ดีที่สุด+ถูกกว่าใคร! เคล็ด (ไม่) ลับการจองตั๋วเครื่องบิน

ข่าว

  ดีที่สุด+ถูกกว่าใคร! เคล็ด (ไม่) ลับการจองตั๋วเครื่องบิน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มิ.ย. 2557 10:54 น.

  Skyscanner ผู้บริหารเว็บไซต์และแอพฯ ค้นหาตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พักและรถเช่า ได้วิเคราะห์ข้อมูลเที่ยวบินกว่าล้านเที่ยวบิน เพื่อช่วยค้นหาตั๋วเครื่องบินในราคาที่ดีที่สุดไปยังสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต...

  ผลสำรวจออกมาว่า ยิ่งจองตั๋วเครื่องบินเร็วเท่าไหร่ ราคาก็จะยิ่งถูกลงเท่านั้น โดยข้อมูลแสดงให้เห็นว่าหากคุณจองตั๋วเครื่องบิน 17 สัปดาห์ล่วงหน้า คุณจะสามารถประหยัดราคาตั๋วเครื่องบินไปได้ถึง 7 เปอร์เซ็นต์ ดังนั้นผู้ที่วางแผนที่จะเดินทางในเดือนตุลาคมจึงควรจองตั๋วเครื่องบินตั้งแต่ตอนนี้
   
  นอกจากนี้ผลสำรวจยังบอกอีกว่า เดือนพฤษภาคมเป็นเดือนที่ดีที่สุดในการเดินทาง โดยจะประหยัดไปได้ประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบราคาตั๋วเครื่องบินโดยเฉลี่ย ซึ่งนับว่าเป็นข่าวดีสำหรับนักเดินทางชาวไทย เนื่องจากเป็นเดือนที่มีวันหยุดติดต่อกันหลายวัน โดยควรจะเริ่มจองตั้งแต่กลางเดือนมกราคม

  นักท่องเที่ยว
  นักท่องเที่ยว

   
  “ในแต่ละปี นักเดินทางชาวไทยปีละหลายล้านคนใช้เว็บไซต์และแอพพลิเคชั่น Skyscanner ในการค้นหาและจองตั๋วเครื่องบินที่ดีที่สุด จากข้อมูลของเราทำให้เรารู้ว่านักเดินทางต้องการตั๋วเครื่องบินที่ดีที่สุดทั้งในด้านราคาและตารางบิน ด้วยเหตุนี้เอง เราจึงได้วิเคราะห์ข้อมูลเพื่อคาดการณ์ว่าช่วงใดจะเป็นเวลาที่ดีที่สุดในการจองเที่ยวบินไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศที่เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทย” นางสาวเกรซ ภพปภา กล่าวทิ้งท้าย
   
  นอกจากนี้ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศยอดนิยม 10 แห่ง ของนักท่องเที่ยวที่เดินทางออกจากไทย ได้แก่ ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส สหรัฐอเมริกา ไต้หวัน ฮ่องกง จีน สิงคโปร์ เกาหลีใต้ อังกฤษ

  สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศยอดนิยม 10 แห่งของนักท่องเที่ยวที่เดินทางออกจากไทย
  สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศยอดนิยม 10 แห่งของนักท่องเที่ยวที่เดินทางออกจากไทย

   
  ทิปส์ดีๆ ในการค้นหาตั๋วราคาประหยัดด้วย

  1. จองอย่างฉลาด เลี่ยงการเดินทางในฤดูที่มีผู้เดินทางเป็นจำนวนมาก รวมถึงเลือกเวลาที่มีคนเดินทางไม่เยอะ

  2. เปรียบเทียบและลองค้นหาหลายๆ ทางเลือก ใช้เว็บไซต์ในการค้นหาตั๋วเครื่องบิน เช่น Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถเทียบราคาของสายการบินและตัวแทนท่องเที่ยวออนไลน์หลายๆ แห่ง ทำให้ผู้ค้นหารู้ว่าที่ไหนมอบราคาประหยัดที่สุด ดีกว่าการเข้าไปหาข้อมูลของเว็บไซต์ของสายการบินและตัวแทนท่องเที่ยวออนไลน์หลายๆ แห่ง ซึ่งท้ายสุดจะจบลงที่การได้รับข้อมูลมากมายที่มักจะทำให้ผู้ค้นหาสับสนกว่าเดิม

  3. ติดตามราคา การวิเคราะห์ข้อมูลของ Skyscanner พบว่าการติดตามราคาตั๋วเครื่องบินก่อนเดินทางล่วงหน้าไม่กี่เดือนเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการค้นพบตั๋วเครื่องบินสุดคุ้ม โดยการใช้ระบบแจ้งเตือนราคา ที่จะแจ้งให้ผู้ใช้งานรู้ล่วงหน้าเมื่อราคาตั๋วเครื่องบินในเส้นทางที่ต้องการมีราคาถูกลงผ่านทางอีเมล์ หรือแอพพลิเคชั่น

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
  03:10

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์