คลิกเดียวรู้! ชวนเที่ยวสวยๆ แชะรูปเก๋ๆ กับดอกไม้งามที่คุณคู่ควร

ข่าว

  คลิกเดียวรู้! ชวนเที่ยวสวยๆ แชะรูปเก๋ๆ กับดอกไม้งามที่คุณคู่ควร

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.พ. 2558 12:40 น.

  เดือนแห่งความรักเวียนมาบรรจบอีกครั้ง 'ไทยรัฐออนไลน์' ขอต้อนรับคู่รักด้วยดอกไม้สวยๆ หอมๆ ยกมาให้ทั้งสวน!

  ก็ช่วงนี้มีอีเวนต์ท่องเที่ยวเกี่ยวกับงานเทศกาลดอกไม้จัดมาเอาใจคนมีคู่อยู่หลายงาน ปฏิทินท่องเที่ยวสัปดาห์นี้เลยรวบรวมเอางานเทศกาลดอกไม้ รวมถึงงานกิจกรรมท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจมาฝากกัน เรียกว่าเป็นการอุ่นเครื่องความหวานของสองเราให้เริ่มกระชุ่มกระชวยกันเบาๆ ก่อนจะถึงวันวาเลนไทน์นะจ๊ะ ส่วนจะมีเทศกาลอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย!

  ดอกคอสมอสหลากสี
  ดอกคอสมอสหลากสี

  Flora in The Mist
  วันนี้ - 28 กุมภาพันธ์ 2558 จ.เพชรบูรณ์ ชวนเที่ยวงาน "ภูดอกไม้สายหมอก Flora in The Mist" ณ หน้าไร่บีเอ็น อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ภายในงานพบกับ จุดแลนด์อาร์ตสวยๆ ให้ถ่ายรูปหลายจุด และทุ่งดอกคอสมอส บนเนื้อที่กว่า 40 ไร่ โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นทะเลหมอกและดอกไม้ ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็นได้ตลอดปี นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย เช่น ชมทุ่งดอกไม้นานาพรรณหลากสีสวยงาม การจำหน่ายอาหารและผลิตผลการเกษตรที่มีคุณภาพมาตรฐาน พาวิลเลี่ยนแสดงนิทรรศการ ประวัติเขาค้อและแหล่งท่องเที่ยวต้องห้ามพลาดของเพชรบูรณ์ กิจกรรม ดนตรีในสวนท่ามกลางดอกไม้ เป็นต้น ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/florainthemist

  จุดชมวิว เห็นฟ้าใส ดอกไม้สวย
  จุดชมวิว เห็นฟ้าใส ดอกไม้สวย

  ฟลอร่า พาร์ค
  วันนี้ - 28 กุมภาพันธ์ 2558 จ.นครราชสีมา ชวนเที่ยวงาน “วังน้ำเขียว ฟลอร่า พาร์ค” ณ แยกวัดโพธิ์ เฉลิมพระเกียรติ (ทางหลวงหมายเลข 3052 วังน้ำเขียว – เขาแผงม้า กิโลเมตรที่ 9) ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ภายในงานพบกับมหกรรมการแสดงดอกไม้คู่กับงานศิลปะ กว่า 70 ไร่ ชมกุหลาบสายพันธุ์อังกฤษกว่า 2,000 ต้น เดินช็อปปิ้งตลาดนัด “ฟาร์มเมอร์ มาร์เก็ต” ชมโครงการปลูกผักอินทรีย์ ไร่กาแฟ 2 สายพันธุ์ ของ “ศูนย์เรียนรู้ฟ้าประทาน” ชมสวนจิตรกรรมธรรมชาติเทคนิค Vertical Garden และเดินเล่นในเขาวงกตดอกไม้กว่า 200,000 กระถาง สอบถามเพิ่มเติมที่ฟลอร่า พาร์ค โทร. 08 9812 8851, 08 1372 8851 หรือ ททท.สำนักงานนครราชสีมา โทร.0 4421 3666, 0 4421 3030

  ดอกเล็กๆ หอมๆ ของกล้วยไม้ตระกูลหวาย
  ดอกเล็กๆ หอมๆ ของกล้วยไม้ตระกูลหวาย

  เทศกาลชมช้าง 
  วันนี้ - 28 กุมภาพันธ์ 2558 จ.ราชบุรี ชวนเที่ยวงาน "เทศกาลชมช้าง" ณ The Blooms Orchid Park อ.บางแพ จ.ราชบุรี ภายในงานนักท่องเที่ยวจะได้ชมความงดงามของกล้วยไม้สกุลช้าง ที่กำลังออกดอกชูช่อและส่งกลิ่นหอมตั้งแต่ในช่วงเดือนมกราคม ถึงประมาณช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ 2558 นอกจากนี้ ยังมีกล้วยไม้สกุลแวนด้า แอสโคเซนด้า และหวายต่างๆ รวมทั้งอุดรซันไฌน์ ที่เบ่งบานต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ไปเยือน งานนี้เปิดให้เข้าชมทุกวัน โดยวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา : 09.00 – 17.00 น. ส่วนวันเสาร์–อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา : 08.30 – 17.30 น. ราคาค่าเข้าชม 
ผู้ใหญ่ ราคา 80 บาท เด็ก ราคา 40 บาท สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ The Blooms Orchid Park โทร. 08 6111 0084, 08 7111 4436 หรือ www.facebook.com/tatphetfanpage

  ไปชมศิลปะเมืองน่านกัน
  ไปชมศิลปะเมืองน่านกัน

  เทศกาลศิลปะน่าน ครั้งที่ 2
  วันที่ 13 – 15 กุมภาพันธ์ 2558 จ.น่าน ชวนชมงาน "เทศกาลศิลปะน่าน ครั้งที่ 2 ตอน เผ่ารักป่า" ณ สองฝั่งแม่น้ำน่าน อ.เมือง จ.น่าน งานนี้ถูกจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “รักษ์ป่าน่าน” ภายในงานประกอบไปด้วย การขับขานบทกวีโดยศิลปินแห่งชาติ คุณเนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ พร้อมกับการแสดงดนตรีของวงคันนายาว การเล่านิทานผ่านเสียงดนตรีและภาพวาด โดย อ.เทพศิริ สุขโสภา คอนเสิร์ตหลากรสจาก หงา คาราวาน วงนั่งเล่น วงสินเจริญบราเธอร์ส์ เป๊ก ผลิตโชค การแสดงดนตรีพื้นเมืองของศิลปินญี่ปุ่น Yayoi Kawahara 
  นอกจากนี้ ยังมีนิทรรศการภาพถ่ายเกี่ยวกับป่าไม้และสิ่งแวดล้อมของเมืองน่าน ผลงานจากการรวมตัวของช่างภาพที่มีชื่อเสียง และหนังสั้นเกี่ยวกับเมืองน่าน โดยมี 3 นักแสดงชื่อดัง ณเดชน์ คูกิมิยะ สายป่าน อภิญญา และธันวา สุริยะจักร เขียนบทและกำกับเอง มาฉายให้ได้ชมกันด้วย สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ คาเฟ่ สุดกองดี โทร. 08 6995 6545 หรือ ททท.สำนักงานแพร่ โทร. 0 5452 1127

  งานแสดงแสง สี เสียง สุดอลัง เว่อร์วัง จัดเต็ม!
  งานแสดงแสง สี เสียง สุดอลัง เว่อร์วัง จัดเต็ม!

  งานมหัศจรรย์ขอมโบราณ

  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2558 จ.นครราชสีมา ชวนเที่ยวชมการแสดงมินิไลท์ แอนด์ ซาวด์ พิมาย “มหัศจรรย์ขอมโบราณ ย้อนวันวานพิมายพันปี” เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ณ อุทยานประวัติศาสตร์พิมาย อ.พิมาย จ.นครราชสีมา งานนี้เปิดให้เข้าชมฟรี! ภายในงาน จะได้ชมการแสดงประกอบแสง สี เสียง ที่ยิ่งใหญ่และสวยงาม บอกเล่าถึงความเจริญรุ่งเรืองเมื่อครั้งอดีตกาลของเมืองพิมายและอารยธรรมขอมโบราณ

  สำหรับกิจกรรมภายในงาน ได้แก่ การนำชมศาสนสถานสมัยอาณาจักรขอมโบราณภายในอุทยานประวัติศาสตร์พิมาย โดยยุวมัคคุเทศก์ ดื่มด่ำในบรรยากาศท่ามกลางโบราณสถานพร้อมกับการแสดงนาฏศิลป์ไทยพื้นบ้านและการแสดงมินิไลท์แอนด์ซาวด์พิมาย จำนวน 10 ชุด คือ รำบายศรีสู่ขวัญ ลีลาไหมไทย ชุดมินิไลท์แอนด์ซาวด์ ฉากสร้างปราสาท รำมวยโบราณ รำตั๊กแตน เรือมตร๊จ รำกระทบสาก ขบวนแห่พระ และระบำพิมายปุระ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานนครราชสีมา โทร. 0 4431 3030, 0 4421 3666

  รำระบำชนเผ่า
  รำระบำชนเผ่า

  ปีใหม่ 5 ชนเผ่า ชาวดอยมูเซอ

  วันที่ 8-10 กุมภาพันธ์ 2558 จ.ตาก ชวนเที่ยวงาน "ปีใหม่ 5 ชนเผ่า ชาวดอยมูเซอ" ณ บ้านแม้วใหม่พัฒนา ต.แม่ท้อ อ.เมือง จ.ตาก ภายในงานพบกับ นิทรรศการของชนเผ่าต่างๆ บ้านจำลองของ 5 ชนเผ่า ได้แก่ ชาวม้ง ชาวลีซอ ชาวกะเหรี่ยง ชาวมูเซอดำ และชาวมูเซอเหลือง ชมการแสดงชนเผ่า เช่น ระบำชาวเขา รำดง เต้นจิกิริฯ ชมแปลงผัก ชิมอาหาร ชนเผ่า การประกวดพืชทางการเกษตร การประกวดธิดาดอย การแข่งขันกีฬาชาวไทยภูเขา ฯลฯ สอบถามข้อมูลและเส้นทางได้ที่ ททท.สำนักงานตาก โทร. 0 5551 4341-3

  ขอบคุณภาพจาก ททท.พิษณุโลก, ททท.ตาก, TAT Korat, Florapark Wangnamkeaw, The Blooms Orchid Park, ททท.น่าน และ ททท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์