ราชบุรี ชวนขับรถเที่ยวไปกับกิจกรรม "นอนหนาวกอดฟาง กลางเมืองอาร์ต" ณ เส้นทางกทม.-สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี นักท่องเที่ยวจะได้สนุกสนานไปกับกิจกรรมแรลลี่ตามหา RC เรียงภาพ รับรองความสนุกตื่นเต้นตลอดเส้นทางแห่งสีสัน สัมผัสอากาศที่สดชื่นบริสุทธิ์ท่ามกลางภูเขาโอบล้อม แล้วเที่ยวชม ชิม ช็อปไปในชุมชนคนอาร์ตกับเมืองแห่งศิลปะ พร้อมร่วมกิจกรรมทำดีเพื่อสังคม สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0 2375 3723, 089 223 9292 หรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.เที่ยวภาคกลาง.com

  แรลลี่สุดมันส์ที่สวนผึ้ง
  แรลลี่สุดมันส์ที่สวนผึ้ง

  5. ดุสิต เจแปน เฟสติวัล

  วันที่ 22 มีนาคม 2558 ชวนร่วมกิจกรรม "ดุสิต เจแปน เฟสติวัล" ณ วิทยาลัยดุสิตธานี กรุงเทพฯ ภายในงานพบกับการประกวดการแต่งกายแบบ Cosplay ประชันความเก๋ไก๋ ชมสุดยอดการแสดงจากประเทศญี่ปุ่น ถ่ายภาพชุดยูกะตะ เรียนรู้วิธีการใส่ชุดยูกะตะ และพิธีการชงชาแบบญี่ปุ่น พร้อมช็อปและชิมไปกับบูธจำหน่ายสินค้าอีกมากมาย สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0 2361 7811-3 ต่อ 141-143, 204 หรือ www.facebook.com/japanesecenterdtc

  ไปดูคนแต่งตัวคอสเพลย์กัน!
  ไปดูคนแต่งตัวคอสเพลย์กัน!

  6. มหกรรมแห่งคนรักสุขภาพและความงามโลก 2015

  วันนี้ กรุงเทพฯ ชวนร่วมงาน "มหกรรมแห่งคนรักสุขภาพและความงามโลก 2015 ครั้งที่ 2"  ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี Hall 3 เวลา 10:00 น. - 20:00 น. ภายในงานพบกับ การจัดแสดงสินค้าทางความงามจากสถาบัน องค์กรทางด้านสุขภาพ และความงามทุกระดับทุกสาขา ผู้เข้าร่วมงานจะได้รับข้อมูลเกี่ยวกับการทำตลาดด้านความสวยความงาม สำหรับใครที่สนใจอยากทำธุรกิจความงามไปงานนนี้ไม่มีผิดหวัง เพราะ มีบริษัทและสถาบันความงามมาให้ข้อมูลเพียบ หรือสำหรับใครที่อยากมาเที่ยวในงาน ก็จะได้ชมนวัตกรรมความงามสุดล้ำ รวมทั้งช็อปปิงซื้อสินค้าเพื่อสุขภาพและความงามที่มีมาจัดบูทให้เลือกชมเลือกช็อปมากมาย

  ไปช็อปสินค้าความงามกันนะจ๊ะสาวๆ
  ไปช็อปสินค้าความงามกันนะจ๊ะสาวๆ

  7. ตลาดน้ำกองถ่ายฯ ค่ายสุรสีห์

  วันที่ 4-10 มีนาคม 2558 จ.กาญจนบุรี ชวนเที่ยวงาน "ตลาดน้ำกองถ่ายฯ ค่ายสุรสีห์" ณ กองถ่ายภาพยนตร์ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช (พร้อมมิตรฟิล์ม สตูดิโอ เดิม) ภายในพื้นที่ค่ายสุรสีห์  ต.ลาดหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ภายในงานพบกับ การแสดงทางวัฒนธรรมพื้นบ้าน  การจำหน่ายผ้าไหมศูนย์ศิลปาชีพฯ จำหน่ายสินค้า OTOP ขึ้นชื่อ  การสาธิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์-อาหาร 4 ภาค จากกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนล่าง ที่จะเน้นบรรจุภัณฑ์และผลิตภัณฑ์จากวัสดุธรรมชาติ  โดยให้นักแสดง ผู้สาธิต และผู้ที่มาร่วมจำหน่ายสินค้าภายในงาน แต่งกายด้วยชุดไทยแบบย้อนยุค นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงแสงเสียงชุดพิเศษที่ยิ่งใหญ่ตระการตาให้ชมฟรีตลอดทั้ง 7 คืน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานกาญจนบุรี โทร. 0 3451 1200, 0 3451 2500

  ตลาดน้ำย้อนยุค น่าสนุก
  ตลาดน้ำย้อนยุค น่าสนุก

  ที่มาข้อมูล : eventthai.com, tiewpakklang.com
  ที่มาภาพ : eventthai.com, tiewpakklang.com, คุณเยี่ยมชัย บุตรดาวงษ์, สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์, เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำกองถ่ายฯ ค่ายสุรสีห์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์