ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชอบที่ไหน ไปที่นั่น! รวมที่สุดสถานที่ 'ลอยกระทง' ในกรุงเทพฯ

  ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ย. 2557 06:05 น.
  SHARE

  "วันเพ็ญเดือนสิบสอง น้ำนองเต็มตลิ่ง เราทั้งหลายชายหญิงสนุกกันจริงวันลอยกระทง" ไปไหนมาไหนในช่วงนี้เพลงที่ได้ยินบ่อยที่สุดคงหนีไม่พ้นเพลง "รำวงลอยกระทง" เทศกาลลอยกระทงในปีนี้ หนุ่มสาวหลายคนเตรียมตัวจะไปลอยกระทงกันแล้ว ซึ่งในปีนี้วันลอยกระทงตรงกับวันพฤหัสบดีที่ 6 พฤศจิกายน 2557...

  ไทยรัฐออนไลน์ ขอแนะนำสถานที่จัดงานลอยกระทง ยอดนิยมในกรุงเทพฯ เอาใจคนที่ยังไม่รู้จะไปลอยกระทงที่ไหนดี จะมีที่ไหนกันบ้าง ไปดูกันเลย (อ่านเพ่ิม : ชอบที่ไหน ไปที่นั่น! รวมที่สุดสถานที่ 'ลอยกระทง' ในกรุงเทพฯ อ่านเพ่ิม : 'ลอยกระทง' ที่ไหนดี เปิด 8 มหาวิทยาลัยเก๋ไก๋น่าไปขอพรมากที่สุด!)

  1.งานวัดภูเขาทอง วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร 

  งานวัดภูเขาทอง
  งานวัดภูเขาทอง

  งานวัดภูเขาทอง หลายๆ คนคงไม่พลาดที่จะไปงานนี้  เพราะเป็นต้นกำเนิดของงานวัดในเมืองไทย งานวัดภูเขาทองเริ่มตั้งแต่สะพานกรุงเทพฯ จนถึงสะพานกรุงธนฯ ตกแต่งไฟประดับตามอาคารและโบราณสถานริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา และบริเวณภูเขาทอง โดยในปีนี้จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 30 ต.ค. – 8 พ.ย. 57

  2.สะพานพระราม 8

  สะพานพระราม8

  เป็นสะพานที่สวยที่สุดในประเทศไทย เหมาะสำกรับการลอยกระทงเป็นอย่างยิ่ง ยิ่งในวันลอยกระทงด้วยแล้วบริเวณเชิงสะพานพระราม 8 กรุงเทพฯ คนแน่นเอี้ยดเยอะจนแทบจะเดินชนกันเลยก็ว่าได้ ถ้าใครไม่ชอบคนเยอะๆ ไม่ควรมาที่นี่เป็นอย่างยิ่ง แต่ที่นี่มีคนนิยมมาลอยกระทง เป็นเพราะบรรยากาศดีๆ วิวงามตา นอกจากนี้เรายังได้บรรยากาศลอยกระทงริมน้ำแบบดั้งเดิมกันอีกด้วย โดยในปีนี้จะมีกิจกรรมการส่งเสริมวัฒนธรรมอันดีงาม การประกวดกระทงประเภทสวยงามและประเภทความคิดสร้างสรรค์ และการออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน 50 เขต ตั้งแต่เวลา 17.30 – 24.00 น.

  3.งาน River Festival 2014 สายน้ำแห่งวัฒนธรรม

  River Festival 2014

  กำหนดจัดขึ้นพร้อมกันในสถานที่สำคัญบริเวณโค้งน้ำเจ้าพระยา ตั้งแต่สะพานพระราม 8 จนถึงเอเชียทีค ในวันที่ 1-6 พฤศจิกายน 2557 ตั้งแต่เวลา 16.00-23.00 น. รวมระยะเวลาการจัดงาน 6 วัน 6 คืน เรียกได้ว่าเป็นการขยายผลที่มากกว่างานเทศกาลลอยกระทงที่โดยปกติจะมีวันเดียว งานนี้สนุกสนานกันแบบเต็มๆ 6 วัน

  โดยงานนี้มีกิจกรรมตามวัดและสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งแต่สะพานพระราม 8 จนถึงเอเชียทีค อาทิ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (วัดโพธิ์) สวนนาคราภิรมย์ วัดอรุณราชวราราม วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

  ทั้งยังมีความสะดวกสบาย ทางเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ มีบริการเรือรับ-ส่งฟรีทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-22.00 น. ใน 2 เส้นทาง คือ เส้นทางแรก ไป-กลับ ตลาดยอดพิมาน-เอเชียทีค เส้นทางที่สอง วนรับ-ส่งตลาดยอดพิมาน-ท่าเตียน (วัดโพธิ์)-วัดอรุณฯ-วัดกัลยาฯ-วัดประยูรฯ


  4.เทศกาลสีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทงกรุงเทพมหานคร 2557

  เทศกาลสีสันแห่งสายน้ำ
  มหกรรมลอยกระทงกรุงเทพมหานคร

  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับกรุงเทพมหานคร จัดงาน "เทศกาลสีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทงกรุงเทพมหานคร" ลอยประทีปอธิษฐาน บริเวณแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งแต่สะพานกรุงเทพถึงสะพานกรุงธน ในระหว่างวันที่ 4-6 พฤศจิกายน 2557 ร่วมชมการตกแต่งประดับไฟฟ้าอาคารและโบราณสถานสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ชมขบวนเรือประดับไฟฟ้า การแสดงศิลปวัฒนธรรมที่หาชมได้ยากและบรรยากาศตลาดย้อนยุค พร้อมอิ่มอร่อยกับอาหารเลิศรสนานาชนิดและรับของที่ระลึก

  5.สวนสาธารณะต่างๆ ในกรุงเทพฯ

  ลอย ลอยกระทง
  ประเพณีลอยกระทง

  มีสวนสาธารณะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปลอยกระทงเป็นจำนวนมาก โดยในปีนี้ กทม. จะจัดงานเทศกาลลอยกระทงบริเวณสะพานพระราม 8 แล้ว ในพื้นที่ 50 เขตของกรุงเทพฯ ยังได้เปิดสวนสาธารณะ 29 แห่ง เพื่อให้ประชาชนพาครอบครัวเข้าไปลอยกระทงได้ตั้งแต่เวลา 15.00–24.00 น. ซึ่งสวนสาธารณะดังกล่าวมีดังนี้...

  1.สวนลุมพินี
  2.สวนจตุจักร
  3.สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)
  4.สวนพระนคร
  5.สวน 60 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ
  6.สวนสราญรมย์
  7.สวนรมณีนาถ
  8.สวนสันติชัยปราการ
  9.สวนนาคราภิรมย์
  10.สวนธนบุรีรมย์
  11.สวนเสรีไทย (บึงกุ่ม)
  12.สวนนวมินทร์ภิรมย์
  13.สวนหนองจอก
  14.อุทยานเบญจสิริ
  15.สวนน้ำบึงกระเทียม
  16.สวนเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา (ฝั่งพระนคร)
  17สวนสันติภาพ
  18.สวนกีฬารามอินทรา
  19.สวนรมณีย์ทุ่งสีกัน
  20.สวน 50 พรรษา มหาจักรีสิรินธร
  21.สวนวนธรรม
  22.สวนทวีวนารมย์
  23.สวนเบญจกิติ
  24.สวนหลวงพระราม 8
  25.สวนสาธารณะบึงน้ำลาดพร้าว 71
  26.สวนสิรินธราพฤกษาพรรณ
  27.สวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (บางกอกน้อย)
  28.สวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (สาทร)
  29.สวนวารีภิรมย์ (บึงสะแกงามสามเดือน)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้