ชอบที่ไหน ไปที่นั่น! รวมที่สุดสถานที่ 'ลอยกระทง' ในกรุงเทพฯ

ข่าว

ชอบที่ไหน ไปที่นั่น! รวมที่สุดสถานที่ 'ลอยกระทง' ในกรุงเทพฯ

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ย. 2557 06:05 น.

บันทึก

"วันเพ็ญเดือนสิบสอง น้ำนองเต็มตลิ่ง เราทั้งหลายชายหญิงสนุกกันจริงวันลอยกระทง" ไปไหนมาไหนในช่วงนี้เพลงที่ได้ยินบ่อยที่สุดคงหนีไม่พ้นเพลง "รำวงลอยกระทง" เทศกาลลอยกระทงในปีนี้ หนุ่มสาวหลายคนเตรียมตัวจะไปลอยกระทงกันแล้ว ซึ่งในปีนี้วันลอยกระทงตรงกับวันพฤหัสบดีที่ 6 พฤศจิกายน 2557...

ไทยรัฐออนไลน์ ขอแนะนำสถานที่จัดงานลอยกระทง ยอดนิยมในกรุงเทพฯ เอาใจคนที่ยังไม่รู้จะไปลอยกระทงที่ไหนดี จะมีที่ไหนกันบ้าง ไปดูกันเลย (อ่านเพ่ิม : ชอบที่ไหน ไปที่นั่น! รวมที่สุดสถานที่ 'ลอยกระทง' ในกรุงเทพฯ อ่านเพ่ิม : 'ลอยกระทง' ที่ไหนดี เปิด 8 มหาวิทยาลัยเก๋ไก๋น่าไปขอพรมากที่สุด!)

1.งานวัดภูเขาทอง วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร 

งานวัดภูเขาทอง
งานวัดภูเขาทอง
งานวัดภูเขาทอง
งานวัดภูเขาทอง

งานวัดภูเขาทอง หลายๆ คนคงไม่พลาดที่จะไปงานนี้  เพราะเป็นต้นกำเนิดของงานวัดในเมืองไทย งานวัดภูเขาทองเริ่มตั้งแต่สะพานกรุงเทพฯ จนถึงสะพานกรุงธนฯ ตกแต่งไฟประดับตามอาคารและโบราณสถานริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา และบริเวณภูเขาทอง โดยในปีนี้จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 30 ต.ค. – 8 พ.ย. 57

2.สะพานพระราม 8

สะพานพระราม8
สะพานพระราม8

เป็นสะพานที่สวยที่สุดในประเทศไทย เหมาะสำกรับการลอยกระทงเป็นอย่างยิ่ง ยิ่งในวันลอยกระทงด้วยแล้วบริเวณเชิงสะพานพระราม 8 กรุงเทพฯ คนแน่นเอี้ยดเยอะจนแทบจะเดินชนกันเลยก็ว่าได้ ถ้าใครไม่ชอบคนเยอะๆ ไม่ควรมาที่นี่เป็นอย่างยิ่ง แต่ที่นี่มีคนนิยมมาลอยกระทง เป็นเพราะบรรยากาศดีๆ วิวงามตา นอกจากนี้เรายังได้บรรยากาศลอยกระทงริมน้ำแบบดั้งเดิมกันอีกด้วย โดยในปีนี้จะมีกิจกรรมการส่งเสริมวัฒนธรรมอันดีงาม การประกวดกระทงประเภทสวยงามและประเภทความคิดสร้างสรรค์ และการออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน 50 เขต ตั้งแต่เวลา 17.30 – 24.00 น.

3.งาน River Festival 2014 สายน้ำแห่งวัฒนธรรม

River Festival 2014
River Festival 2014

กำหนดจัดขึ้นพร้อมกันในสถานที่สำคัญบริเวณโค้งน้ำเจ้าพระยา ตั้งแต่สะพานพระราม 8 จนถึงเอเชียทีค ในวันที่ 1-6 พฤศจิกายน 2557 ตั้งแต่เวลา 16.00-23.00 น. รวมระยะเวลาการจัดงาน 6 วัน 6 คืน เรียกได้ว่าเป็นการขยายผลที่มากกว่างานเทศกาลลอยกระทงที่โดยปกติจะมีวันเดียว งานนี้สนุกสนานกันแบบเต็มๆ 6 วัน

โดยงานนี้มีกิจกรรมตามวัดและสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งแต่สะพานพระราม 8 จนถึงเอเชียทีค อาทิ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (วัดโพธิ์) สวนนาคราภิรมย์ วัดอรุณราชวราราม วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

ทั้งยังมีความสะดวกสบาย ทางเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ มีบริการเรือรับ-ส่งฟรีทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-22.00 น. ใน 2 เส้นทาง คือ เส้นทางแรก ไป-กลับ ตลาดยอดพิมาน-เอเชียทีค เส้นทางที่สอง วนรับ-ส่งตลาดยอดพิมาน-ท่าเตียน (วัดโพธิ์)-วัดอรุณฯ-วัดกัลยาฯ-วัดประยูรฯ


4.เทศกาลสีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทงกรุงเทพมหานคร 2557

เทศกาลสีสันแห่งสายน้ำ
เทศกาลสีสันแห่งสายน้ำ
มหกรรมลอยกระทงกรุงเทพมหานคร
มหกรรมลอยกระทงกรุงเทพมหานคร

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับกรุงเทพมหานคร จัดงาน "เทศกาลสีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทงกรุงเทพมหานคร" ลอยประทีปอธิษฐาน บริเวณแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งแต่สะพานกรุงเทพถึงสะพานกรุงธน ในระหว่างวันที่ 4-6 พฤศจิกายน 2557 ร่วมชมการตกแต่งประดับไฟฟ้าอาคารและโบราณสถานสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ชมขบวนเรือประดับไฟฟ้า การแสดงศิลปวัฒนธรรมที่หาชมได้ยากและบรรยากาศตลาดย้อนยุค พร้อมอิ่มอร่อยกับอาหารเลิศรสนานาชนิดและรับของที่ระลึก

5.สวนสาธารณะต่างๆ ในกรุงเทพฯ

ลอย ลอยกระทง
ลอย ลอยกระทง
ประเพณีลอยกระทง
ประเพณีลอยกระทง

มีสวนสาธารณะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปลอยกระทงเป็นจำนวนมาก โดยในปีนี้ กทม. จะจัดงานเทศกาลลอยกระทงบริเวณสะพานพระราม 8 แล้ว ในพื้นที่ 50 เขตของกรุงเทพฯ ยังได้เปิดสวนสาธารณะ 29 แห่ง เพื่อให้ประชาชนพาครอบครัวเข้าไปลอยกระทงได้ตั้งแต่เวลา 15.00–24.00 น. ซึ่งสวนสาธารณะดังกล่าวมีดังนี้...

1.สวนลุมพินี
2.สวนจตุจักร
3.สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)
4.สวนพระนคร
5.สวน 60 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ
6.สวนสราญรมย์
7.สวนรมณีนาถ
8.สวนสันติชัยปราการ
9.สวนนาคราภิรมย์
10.สวนธนบุรีรมย์
11.สวนเสรีไทย (บึงกุ่ม)
12.สวนนวมินทร์ภิรมย์
13.สวนหนองจอก
14.อุทยานเบญจสิริ
15.สวนน้ำบึงกระเทียม
16.สวนเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา (ฝั่งพระนคร)
17สวนสันติภาพ
18.สวนกีฬารามอินทรา
19.สวนรมณีย์ทุ่งสีกัน
20.สวน 50 พรรษา มหาจักรีสิรินธร
21.สวนวนธรรม
22.สวนทวีวนารมย์
23.สวนเบญจกิติ
24.สวนหลวงพระราม 8
25.สวนสาธารณะบึงน้ำลาดพร้าว 71
26.สวนสิรินธราพฤกษาพรรณ
27.สวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (บางกอกน้อย)
28.สวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (สาทร)
29.สวนวารีภิรมย์ (บึงสะแกงามสามเดือน)

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค
00:30

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 10:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์