ตะลุยช็อป…! 5 ของฝากสุดฮิตแดนโสม ไม่ซื้อไม่ได้แล้ว (ตอนที่2)

ข่าว

  ตะลุยช็อป…! 5 ของฝากสุดฮิตแดนโสม ไม่ซื้อไม่ได้แล้ว (ตอนที่2)

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2557 13:10 น.

  ยังคงอินกับกระแสเอเชียนเกมส์ไม่เลิก จากตอนที่แล้วที่เราได้พาไปเที่ยวดูเมืองใหญ่อันดับ 3 ในเกาหลีอย่าง "เมืองอินชอน" ตะลอนทัวร์อินชอน ! โกออน 5 แลนด์มาร์กน่าเที่ยวตระการตา (ตอนที่ 1) มาเที่ยวเมืองอันดับหนึ่งของเกาหลีใต้กันบ้าง นั่นก็คือ "โซล" นั่นเอง...

  เห็นช่วงหลังใครๆ ก็ตีตั๋วเที่ยวโซลตามรอยกระแสซีรีส์ดังกันทั้งนั้น แถมกลับมาก็มีของฝากติดไม้ติดมือมาฝากจนล้น ชักอยากรู้แล้วสิว่าแดนโสมจะมีของฝากน่าช็อปอะไรโดนใจให้ซื้อกันบ้าง "ไทยรัฐออนไลน์" ตอน 2 นี้ขอเพลาเรื่องเที่ยว หันมาช็อปปิ้งสินค้าแดนโสมเก๋ๆ ระบายเงินวอนกันสักหน่อยดีกว่า…

  1. โสมเกาหลี

  ของฝากขึ้นชื่ออันดับหนึ่งที่นักท่องเที่ยวซื้อกลับมากที่สุด! เนื่องจากโสมเกาหลีเป็นโสมที่มีคุณภาพดีที่สุดจึงทำให้มีราคาสูงเป็นพิเศษ และมักถูกซื้อให้คนสูงอายุ คนที่ป่วยง่าย และสุขภาพอ่อนแอทาน เพื่อเป็นตัวกระตุ้นพลัง บำรุงกำลังให้รู้สึกกลับเป็นหนุ่มสาวอีกครั้ง โสมแท้คุณภาพดีต้องมีรสชาติขมแต่ชุ่มคอ นอกจากนี้ยังสามารถนำโสมมาทำผลิตภัณฑ์สมุนไพรต่างๆ ได้ เช่น ชาโสมผงโสมยอดนิยม หรือโสมสกัดเข้มข้น เป็นต้น

  *** ข้อควรระวัง***
  การเลือกซื้อโสมควรเลือกซื้อจากบริษัทผู้ผลิตที่มีคุณภาพรับรองอย่างถูกต้อง และที่สำคัญควรเก็บไว้ในที่เย็น (ไม่ใช่เย็นจัด) ไม่ควรโดนแดด ความร้อน และความชื้นสูง เพราะจะเสียคุณค่าและอาจเกิดการเปลี่ยนสภาพของตัวโสมเอง

  โสมเกาหลี - GINSENG
  โสมเกาหลี - GINSENG

  2. กิมจิ

  อาหารประจำชาติของประเทศเกาหลี … เครื่องเคียงประจำโต๊ะสำหรับอาหารเกาหลีทุกมื้อทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ (สามารถทานเล่นได้) กลายเป็นของฝากอันดับต้นๆ ที่ย้ำว่าทุกคนต้องซื้อ! กิมจิเป็นอาหารหมักดองที่มีคุณค่าทางอาหารสูง ด้วยเครื่องปรุงที่ประกอบไปด้วยผักต่างๆ ผสมซอสรสเค็ม พริกแดง และกระเทียมคลุกเคล้าเข้ากันอย่างดี ทำให้รสชาติที่ได้มีเอกลักษณ์ลงตัวมาก กิมจิแต่ละที่จะมีรสชาติเอกลักษณ์แตกต่างกันไปตามท้องถิ่น และประเพณีการปรุงของแต่ละภาคนั้น

  ขอแนะว่าก่อนซื้อกิมจิควรลองชิมว่ามีรสชาติถูกใจไหม (อย่างที่บอกกิมจิแต่ละที่มีรสชาติแตกต่างกัน) และหากต้องการแบบสด และธรรมชาติ แนะว่าควรซื้อกลับในวันที่จะกลับบ้านเลยเพื่อการเก็บรักษาที่นานขึ้น เนื่องจากกิมจิจะเก็บไว้ในตู้เย็นไม่เกิน 2 เดือน หากเก็บในช่องน้ำแข็งของตู้เย็นจะมีอายุนานขึ้นก็จริง แต่ก็ต้องดูว่ารสชาติเปลี่ยนไปมากน้อยแค่ไหน

  กิมจิ - KIMJI
  กิมจิ - KIMJI

  3. ไวน์ และสุราเกาหลี

  
หากใครได้ไปเกาหลีแล้วไม่ได้ดื่มสุราของที่นั่น ถือว่าไปเสียเที่ยวมาก เพราะเหล้าเบียร์เกาหลีเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตมากกว่าน้ำเปล่าหรือเครื่องดื่มแอลกฮอล์ซะอีก โดยเฉพาะโซจู (เหล้ากลั่น) หรือเหล้าขาวที่เราเคยได้ยินชื่อติดหูจากซีรีส์ดังต่างๆ เป็นที่นิยมมากทีเดียว สุราเกาหลีและเหล้าเกาหลีแบบโบราณมีความกลมกล่อม เข้มข้น และให้กลิ่นอายเกาหลีอย่างจังที่ใครได้ลองลิ้มรสเป็นต้องติดใจ ซื้อกลับมาดื่มต่อและเก็บเป็นของฝากกลับบ้านแทบทุกราย อย่างเช่น ซองจูไวน์ที่ทำจากข้าวรสเข้มข้น, อิมขัมจูเหล้าผสมโสม และมักคอลลี่ไวน์รสอ่อนที่ทำมาจากข้าว ดื่มทานเล่นคู่กับกับแกล้มได้เพลินๆ ชิลบรรยากาศสไตล์เกาหลี

  แต่ระวังสำหรับใครที่ไม่เคยดื่ม ควรลองซื้อขวดเล็กมาชิมดูก่อนเพราะอาจจะไม่ถูกปากสำหรับบางคนก็ได้ แต่ส่วนมากแล้วเหล้าเกาหลีจะทำมาจากข้าวและผลไม้เป็นสำคัญ ราคาขึ้นอยู่กับความนุ่มกลมกล่อมและความนิยมนั่นแหละ

  ไวน์ และสุราเกาหลี - TRADITIONAL LIQUORS & WINES
  ไวน์ และสุราเกาหลี - TRADITIONAL LIQUORS & WINES

  4. สินค้าของที่ระลึกพื้นเมือง

  อย่างเช่น พวงกุญแจ ตุ๊กตาแม่เหล็ก แก้วน้ำ แก้วเหล้า ชุดน้ำชา กลอง ตุ๊กตาเกาหลี ช้อน ตะเกียบ ชามข้าว กระเป๋าสตางค์ ปากกา จะเป็นที่นิยมซื้อเป็นของฝากมากในหมู่นักท่องเที่ยว เนื่องจากตัวสินค้ามีขนาดเล็ก ราคาไม่แพง มีหลากหลายแบบให้เลือก และที่สำคัญมันถ่ายทอดศิลปะและเอกลักษณ์ของเกาหลีผ่านลวดลายต่างๆ ที่ปรากฏอยู่บนตัวสินค้าได้อย่างดีเยี่ยม สามารถเอาไปตั้งโชว์เก๋ๆ ว่าครั้งหนึ่งเคยไปเที่ยวเกาหลีมาแล้ว

  แต่แนะนำว่าถ้าคุณจะเลือกซื้อควรซื้อที่รถกระบะเล็กตามหน้าร้านอาหารดีกว่า เพราะจะได้ราคาค่อนข้างถูกเมื่อเปรียบเทียบกับการซื้อที่อื่นๆ

  ของที่ระลึกพื้นเมือง - แก้วน้ำ ถ่ายทอดการละเล่นพื้นบ้านผ่านลวดลายศิลปะและตัวอักษร
  ของที่ระลึกพื้นเมือง - แก้วน้ำ ถ่ายทอดการละเล่นพื้นบ้านผ่านลวดลายศิลปะและตัวอักษร
  ของที่ระลึกพื้นเมือง - ตุ๊กตาแม่เหล็ก
  ของที่ระลึกพื้นเมือง - ตุ๊กตาแม่เหล็ก
  ของที่ระลึกพื้นเมือง - ตุ๊กตาเกาหลี
  ของที่ระลึกพื้นเมือง - ตุ๊กตาเกาหลี
  ของที่ระลึกพื้นเมือง - ตุ๊กตาเกาหลี
  ของที่ระลึกพื้นเมือง - ตุ๊กตาเกาหลี

  5. สาหร่ายหิน 


  หนึ่งในห้าของฝากที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน สาหร่ายหินเกาหลี (สาหร่ายป่า) ก็เปรียบเหมือนสาหร่ายกรอบๆ บ้านเราดีๆ นี่เอง … รู้หรือไม่ ? สาหร่ายเกาหลีถือว่าเป็นแหล่งแร่ธาตุสำคัญสำหรับผู้รักสุขภาพเลยทีเดียว เนื่องจากสภาพภูมิประเทศเป็นภูเขาถึงร้อยละ 70 จึงมีน้ำแร่ธรรมชาติอยู่ทั่วไปของประเทศ น้ำแร่จะชำระแร่ธาตุต่างๆ ของดินลงไปยังทะเล ทำให้สาหร่ายป่าธรรมชาติเหล่านี้ได้รับสารอาหารและแร่ธาตุต่างๆ อย่างสมบูรณ์ ดังนั้นเมื่อเรารับประทานสาหร่ายก็จะได้รับแร่ธาตุและสารอาหารมากมายตามไปด้วย ซึ่งเน้นช่วยต้านความเหนื่อยล้าและทำให้รู้สึกผ่อนคลายจากความกดดันต่างๆ ประโยชน์เพียบ คุณสมบัติชนะเลิศขนาดนี้ ใครที่ได้ไปเกาหลีก็อดไม่ได้ที่จะแสวงหาซื้อกลับมาเป็นของฝากกันทั้งนั้น

  ในการเลือกซื้อสาหร่ายควรเลือกซื้อชนิดที่แห้งกรอบผ่านการอบ และปรุงด้วยสารธรรมชาติบริสุทธิ์ของน้ำมันงาหรือเกลือเท่านั้น โดยไม่มีการปรุงแต่งหรือใช้สารกันบูดเพื่อการเก็บไว้บริโภคได้นาน

  สาหร่ายหิน 
- DOLGIM
  สาหร่ายหิน 
- DOLGIM
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แดนโสมเกาหลีใต้ของฝากแดนโสมโสมเกาหลีกิมจิไวน์เกาหลีเหล้าเกาหลีโซจูสาหร่ายหิน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์