ตะลอนทัวร์อินชอน ! โกออน 5 แลนด์มาร์กน่าเที่ยวตระการตา (ตอนที่ 1)

ข่าว

ตะลอนทัวร์อินชอน ! โกออน 5 แลนด์มาร์กน่าเที่ยวตระการตา (ตอนที่ 1)

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2557 09:04 น.

บันทึก

หลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อเสียงและสถานที่เที่ยวน่าสนใจในเกาหลีใต้มาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็นโซลหรือปูซาน สองอันดับเมืองใหญ่ประเทศของเกาหลีใต้ แต่น้อยคนนักที่จะรู้จักสถานที่เที่ยวในอินชอน เมืองใหญ่อันดับ 3  ที่ขึ้นแท่นเรื่องความสวยงามและสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมายเช่นกัน ครั้งนี้ไทยรัฐออนไลน์ขอเปลี่ยนบรรยากาศ ติดกระแสเอเชียนเกมส์พาคุณโกออนตะลอนทัวร์ 5 สถานที่เที่ยวในอินชอนกันดูบ้าง จะน่าสนใจขนาดไหนไปดูกัน ...

1. สวนซายุ
สวนแบบตะวันตกแห่งแรกของเมืองอินชอน ตั้งอยู่บนเนินเตี้ยๆ ที่สามารถมองไปยังท่าเรือขนาดใหญ่และทิวทัศน์สวยงามของชายหาด Wolmido ได้ สวนซายุเป็นแลนด์มาร์กและแหล่งพักผ่อนขนาดใหญ่ใจกลางเมืองยอดนิยมติดอับดับ ด้วยความเงียบสงบและธรรมชาติที่รายล้อมทำให้ดึงดูดผู้คนสัญจรผ่านไปมาได้ดีทีเดียว แถมที่นี่ยังมีศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีใต้และเรื่องราวประวัติศาสตร์ให้เรียนรู้ไปในตัวเวลามาพักผ่อนด้วย

นอกจากนี้บริเวณกลางสวนยังมีอนุสาวรีย์รำลึกถึงนายพลแม็กอาเธอร์ นายทหารอเมริกัน ผู้นำกองทัพสหประชาชาติขึ้นบกที่อินชอนเพื่อช่วยเกาหลีใต้ในระหว่างสงครามเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ แสดงถึงสัมพันธไมตรีที่ดีกว่าร้อยปีของเกาหลีใต้และอเมริกามายาวนาน

สวนชายุ - Chayu Park
สวนชายุ - Chayu Park

2. สะพานอินชอน
แลนด์มาร์กที่น่าสนใจอีกที่หนึ่งโดยเฉพาะยามค่ำคืน แสงไฟส่องประกายสะท้อนสะพานอินชอนอันงดงามสะดุดตา ดูภายนอกเผินๆ อาจเหมือนสะพานแขวนทั่วไป แต่จริงๆ แล้วมันมีความพิเศษซ่อนอยู่...ด้วยรูปทรงที่คดเคี้ยวเหนือผืนน้ำด้วยความสูงเท่ากับตึก 63 ชั้น และมีความยาวกว่า 2.38 กิโลเมตร แสดงให้เห็นถึงความล้ำหน้าทางด้านวิศวกรรมของเมืองอินชอนได้เป็นอย่างดี รวมทั้งสะพานแขวนนี้ขึงด้วยเคเบิลที่ยาวเป็นอันดับ 5 ของโลก นับว่าเป็นสะพานที่มีขนาดใหญ่และมีระยะทางที่ยาวที่สุดในเกาหลีใต้ก็ว่าได้ ยังไงก็ตาม ผลงานนี้ถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสิบของสถาปัตยกรรมสุดเริ่ดโดยนิตยสารบริทิช วีคลี่ ของอังกฤษด้วยนะ … ธรรมดาซะที่ไหนล่ะ

สะพานอินชอนยามค่ำคืน..
สะพานอินชอนยามค่ำคืน..


3. ชอนดุงซา หรือวัดชองดุง
สถานที่ทางประวัติศาสตร์อีกแห่งหนึ่งที่น่าสนใจบนเกาะคังฮวา วัดชอนดุงถูกสร้างขึ้นตั้งแต่สมัย 3 อาณาจักรโบราณ หรือประมาณ 1,600 ปีที่แล้ว มีผลงานเอกลักษณ์เฉพาะตัวทางด้านศิลปะและสถาปัตยกรรม โดยเฉพาะระฆังเหล็กที่หาชมได้ยากยิ่งในปัจจุบัน นักท่องเที่ยวที่มาสามารถชมและหาซื้อสินค้าพื้นเมือง อย่างเช่น โสม เสื่อทำจากวัสดุธรรมชาติ และสินค้าหัตถกรรมประเภทงานจักรสานกลับไปเป็นของฝากได้ที่นี่ …. รับรองไม่ผิดหวัง

วัดชองดุง - Jeondeungsa
วัดชองดุง - Jeondeungsa
วัดชองดุง - Jeondeungsa ...ตอนหิมะตกสวยมาก
วัดชองดุง - Jeondeungsa ...ตอนหิมะตกสวยมาก

4. หมู่บ้านพื้นเมืองเกาหลี 
อีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่นักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาเที่ยวชมจำนวนมาก ภายในเป็นพิพิธภัณฑ์จำลองให้เห็นสภาพความเป็นอยู่และวิถีชีวิตของชาวเกาหลีในสมัยโบราณ คุณจะได้สัมผัสกลิ่นอายโบราณและเหมือนหลุดเข้ามาในอีกโลกหนึ่งจริงๆ หมู่บ้านแห่งนี้มีช่างทำภาชนะดินเผา ช่างตีเหล็ก ช่างฝีมือประเภทต่างๆ อย่างเช่น เช่นการปั้นหม้อ การทอผ้า และมีกิจกรรมอื่นๆ แบบดั้งเดิม ซึ่งได้มีการฝึกปรือฝีมืออันเป็นอาชีพดั้งเดิมของแต่ละท้องถิ่น

ภายในหมู่บ้านพื้นเมืองมีบ้านแบบต่างๆ กว่า 260 หลังให้คุณเดินชมแชะภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก และยังมีอัฒจันทร์ไว้สำหรับชมการแสดงดนตรีและระบำพื้นเมืองกลางแจ้ง เพื่อให้คุณเข้าใกล้วัฒนธรรมแบบดั้งเดิมมากขึ้นด้วย !

หมู่บ้านพื้นเมืองเกาหลี - Korean Folk Village
หมู่บ้านพื้นเมืองเกาหลี - Korean Folk Village
หมู่บ้านพื้นเมืองเกาหลี - Korean Folk Village
หมู่บ้านพื้นเมืองเกาหลี - Korean Folk Village

5. ทะเลอินชอน
หาดทรายเลียบน้ำทะเล และเกาะต่างๆ ของอินชอนตลอดแนวฝากฝั่ง ยังคงความงดงามและเต็มไปด้วยความสมบูรณ์ของธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์ไม่จางหาย ถ้าคุณเหนื่อยจากการทำงานขอแนะให้คุณลาพักร้อนมาเที่ยวที่นี่สัก 3-4 วัน ไม่เพียงคุณจะได้สัมผัสกับธรรมชาติแบบใกล้ชิด แต่คุณยังได้มาชาร์ตพลังกาย พลังใจเต็มที่จนฉ่ำปอด พักผ่อนสมองจากความวุ่นวายและความเหนื่อยล้าทั้งหมด แถมที่นี่คุณยังสามารถเดินเรือไปยังเกาะต่างๆ ร่วมทำกิจกรรมสนุกมันส์ๆ ท้าทายความกล้า อย่างปีนเขา ดำน้ำ เก็บเป็นประสบการณ์ประทับใจกลับไปด้วย

สำหรับเกาะที่มีชื่อเสียงของอินชอน ได้แก่ เกาะ Daecheongdo, เกาะ Yeonpyeongdo, เกาะ Ganghwado, เกาะ Yeongjongdo, เกาะ Muuido และเกาะ Deokjeokdo

ทะเลอินชอน - Incheon Island
ทะเลอินชอน - Incheon Island

แต่ละสถานที่น่าไปจนต้องบอกต่อเลยใช่ไหมล่ะ ว่าแล้วลองชวนเพื่อนๆ เก็บตังค์ออกเดินทางกันเลยดีกว่า !!

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตบสาวไทย ทุบ เกาหลีใต้ VNL 2022
04:15

ตบสาวไทย ทุบ เกาหลีใต้ VNL 2022

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์