สิงคโปร์แอร์ไลน์ เพิ่ม 'พรีเมี่ยม อีโคโนมี่' คลาส เอาใจคนชอบสบาย

ข่าว

สิงคโปร์แอร์ไลน์ เพิ่ม 'พรีเมี่ยม อีโคโนมี่' คลาส เอาใจคนชอบสบาย

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2558 07:30 น.

สิงคโปร์แอร์ไลน์ เผยที่นั่งและบริการในชั้นโดยสารใหม่ 'พรีเมี่ยม อีโคโนมี่' ได้นั่งจริงราวๆ ส.ค.58 แต่เปิดจองก่อน พ.ค.นี้ ชูจุดเด่นกับที่นั่งที่กว้าง สะดวกสบาย เมนูอาหารที่เลือกในเครื่องบินแอร์บัส เอ380 และ โบอิ้ง 777-300ER...

สิงคโปร์แอร์ไลน์ เปิดให้จองที่นั่งในชั้นโดยสาร พรีเมี่ยม อีโคโนมี่ (Premium Economy Class) ที่เป็นที่ที่นั่งโดยสารแบบใหม่ที่จะมาในเครื่องบินโดยสารแอร์บัส เอ380-800 และ โบอิ้ง 777-300ER โดยจะเริ่มให้บริการจริงในวันที่ 9 ส.ค.ในเส้นทาง สิงค์โปร์ - ซิดนีย์ นอกจากนี้ยังจะมีในเครื่องบินโดยสารรุ่นใหม่อย่าง แอร์บัส เอ350 ที่เพิ่มสั่งซื้อไปอีกด้วย

แนวคิดการจัดที่นั่งชั้นโดยสารพรีเมี่ยมอีโคโนมี เริ่มมาตั้งแต่เดือน พ.ย.ปี 2013 โดยทางสิงคโปร์แอร์ไลน์ได้เลือกเก้าอี้ที่นั่งของ ZIM Flugsitz GmbH สำหรับใช้ใน แอร์บัส เอ380 และ โบอิ้ง 777-300ER และ Zodiac Seats US สำหรับเครื่องบิน แอร์บัส เอ350 และที่นั่งนี้ยังได้รางวัลด้านการออกแบบจาก JPA Design ใช้งบประมาณในการปรับปรุงครั้งนี้กว่า 80 ล้านเหรียญสหรัฐ

ที่นั่งกว้างขวางระยะห่างมากถึง 38 นิ้ว
ที่นั่งกว้างขวางระยะห่างมากถึง 38 นิ้ว


สำหรับ ชั้นโดยสารแบบพรีเมี่ยมอีโคโนมี่ ที่ให้ความสะดวกสบายมากขึ้น จะถูกแนะนำแก่ผู้โดยสารในเส้นทางที่ไปยังเมืองปลายทางหลัก ได้แก่ ปักกิ่ง นิว เดลี่ ฮ่องกง แฟรงก์เฟิร์ต ลอนดอน มุมไบ นิวยอร์ก เซี่ยงไฮ้ โตเกียว และซูริค ภายในปีกลาง 2015 ไปจนถึงต้นปี 2016 โดยผู้โดยสารสามารถตรวจสอบที่นั่งในเที่ยวบินที่ต้องการจากหน้าเว็บไซต์ของสิงคโปร์แอร์ไลน์ได้

เบาะที่นั่งกว้างขึ้น 19.5 นิ้ว
เบาะที่นั่งกว้างขึ้น 19.5 นิ้ว


ในชั้นพรีเมี่ยมอีโคโนมี่ จะมากับเก้าอี้นั่งรุ่นใหม่ แต่ละตัวจะมีเบาะที่นั่งกว้างขึ้น 19.5 นิ้ว และมีระยะห่างระหว่างที่นั่ง 38 นิ้ว และพนักพิงปรับเอนได้ถึง 8 นิ้วเพื่อให้ได้รับความสะดวกสบายมากขึ้น นอกจากนี้แต่ละที่นั่งยังมีจอภาพขนาด 13.3 นิ้ว Full HD ที่บางกว่าทั่วไป ถืิอเป็นจอภาพที่ใหญ่ที่สุดที่มีให้บริการ รวบคู่กับหูฟังตัดเสียงรบกวน เพื่อให้ประสบการณ์ในการฟังที่ดีที่สุดตลอดเที่ยวบิน มีพนักแขนและที่วางเท้าเพิ่มความสบาย รวมถึงปลั๊กไฟ ไฟอ่านหนังสือส่วนตัว ช่องเสียบสายยูเอสบี โต๊ะวางค็อคเทล และโต๊ะพับหน้าที่นั่งที่ใหญ่มากขึ้นสำหรับวางขวดน้ำดื่ม สมาร์ทโฟน และ แล็บท็อป รวมทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกในทีนั่ง อาทิ ผ้าคลุมพนักศรีษะ เบาะรอง และผ้าห่ม ที่มีสีสันเข้ากับตัวที่นั่ง

โต๊ะพับหน้าที่นั่ง ที่วางขวดน้ำดื่ม ปลั๊กไฟ และช่องเสียบยูเอสบีสำหรับชาร์จสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต
โต๊ะพับหน้าที่นั่ง ที่วางขวดน้ำดื่ม ปลั๊กไฟ และช่องเสียบยูเอสบีสำหรับชาร์จสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต


ผู้โดยสารในชั้นพรีเมี่ยมอีโคโนมี่ ยังมีเมนูอาหารและเครื่องดื่มให้เลือกเพิ่ม นอกเหนือจากอาหารปกติอีก 3 เมนู ที่ผู้โดยสารสามารถเลือกได้เอง รวมถึงมีบริการไวน์และแชมเปญเพื่อต้อนรับด้วย ทั้งนี้ จะเริ่มเปิดจองที่นั่งและเลือกอาหาร (Book the cook) ในเดือน พ.ค.2558 นี้ โดยชั้นโดยสารพรีเมี่ยมอีโคโนมี่รวมทั้งสิทธิพิเศษในการเช็คอิน รวมทั้งน้ำหนักกระเป๋าที่ได้สูงถึง 35 กิโลกรัม และสมาชิก KrisFlyer ได้ไมล์สะสมเพิ่มอีก 10% เมื่อบินโดยสารในชั้นชั้นโดยสารพรีเมี่ยมอีโคโนมี่.

ที่มา ทวิตเตอร์ @SingaporeAir

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์