ไลฟ์สไตล์
100 year

ท่องเที่ยวออนไลน์ สนองนี้ดคนรุ่นใหม่

ไทยรัฐออนไลน์
7 มี.ค. 2557 05:15 น.
SHARE

การท่องเที่ยวของคนรุ่นใหม่ เน้นความคุ้มค่า-สะดวกสบาย-รวดเร็ว โดยเลือกทริปสุดคุ้มดังใจผ่านออนไลน์ ซึ่ง เอ็กซ์พีเดีย (Expedia) บริษัทท่องเที่ยวออนไลน์ชั้นนำของโลก ได้ตอบโจทย์ความต้องการของหนุ่มสาวไทยด้วยการเปิด “เอ็กซ์พีเดีย ไทยแลนด์” ภายใต้การบริหารของบริษัท เอเออี ทราเวล จำกัด ซึ่งจับมือร่วมธุรกิจกันของ 2 บริษัทยักษ์ใหญ่ เอ็กซ์พีเดีย และ แอร์เอเชีย โดยมี “แคทเทอลีน ตัน” เป็นซีอีโอหญิง AAE Travel หรือ (AirAsia Expe dia) ซึ่งได้เปิดตัวต่อสื่อมวลชนไทยที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อเร็วๆนี้


แคทเทอลีน ตัน กล่าวถึงที่มาของบริษัทฯว่า สืบเนื่องจากคุณแบร์รี่ ดิลเลอร์ แชร์แมนของเอ็กซ์พีเดีย เกิดความประทับใจ เมื่อได้อ่านประวัติชีวิตของคุณโทนี่ เฟอร์นันเดส เจ้าของสายการบินแอร์เอเชีย เลยโทร.นัดคุยกัน เพื่อจะร่วมกันเปิดตลาดเอ็กซ์พีเดียในเอเชีย โดยทางเอเออีให้ความสำคัญด้านเทคโนโลยี ทุ่มงบประมาณทางเทคโนโลยีในแต่ละปีหลายร้อยล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อให้บริการธุรกิจท่องเที่ยวออนไลน์อย่างครบวงจรแบบ One Stop Shopping มีบริการทั้งตั๋วเครื่องบิน, ที่พักโรงแรม, แพ็กเกจทัวร์ และโปรโมชั่นต่างๆ ซึ่งนำเสนอโรงแรมกว่า 240,000 แห่ง สายการบิน 400 สายการบินในเว็บ พร้อมทั้งรวบรวมข้อมูลการท่องเที่ยวแบบ 360 องศา มีทั้งแผนที่ สภาพอากาศ พร้อมแลกเปลี่ยนความเห็น และประสบการณ์ตรงของนักท่องเที่ยว รวมทั้งคำแนะนำการเดินทาง การเปรียบเทียบราคาของที่พักและสายการบิน ทั้งนี้พฤติกรรมของ คนรุ่นใหม่เปลี่ยนไปจากยุคเก่า คนรุ่นใหม่มีประสบการณ์ค้นหาข้อมูลผ่านอินเตอร์เน็ต ซึ่งเราตอบโจทย์ตรงนี้ในเรื่องความทันสมัยสะดวกสบาย ไม่ว่าจะอยู่ที่ ไหนก็สามารถเช็กการท่องเที่ยวที่สนใจได้ตลอดเวลา และจองได้ในวันคลิก ผ่าน Call Center ซึ่งได้รับโหวตให้เป็นบริษัทท่องเที่ยวออนไลน์ดีที่สุดในโลก ปี 2013 โดย World Travel Awards สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่นิยมคือ อังกฤษ, อเมริกา และยุโรปในส่วนของเอเชีย ประเทศไทยและญี่ปุ่น มีคนเที่ยวจำนวนมาก


โอกาสนี้ กรกฎ เอกฐานุตต์ ผู้บริหารเอ็กซ์พีเดีย ไทยแลนด์ กล่าวว่า คนไทยตื่นตัวในการเลือกที่ท่องเที่ยวด้วยตัวเองมากขึ้น โดยหาข้อมูลในเว็บไซต์ รวมทั้งเข้าไปจองผ่านออนไลน์ อีกทั้งยังมี Expedia Mobile Application ให้บริการจองการท่องเที่ยวเพียงนิ้วสัมผัส และช่วยเตือนเกี่ยวกับข้อมูลและแผนการเดินทางอีกด้วย.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ท่องเที่ยวเอ็กซ์พีเดียท่องเที่ยวออนไลน์เอ็กซ์พีเดีย ไทยแลนด์เอเออี ทราเวลแคทเทอลีน ตันกรกฎ เอกฐานุตต์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 18:22 น.