กีฬา
100 year

10 กิโล ไม่ถึงชั่วโมง! ถีบจักรยานลุย 'เมืองร้าง' ถนนโล่ง ไร้มลพิษ ทำบุญปีใหม่ (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์4 ม.ค. 2558 06:05 น.
SHARE


ในวันที่รถโล่งเพราะคนที่พำนักอาศัยในกรุงเทพฯ ออกไปเที่ยว และอัพเฟซบุ๊ก อินสตาแกรมจนคนอยู่โยงเฝ้ากรุงเทพฯ อิจฉา (อนุญาตให้ขยี้ตา สำรวจ 4 แหล่งรถติดหนึบแห่งปี คนกรุงเห็นแล้วรู้สึกอย่างไร?

ไทยรัฐออนไลน์ปิ๊งภารกิจใช้ประโยชน์ในวันที่เมืองร้าง ถนนโล่งๆ ปั่นจักรยานชิลๆ ในบรรยากาศเย็นๆ แบบปลอดภัยไม่มีรถใหญ่มากวนใจและทำอันตรายกับนักปั่นเพื่อไปสักการะ ชื่นชมสถาปัตยกรรม และซึมซับบรรยากาศของคนเมืองที่ไปทำบุญกันทั้ง 3 วัด โดยเร่ิมต้นจากสวนลุมพินี ปั่นไปตามเส้นทางถนนสีลมเข้า วัดพระศรีมหาอุมาเทวี หรือ วัดแขกสีลม แวะสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์จนครบ

หลังจากนั้นก็ปั่นต่อไปตามถนนเจริญกรุงไปสู่ วัดยานนาวา และไปจบที่ วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร จากนั้นก็วกกลับมาที่พระราม 4 ไม่น่าเชื่อว่าเราจะใช้เวลาไม่ถึงชั่วโมง

ใช่...อนุญาตให้ขยี้หู คุณไม่ได้หูฝาดเวลาไม่ถึงเพราะถนนช่วงหยุดยาวถนนโล่งมากๆ ชนิดที่ว่า ในช่วงเวลาวันธรรมดาๆ ยากที่จะทำเวลาแบบนี้ได้

ไปดูกันว่าจะสนุกสนาน และน่าอิจฉามากแค่ไหน.

จุดเร่ิมต้นปั่น
สถาปัตยกรรมสวยงาม
ศักดิ์สิทธิ์
สาวๆ มาทำบุญ
วัดยานนาวา
การแสดงนิทรรศการวัดยานนาวา
วัดสงบสวยงาม
บรรยากาศคนโล่ง
หัวมุมสีลม
ถนนโล่งมาก
ผู้คนมาสักการะวัดไตรมิตร
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เมืองร้างปั่นจักรยานทำบุญปั่นจักรยานถนนโล่งปีใหม่ปั้นจักรยานทำบุญปีใหม่วัดพระศรีมหาอุมาเทวีถนนโล่งปีใหม่วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหารวัดยานนาวาข่าวไทยรัฐข่าวไทยรัฐไลฟ์สไตล์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไลฟ์สไตล์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้