3 ที่เหลือรับประทาน พาลุยฤดูหนาวสไตล์ ดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์

ข่าว

  3 ที่เหลือรับประทาน พาลุยฤดูหนาวสไตล์ ดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2557 06:05 น.

  หนาวหนีเที่ยวไหนดี เป็นคำถามที่หาคำตอบที่ไม่มีใครเหมาะเท่ากับ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ รองคณบดีคณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ นักท่องเที่ยวแบบเท่ๆ ไม่เหมือนใครมาชวนหนีหนาวอยากรู้ว่าเป็นที่ไหน น่าไปอย่างไร คู่มือคนเมืองไทยรัฐออนไลน์ด้านล่างมีคำตอบ

  1.น้ำพุธรรมชาติที่ร้อนแรงที่สุดในประเทศไทย

  โป่งเดือดป่าแป๋ - อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ห่างจากตัวเมืองประมาณ 40 กิโลเมตร เป็นน้ำพุร้อนขนาดใหญ่ที่พุ่งขึ้นมาจากพื้นดิน นอกจากจะเดินทางไม่ยากแล้ว โป่งเดือดมีด้วยกัน 3 บ่อ บ่อใหญ่ที่สุดมีน้ำพุพุ่งสูงราว 3-5 เมตร แทบจะทุกๆ นาทีมีความร้อนราว 99 องศาเซลเซียส สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ที่พบเห็นความอัศจรรย์พันลึกอย่างมากมาย ที่สำคัญถือเป็นน้ำพุร้อนธรรมชาติที่แรงสุดในเมืองไทย

  ทั้งยังมีธารน้ำร้อน มีบ่อน้ำแร่สามารถลงไปแช่ได้เหมือนกับออนเซ็นญี่ปุ่นสักครั้งควรไปเยือน 

  การเดินทาง - จากอำเภอเมืองเชียงใหม่มาทางสายแม่มาลัย-ปาย ถึงกม. ที่ 44 แล้วเลี้ยวขวาเข้าไปอีกประมาณ 6.5 กิโลเมตร เป็นทางลาดยาง เข้าสู่หน่วยพิทักษ์อุทยานที่ 1 (ห้วยน้ำดัง) 

  ติดต่อ โทร. 0-5322-7954 หรือ สำนักอุทยานแห่งชาติ กรุงเทพฯ โทร. 0-2562-0760 

  2.ทิวทัศน์งดงาม แฝงความโหด ระดับความสูง 2,000 เมตร

  กิ่วแม่ปาน จังหวัดเชียงใหม่ - ถือเป็นเส้นทางธรรมชาติระยะสั้น ซึ่งอยู่บนยอดเขาสวยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย นับได้ว่าเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกและพระอาทิตย์ส่องแสงแรกที่สวยงามของดอยอินทนนท์ 2 ข้างทางบรรยากาศครึ้ม มีพรรณไม้นานาชนิด ข้างบนมีเลียงผาเป็นจุดถ่ายรูปที่สวยที่สุดที่ควรไปเยือน ที่สำคัญที่สันเขาจะมีต้นกุหลาบพันปีสีสด ออกดอกให้ได้ชื่นชมกันในช่วงฤดูหนาว ห้ามพลาด

  การเดินทาง - อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ของถนนสายจอมทอง-ยอดดอยอินทนนท์การเดินทางไปกิ่วแม่ปาน แม้จะโหดนิดๆเนื่องจากเดินทาง 4-5 ชั่วโมง แต่ขึ้นไปรับประกันว่าหายเหนื่อยแน่นอน

  3.ถ้ำลอดปางมะผ้า ถ้ำผีแมน ความมหัศจรรย์น่าค้นหา

  อำเภอปางปะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน เสน่ห์ของมันมีเรื่องของประวัติศาสตร์ มีเรื่องถ้ำ ก็สวย นั่งแพไม้ไผ่ ปีนเขาก็ไปดูหินงอกหินย้อย ปีนไปดูโลงศพของผีแมนเป็นมนุษย์ก่อนประวัติศาสตร์ 

  ทั้งนี้ ข้างในมีถ้ำใหญ่ๆ ถึง 3 แห่ง ได้แก่ ถ้ำเสาหิน ถ้ำตุ๊กตา และถ้ำผีแมน เส้นทางท่องเที่ยวทั้ง 3 ถ้ำ ต้องอาศัยการนั่งแพเข้าไป

  การเดินทาง - จากอำเภอปางมะผ้าจะมีทางแยก 9 กิโลเมตร สู่บ้านถ้ำลอดซึ่งเป็นที่ตั้งของบ้านถ้ำลอด ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากหมู่บ้านที่พัก มีบ้านพัก ร้านอาหาร สถานที่กางเต็นท์รองรับนักท่องเที่ยว สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงาน ททท.ภาคเหนือ เขต 1 โทร. 0-5324-8604, 0-5324-8607, 0-5324-1466

  เป็น 3 ที่ที่ต้องไปหน้าหนาว ที่นักท่องเที่ยวระดับไม่ซ้ำใครแนะนำ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฤดูหนาวหน้าหนาวธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์เที่ยวหน้าหนาวเที่ยวภาคเหนือโป่งเดือดป่าแป๋เชียงใหม่กิ่วแม่ปานทะเลหมอกถ้ำลอดปางมะผ้าถ้ำผีแมนหน้านี้เที่ยวไหนข่าวไทยรัฐข่าวไทยรัฐไลฟ์สไตล์อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์แม่ฮ่องสอน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์