5 สถานที่ ชวน 'พ่อ' ชมไฟ เฉลิมฉลอง 'วันพ่อแห่งชาติ' !

ข่าว

  5 สถานที่ ชวน 'พ่อ' ชมไฟ เฉลิมฉลอง 'วันพ่อแห่งชาติ' !

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2557 18:42 น.

  หนึ่งปีผ่านไป... เวียนกลับมาพบกันอีกครั้งในวันที่ 5 ธันวาคม หรือ วันพ่อแห่งชาติของปวงชนชาวไทย สำหรับในวันพ่อปีนี้ ไทยรัฐออนไลน์จะพาไปเยี่ยมชมไฟประดับตกแต่งตามสถานที่ต่างๆ เพื่อเฉลิมฉลองในโอกาสมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษา ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (พ่อหลวงของชาวไทย) กัน และถ้าคู่หูพ่อ-ลูกสุดเฟี้ยวคู่ไหน ยังไม่มีแพลนไปเที่ยวข้างนอก หรือยังไม่มีไอเดียทำกิจกรรมร่วมกันในวันพ่อนี้ เราแนะนำให้ชวนกันไปชมไฟเฉลิมฉลองยามค่ำคืนด้วยกัน อาจเลือกเป็นสถานที่ใกล้บ้านชิลๆ ก็ได้ เพื่อเก็บเป็นความทรงจำที่แสนประทับใจ และกระชับความสัมพันธ์พ่อลูกให้แนบแน่นยิ่งขึ้น

  ว่าแต่วันพ่อปีนี้จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างนะ…ไปดูกัน !

  1. เจดีย์ภูเขาทอง วัดสระเกศฯ

  หรือที่เราเรียกกันว่า "ภูเขาทอง" สถานที่นี้เหมาะมากกับใครที่ไม่มีเวลา หรือคุณพ่อที่อาจจะไม่ชอบเดินทางไกล จัดเป็นสถานที่น่าสนใจมาก และน่าถ่ายรูปเก็บไว้เป็นความทรงจำ ด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบรอบๆ และความสวยสดงดงามเหลืองอร่ามของเจดีย์ภูเขาทอง อีกทั้งคุณยังสามารถพาคุณพ่อขึ้นไปรับบรรยากาศเย็นสบาย และชมวิวทิวทัศน์ในช่วงค่ำคืนได้รอบ 360 องศา บนยอดเจดีย์ พร้อมพาคุณพ่อไปเคาะระฆัง เพื่อความเป็นสิริมงคล และเข้าไปกราบนมัสการ ปิดทองพระบรมสารีริกธาตุในมณฑปในวันพ่อปีนี้ด้วย

  2. ไฟเฉลิมพระเกียรติ ถนนราชดำเนิน 

  สถานที่หลักในการจัดงานวันพ่อเป็นประจำทุกปี เป็นอีกหนึ่งความสวยงามที่เหมาะแก่การเดินถ่ายรูปมากที่สุด ถ้าคุณพาคุณพ่อไปเที่ยวชม คุณจะพบตลอดสองฟากฝั่ง ประดับประดาด้วยไฟระยิบระยับ งดงามไปทั้งถนน อย่างเช่น ไฟประดับบริเวณต้นไม้ ซุ้มบริเวณถนน ตั้งแต่สี่แยกศาลหลักเมือง, สนามหลวง, วัดพระแก้ว, ถนนราชดำเนิน, สะพานผ่านฟ้า เรื่อยมาจนถึงลานพระบรมรูปทรงม้า และพระที่นั่งอนันตสมาคม อีกทั้งภายในบริเวณค่ำคืนวันที่ 5 ธันวาคม ยังมีการแสดงกิจกรรมต่างๆ, น้ำพุประกอบแสง สี เสียงแบบ 3 มิติ, มีจัดกิจกรรมมากมายให้พ่อลูกสุดเฟี้ยวได้ร่วมเล่นสนุกกัน พร้อมด้วยเวทีคอนเสิร์ตจากเหล่าศิลปินนักร้องจากค่ายต่างๆ ให้คุณและคุณพ่อสนุกย้อนวัยมันส์อีกครั้ง !

  3. วัดพระแก้ว

  ไม่เพียงแต่คุณกับคุณพ่อจะได้ชมไฟประดับสวยงามบริเวณรอบๆ ด้านนอกวัด แต่คุณพ่อของคุณยังได้มากราบไหว้สักการะเพื่อเป็นสิริมงคลอีกด้วย ซึ่งวัดพระแก้วเป็นสุดยอดวัดแห่งประวัติศาสตร์ และสำคัญต่อกรุงรัตนโกสินทร์ ทั้งสถาปัตยกรรมและศิลปกรรม ล้วนถ่ายทอดความสวยงามออกมาได้ดีเยี่ยม และภายในอุโบสถก็เป็นที่ประดิษฐานของพระแก้วมรกต ให้เหล่าชาวพุทธได้กราบไหว้บูชา … ถ้าวันพ่อปีนี้ยังไม่มีไอเดียไปไหนกัน ลองชวนคุณพ่อมาเปิดหูเปิดตา ชมไฟเรียงรายยามค่ำคืนที่นี่คงจะดีไม่น้อย !

  4. สะพานพระราม 8

  ลองเปลี่ยนบรรยากาศขึ้นที่สูงกันบ้างกับ 'สะพานพระราม 8' ที่นานทีปีหนจะมีครั้งนี้ ตลอดสองฟากฝั่งเปิดไฟรับบรรยากาศค่ำคืนแห่งความยินดี ปลื้มปีติ ไฟประดับที่นี่ต่างสร้างความตื่นตาตื่นใจให้ผู้ที่สัญจรไปมาไม่น้อย ทำให้มีผู้คนแวะเวียนผลัดกันขึ้นมาถ่ายรูปตลอดเวลา จนสร้างบรรยากาศคึกคักได้ดีเลยทีเดียว ที่นี่คุณสามารถพาคุณพ่อขึ้นมาเที่ยวชมได้ตลอด พร้อมรับบรรยากาศสัมผัสลมเหนือแม่น้ำเจ้าพระยา แต่ถ้าจะให้ดี ถ้าคุณต้องการถ่ายรูปเก็บไว้ด้วย ขอแนะว่าให้มาตั้งแต่เวลา 6 โมงเย็น เป็นต้นไป คุณจะได้รูปที่สวยกำลังดี และเข้าใกล้กับบรรยากาศมากที่สุด … อีกหนึ่งที่เที่ยวที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ถ้ายังไม่มีแพลนไปไหน ก็ชวนกันมาชมความงดงามกันได้ที่นี่เลย !

  5. ไฟประดับพระตำหนักจิตรลดารโหฐาน พระราชวังดุสิต

  คุณและคุณพ่อสามารถชมความสวยงามแบบเต็มสตรีมของไฟระยิบระยับสาดแสงสวยงามยามค่ำคืนบริเวณรอบนอก อีกทั้งคุณสามารถเก็บภาพไว้เป็นคอลเลกชั่นสะสมได้ทุกมุม ไม่ว่าจะเป็นไฟซุ้ม หรือไฟประดับ เชื่อได้เลยว่าถ้าคุณและคุณพ่อมาเที่ยวชมจะต้องเพลิดเพลิน และตื่นเต้นละลานตาไปกับแสงสีวันเฉลิมฉลองแน่นอน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วันพ่อวันพ่อแห่งชาตืสถานที่เที่ยววันพ่อไฟประดับวันพ่อเจดีย์ภูเขาทอง วัดสระเกศถนนราชดำเนินวัดพระแก้วสะพานพระราม 8ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐออนไลน์ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 16:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์