คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

รู้จัก “บางแก้ว” เพื่อนแสนรู้สุดฮอต (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์23 พ.ค. 2557 09:20 น.
SHARE

สุนัขบางแก้วกลายเป็นพันธุ์ที่ฮอตสุดๆ ไปแล้ว เพราะวีรกรรมเจ้าใบตาล สุนัขบางแก้วของพระเอกลิเกชื่อดัง ไชยา มิตรชัย ที่ไล่กัดขโมยจนเลือดอาบ ทำให้หลายคนทึ่งในความสามารถของสุนัขเฝ้าบ้านพันธุ์นี้ จึงแห่ไปซื้อบางแก้วกันอย่างล้นหลาม แถมกระแสดีไม่มีตกมาระยะหนึ่งแล้ว
 
แต่คิดจะเลี้ยงสุนัขทั้งทีไม่ควรเลี้ยงตามกระเเส ควรเรียนรู้ธรรมชาติของสุนัขบางแก้วก่อน เพราะจริงๆ แล้วนิสัยเจ้าบางแก้วมันดุใช่เล่นเลย เนื่องจากมีเชื้อผสมของสุนัขจิ้งจอก สุนัขป่า และสุนัขพันธุ์ไทย  จึงดุกับคนแปลกหน้า ใครที่ไม่คุ้นหน้าเผลอไปเข้าใกล้แบบสุ่มสี่สุ่มห้า โดนงับแน่ๆ

จะโดนงับมั้ยยย
โฮ่งๆๆๆ

ผู้ที่คิดจะเลี้ยงสุนัขบางแก้ว จึงควรเลี้ยงตั้งแต่ยังตัวเล็กๆ เพื่อให้เจ้าตูบมีความคุ้นเคยกับเราก่อน แล้วบางแก้วจะขี้อ้อนและขี้หวงมาก ยิ่งถ้าเราให้ความรักความเอาใจใส่ เพื่อนแสนรู้จะมีสุขภาพจิตดีและไม่ดุร้าย ที่สำคัญเขาจะรักเจ้าของมากๆ ถึงขั้นยอมสละชีวิตแทนได้เลย

บางแก้วตัวน้อยกินน้ำ
แช่น้ำเย็นๆ

 
แต่ใครที่อยากเลี้ยงช่วงนี้ อาจต้องรออีกสักนิด เพราะฤดูผสมพันธุ์ของสุนัขบางแก้วโดยทั่วไปแล้วคือช่วงปลายปี จึงจะมีลูกสุนัขออกมาให้เลือกมากมาย
 
“ถ้าจะเลี้ยงหมาพันธุ์นี้อย่างแรกเลยคือต้องมีบริเวณให้เขาวิ่ง ถ้าเป็นทาวน์เฮาส์ก็ไม่แนะนำ เพราะเขาจะรบกวนข้างบ้าน แต่ถ้าเป็นบ้านเดี่ยวนี่โอเค เขาจะมีที่วิ่ง” รัชฎาพร ชัยยศ เจ้าของชัยยศฟาร์มสุนัขบางแก้ว บอกกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์
 
บางแก้วสวยเป๊ะ
บางแก้วต้องตัวหนา ล่ำสัน หูตั้ง คอเหยียดตรง ขาหน้าใหญ่แข็งแรง
ตัวนี้ดุมั้ยน๊าาาาา

เจ้าเปรี้ยวหวานหรือแม่เปรี้ยว หนึ่งในแม่พันธุ์ของชัยยศฟาร์มสุนัขบางแก้ว จัดว่าเป็นตัวอย่างของบางแก้วที่สวยเป๊ะตรงตามตำราบางแก้ว ต้องมีตัวหนา ล่ำสัน หูตั้ง คอเหยียดตรง ขาหน้าใหญ่แข็งแรง มีคาบแก้ว และเส้นแบ่งตรงกลางระหว่างหน้า
 
บางแก้วขนสีขาวล้วนอย่างเจ้าโซดา ก็ฮอตไม่แพ้กันในหมู่สาวๆ ด้วยลักษณะที่ดูสะอาดสะอ้าน แปลกตา แตกต่างจากบางแก้วทั่วไป ทำให้คนรักบางแก้วไม่รีรอที่จะพามันกลับบ้านไปด้วย

ใบรับรองพันธุ์ประวัติ
ใบรับรองพันธุ์ประวัติ

 
แต่สิ่งสำคัญที่สุดที่ควรรู้ก่อนซื้อบางแก้วเพื่อไม่ให้ถูกหลอกขายพันธุ์ผสม คือ พ่อพันธุ์ และแม่พันธุ์ของลูกสุนัขที่หมายตาไว้ จะต้องมีใบเพดดิกรีหรือใบรับรองพันธุ์ประวัติ ที่ออกโดยชมรมไทยบางแก้วแห่งประเทศไทย 

ส่วนราคาเจ้าบางแก้ว ที่ชัยยศฟาร์มบางแก้ว ขายเจ้าบางแก้วตัวน้อยอายุ 40 กว่าวัน ไม่เกิน 10,000 บาททุกตัว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เพื่อนแสนรู้สุดฮอตสุนัขหมาพันธุ์ที่ฮอตที่สุดสุนัขบางแก้วสุนัขพันธุ์ไทยหมาหวงเจ้านาย

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED