ข่าว
100 year

แชะ แล้ว แชร์ แสงสวย-ไฟงาม ในเทศกาลแห่งความสุข (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์2 ม.ค. 2557 09:00 น.
SHARE

เทศกาลแห่งความสุข ตามถนนหนทาง ห้างร้านต่างๆ พากันประดับประดาไฟ และพร็อพต่างๆ อย่างสวยงาม หลายคนผ่านไปผ่านมา อดใจไม่ไหวที่จะลงไปบันทึกภาพสวยๆ เก็บไว้เป็นที่ระลึก ยิ่งในยุคสมาร์ทโฟนฟีเวอร์ แบบนี้ต้อง “แชะ แชะ แล้วแชร์” กันอย่างสนุกสนาน

ไทยรัฐออนไลน์ ตระเวนไปตามแลนด์มาร์คสำคัญๆ ของมหานครอย่างกรุงเทพฯ ที่เต็มไปด้วยแสงไฟละลานตา และการประดับตกแต่งให้กับเข้ากับเทศกาล

จุดแรกเลย เป็นโรงแรมสยามเคมปินสกี ย่างก้าวแรกที่สัมผัสเข้ามา เราจะได้กลิ่นอายบรรยากาศของไวท์คริสต์มาสในแบบยุโรป และสะดุดตากับคริสต์มาสสูง 9 ฟุต ที่ประดับประดาด้วยลูกบอล ดวงดาว และแสงไฟ เข้ากับบ้านขนมปัง 2 หลัง ที่มีองครักษ์เฝ้าดูแล


ที่นี่ลงทุนนำหุ่นจำลองซานต้ากำลังไปส่งของขวัญให้กับเด็กๆ ที่บ้าน 3 หลังบนภูเขา มาตั้งเอาไว้ให้สาวกตัวน้อยมาถ่ายรูป หรือถ้าอยากได้มุมเดียวแต่เห็นเรื่องราวทั้งหมด ก็เดินขึ้นมาชั้น 2 ได้เห็นไวท์คริสต์มาสแบบมุม 360 องศา

เปลี่ยนบรรยากาศมาเป็นพื้นที่ด้านนอก ยามค่ำคืน สัมผัสกับแสงไฟละลานตา เพียงข้ามสกายวอล์กเชื่อมต่อระหว่างโรงแรมสยามเคมปินสกี มาสู่ที่ลานพาร์คพารากอน พอแสงอาทิตย์ลับขอบฟ้า แสงไฟจากต้นคริสต์มาสก็สว่างไสวขึ้นพร้อมๆ กัน ปีนี้พารากอน จัดขึ้นในธีม เทพนิยาย เชิญชวนให้ผู้คนแวะเวียนมาเลือกหามุมแชะภาพสวยๆ ก่อนแชร์อวดกันบนโซเชียลเน็ตเวิร์ก

มาถึงใจกลางสำคัญของกรุงเทพฯ แล้ว ที่จะขาดไม่ได้เลยคือ เซ็นทรัลเวิลด์ สถานที่เคาต์ดาวน์ของไทย ที่ติดอันดับโลกนั่นเอง ปีนี้ยังคงคอนเซปต์ต้นคริสต์มาสยักษ์ และบรรยากาศความสนุกสนานของสีสันยามค่ำคืน ในแนวคิด Joy to the World


สำหรับคนที่อยู่นอกเมือง ไม่อยากฝ่าการจราจร จุดหมายปลายทางเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ของโซนกรุงเทพฯ ตะวันออก แนะนำที่เมกาบางนา ที่นี่จัดงานเคาต์ดาวน์เป็นครั้งแรก มีกล่องของขวัญยักษ์ 14 กล่อง มงกุฎเจ้าหญิงเจ้าชาย และที่ขาดไม่ได้ "ต้นคริสต์มาส"

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งในมหานคร อย่างกรุงเทพฯ เท่านั้น ใครใกล้ที่ไหนก็ลองไปแชะภาพ และแชร์ภาพความสุขในช่วงปีใหม่กันนะคะชมคลิป

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปีใหม่2557สกู๊ปออนไลน์เทศกาลปีใหม่ไทยรัฐออนไลน์ไฟประดับถ่ายภาพแชร์โซเชียลแลนด์มาร์คเคาต์ดาวน์เซ็นทรัลเวิลด์คริสต์มาสเมกาบางนา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้