เตรียมตัวให้พร้อม! อีก10ปี ได้เที่ยวในอวกาศ แวะนอนโรงแรมใต้น้ำ

ข่าว

เตรียมตัวให้พร้อม! อีก10ปี ได้เที่ยวในอวกาศ แวะนอนโรงแรมใต้น้ำ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2558 14:02 น.

บันทึก

Skyscanner เสิร์ชเอ็นจิ้นและแอพฯค้นหาตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พักและรถเช่า เปิดตัวรายงานการเดินทางในอนาคตส่วนสุดท้ายของปีพ.ศ.2567

วันนี้ Skyscanner เสิร์ชเอ็นจิ้นและแอพฯ ค้นหาตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พักและรถเช่า ได้เปิดตัว “รายงานการเดินทางในอนาคต” (Future of Travel Report) ส่วนสุดท้ายในประเทศไทย ซึ่งเผยให้เห็นความสูงของวงโคจรโลก และความลึกของมหาสมุทรโลกจะกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำในช่วงสิบปีข้างหน้านี้ ท้ายที่สุดอวกาศก็จะเป็นพรมแดนสุดท้ายที่รอนักเดินทางผู้กล้าหาญ มั่งมี ไปเยือนด้านนอกชั้นบรรยากาศโลก

รายงานส่วนสุดท้ายเน้นสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ทั่วโลกที่คนไทยจะเดินทางไปท่องเที่ยว และทำนายว่าสังคมออนไลน์จะช่วยให้โรงแรมต่างๆ สร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำ ตรงกับความชอบและต้องการให้กับนักเดินทางแต่ละบุคคลอย่างไร

นางสาวเกรซ ภพปภา อารีรัตน์ ผู้จัดการพัฒนาตลาดประเทศไทยของ Skyscanner กล่าวถึงรายงานฉบับนี้ว่า “การเดินทางไปในอวกาศเป็นเรื่องธรรมดาโดยทั่วไปสำหรับมนุษย์ แต่สิ่งน่าตื่นเต้นอย่างมากคือการส่งผ่านเทคโนโลยีที่ทำให้การสำรวจอวกาศสามารถนำมาใช้กับการบินเชิงพาณิชย์ ตัวอย่างเช่น นักเดินทางจะใช้เวลาเพียงแค่ 2.5 ชั่วโมง จากกรุงเทพฯ ไปยังมหานครนิวยอร์ก ซึ่งจะทำให้การเดินทางง่ายและรวดเร็วยิ่งขึ้นกว่าเดิม”

“นอกจากนี้ ในอีกสิบปีข้างหน้าความก้าวหน้าในเทคโนโลยีจะทำให้โรงแรมต่างๆ สร้างความเป็นส่วนตัวที่สูงเป็นพิเศษให้แก่ผู้เข้าพัก ผ่านอุปกรณ์มือถือของตนเอง เพื่อจัดเตรียมประสบการณ์เฉพาะตัวตามต้องการ ด้วยจำนวนการใช้เทคโนโลยีที่มากขึ้นของคนไทย เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะเห็นอุปกรณ์ทางเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่จะนำมาใช้ในชีวิตประจำวัน และยังช่วยให้การเดินทางง่ายยิ่งขึ้น พร้อมเหมาะกับความต้องการและความปรารถนาของเรา”

ทะยานสู่ฟ้าและดำดิ่งใต้มหาสมุทร : การเดินทางไปในอวกาศ และโรงแรมใต้น้ำ

ในปีพ.ศ.2567 การแข่งขันการเดินทางสู่อวกาศจะพานักเดินทางไปยังวงโคจรต่ำของโลก พวกเขาจะได้สัมผัสกับความสวยงามของส่วนโค้งของโลกจากระดับความสูงพิเศษ นอกจากนี้ การเดินทางโคจรรอบอวกาศอาจจะไม่เป็นเพียงแค่การเดินทางไปและกลับเท่านั้น แต่หลังปีพ.ศ.2567 นักเดินทางจะสามารถอยู่ที่นั่นนานพอที่จะเพลิดเพลินไปกับการสัมผัสสภาพแวดล้อมของมนุษย์ต่างดาวอันน่าตื่นเต้น

ในขณะเดียวกัน ในอวกาศยังมีรีสอร์ตท้องฟ้าซึ่งถูกสร้างขึ้นเพื่อรองรับนักเดินทาง โดยภายในรีสอร์ตนั้นจะประกอบไปด้วยสปาไร้น้ำหนัก เครื่องร่อนอวกาศและหอดูดาวอวกาศ ซึ่งแม้กระทั่งผู้เข้าพักจะได้สัมผัส ประสบการณ์ความรู้สึกไร้น้ำหนัก

ในทศวรรษหน้า การท่องเที่ยวไปในอวกาศในตลาดระดับหรู นักเดินทางจะมีศักยภาพในการใช้จ่ายได้ อย่างไรก็ตาม การเดินทางลงไปยังใต้ท้องทะเล ก็จะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ทันสมัยและได้รับความนิยมมากกว่า

ในปัจจุบันมีห้องพักในโรงแรมใต้น้ำแล้ว สำหรับปลายทางที่เน้นเฉพาะกลุ่มและเน้นความแปลกใหม่ อาทิ ห้องสวีท Neptune and Poseidon ในโรงแรมแอตแลนติก (Atlantis Hotel) ในดูไบ (Dubai) ทั้งนี้ จากการที่ที่ดินแพงขึ้น นักก่อสร้างคลื่นลูกใหม่จะสร้างรีสอร์ตไว้ใต้ระดับน้ำทะเล ซึ่งประกอบไปด้วยสปา สวน และสระว่ายน้ำ พร้อมทั้งมีหน้าต่างแบบเดียวกับอะควอเรียมให้ผู้เข้าพักได้สำรวจโลกใต้ท้องทะเล

ห้องพักโรงแรมในปี พ.ศ.2567 และ ความเป็นส่วนตัวที่สูงเป็นพิเศษ

ในปีพ.ศ.2567 ห้องพักโรงแรมในอนาคตจะสามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีล่าสุดเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายแก่ผู้เข้าพัก นักเดินทางจะสามารถสำรองห้องพักในห้องพักที่ทุกอย่างตั้งค่าไว้สำหรับพวกเขาโดยเฉพาะ แม้กระทั่งอุณหภูมิของเครื่องปรับอากาศไปจนถึงความแรงของฝักบัว

ผนังห้องพักในโรงแรมสามารถเล่นภาพยนตร์ โชว์รูปภาพ แสดงหน้าจอวิดีโอคอลผ่าน Skype กับคนที่คุณรักและแม้กระทั่งกั้นพื้นที่ทำงานส่วนตัวภายในห้องพัก หมอนฝังอิเล็กทรอนิกส์ซึ่งจะมีระบบนวดศีรษะและคอ ที่ช่วยให้นอนหลับสบาย และระบบการปลุกให้ตื่นในตอนเช้า ในขณะที่ระบบส่องสว่างในห้องจะได้รับการออกแบบให้ตั้งนาฬิกาภายในใหม่สำหรับผู้เข้าพักที่มีอาการเจ็ทแล็ค ผิวและผมของผู้เข้าพักจะได้รับการบำรุงจากฝักบัวผ่านน้ำที่ผสมวิตามินซี ขณะที่ความก้าวหน้าในการพิมพ์แบบ 3 มิติ

จะทำให้ผู้เข้าพักไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องน้ำจะไม่พอต่อความต้องการ เพราะว่าในปีพ.ศ.2567 พวกเขาสามารถที่จะพิมพ์ในสิ่งที่ต้องการได้ทุกอย่าง รวมถึงยาสีฟันและสบู่

สถานที่ท่องเที่ยวใหม่ที่ค้นพบเป็นครั้งแรก

การคุยอวดจะเป็นแรงผลักดันสำคัญในการเดินทางในปีพ.ศ.2567 นักเดินทางจีนจำนวนมหาศาลจะเดินทางไปเที่ยวจุดหมายปลายทางคลาสสิกเช่น ปารีส (Paris) และนิวยอร์ก (New York) ซึ่งจะทำให้นักเดินทางเป็นที่อิจฉาของเพื่อนๆ และครอบครัว และนั่นจะทำให้พวกเขาเหล่านั้นออกเดินทางไปท่องเที่ยวเช่นเดียวกัน

การไปเยือนพื้นที่ต้องห้าม เช่น อัฟกานิสถาน (Afghanistan) และอิหร่าน (Iran) ซึ่งปัจจุบันไม่สามารถเข้าถึงได้อันเนื่องมาจากความขัดแย้ง จะกลายเป็นจุดสนใจอย่างมากสำหรับนักเดินทางในการไปค้นหาสำรวจ นอกจากนี้จุดหมายปลายทางยอดนิยมที่เราคาดไม่ถึงอย่าง ภูฏาน (Bhutan) ได้กลายเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมทั่วโลกแล้ว จากผลสำรวจของ Skyscanner ที่มีเปอร์เซ็นต์นักเดินทางเพิ่มขึ้นถึง 40% ในแต่ละปี อย่างไรก็ตาม ในปีพ.ศ.2567 ภูฏาน (Bhutan) จะได้กลายเป็นทางเลือกที่ทันสมัยมากขึ้น

รายงานการเดินทางในอนาคต (Future of Travel Report) สามารถอ่านหรือดาวน์โหลดรายงานนี้ได้ที่เว็บไซต์ www.skyscanner2024.com (ภาษาไทยและภาษาอังกฤษ) ซึ่งรวมถึงรายงานส่วนที่ 1 และ 2 ที่ได้เปิดตัวในประเทศไทยไปแล้วเมื่อช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยเผยให้เห็นเทคโนโลยีจะเข้ามาเปลี่ยนแปลงวิธีการจองอย่างไร เช่นเดียวกับมอบความสะดวกสบายมากขึ้นในสนามบินและประสบการณ์การบินให้แก่นักเดินทาง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ปะทะเดือด เครื่องบินรบเมียนมาทิ้งระเบิดกลุ่มกะเหรี่ยง ชาวบ้านแนวชายแดนหนีตายวุ่น
03:12

ปะทะเดือด เครื่องบินรบเมียนมาทิ้งระเบิดกลุ่มกะเหรี่ยง ชาวบ้านแนวชายแดนหนีตายวุ่น

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 15:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์