ความน่าสนใจของ The White Lotus ซีซัน 3 ซีรีส์สุดปังของ HBO ไม่เพียงแค่ใช้สถานที่ถ่ายทำในประเทศไทยและมีลิซ่า BLACKPINK เป็นหนึ่งในทีมนักแสดงเท่านั้น แต่ความสวยงามของสถานที่ถ่ายทำก็ยังสร้างความตราตรึงและประทับใจแก่ผู้ชมได้ไม่แพ้กัน
จากข้อมูลข่าวประชาสัมพันธ์ของ Warner Bros. Discovery เผยว่าได้เลือกใช้รีสอร์ทในเครืออนันตราจำนวนสามแห่ง ได้แก่ อนันตรา ลาวาณา เกาะสมุย รีสอร์ท, อนันตรา ไม้ขาว ภูเก็ต วิลล่าส์ และ อนันตรา บ่อผุด เกาะสมุย รีสอร์ท ให้เป็นสถานที่ถ่ายทำหลักของซีรีส์ The White Lotus Thailand
อนันตรา บ่อผุด เกาะสมุย รีสอร์ท: ฉากสวรรค์เขตร้อนของซีรีส์
หลายจุดภายใน อนันตรา บ่อผุด เป็นสถานที่ถ่ายทำของซีรีส์ The White Lotus Thailand นี้ ไม่ว่าจะเป็น ล็อบบี้สไตล์ไทยอันเป็นเอกลักษณ์ ป้อมยาม ทางเข้ารีสอร์ทที่ร่มรื่นรายล้อมด้วยต้นไม้ ลานจอดรถพนักงาน และร้านขายเครื่องประดับของรีสอร์ท อนันตรา บ่อผุด ตั้งอยู่ท่ามกลางพื้นที่เขียวขจีที่เคยเป็นสวนมะพร้าว สวนสวยของที่นี่ซึ่งรวมถึงสระบัว และสวนขนาดใหญ่ภายในสปา ได้รับการออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดัง Bill Bensley โดยผสมผสานสถาปัตยกรรมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากมรดกทางวัฒนธรรมทางภาคใต้ของไทย ทำให้รีสอร์ทแห่งนี้สามารถมอบประสบการณ์การต้อนรับแบบไทยแท้ในบรรยากาศที่เงียบสงบบนเกาะสมุย
...
อนันตรา ลาวาณา เกาะสมุย รีสอร์ท: Singing Bird Lounge ฉากบาร์ในซีรีส์
อนันตรา ลาวาณา เกาะสมุย รีสอร์ท ตั้งอยู่บนชายหาดส่วนตัวที่เงียบสงบในเฉวง ผสมผสานความหรูหราทันสมัยเข้ากับประวัติศาสตร์วัฒนธรรมอันยาวนานของเกาะสมุยได้อย่างลงตัว โดย Singing Bird Lounge ซึ่งเป็นบาร์สไตล์บ้านต้นไม้ซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางกิ่งก้านของต้นไม้ใหญ่ที่มีอายุกว่า 120 ปี ของรีสอร์ทเป็นสถานที่ถ่ายทำฉากบาร์หลักในซีซันที่ 3 ของ The White Lotus โดยเลานจ์ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากการแข่งขันประชันเสียงนกอันโด่งดังของเกาะ ให้แขกผู้มาเยือนได้ชมทัศนียภาพของมหาสมุทรจากมุมสูงแบบพาโนรามา ในขณะจิบค็อกเทลรสเลิศช่วงพระอาทิตย์ตกดิน คลอเคล้าเสียงร้องของนกที่สร้างบรรยากาศที่น่าประทับใจไม่รู้ลืม
อนันตรา ไม้ขาว ภูเก็ต วิลล่าส์: ฉาก The Wellness Sanctuary สปา และห้องพักของ Belinda
อนันตรา ไม้ขาว ภูเก็ต วิลล่าส์ ปรากฏตัวในซีซัน 3 ในฐานะสถานที่ถ่ายทำฉาก The Wellness Sanctuary สปา และห้องพักของ Belinda ซึ่งเป็นผู้จัดการสปาในซีซันแรกของซีรีส์นี้ โดย อนันตรา ไม้ขาว ตั้งอยู่ริมชายหาดไม้ขาวที่เงียบสงบและยังคงความเป็นธรรมชาติของจังหวัดภูเก็ต ประกอบด้วยห้องพักแบบพูลวิลล่าและห้องสวีท 183 ห้อง ที่มีความเป็นส่วนตัวและหรูหรา เป็นฉากเปิดเรื่องให้กับ The White Lotus ได้อย่างสวยงาม
The White Lotus ซีซัน 3 ซึ่งถ่ายทำในสถานที่ต่างๆ ทั่วประเทศไทย นำเสนอทิวทัศน์อันงดงามตระการตา มรดกทางวัฒนธรรมอันทรงคุณค่า รวมถึงสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น เพื่อสร้างฉากที่น่าหลงใหลสำหรับพล็อตเรื่องอันพลิกผันและเสียดสีสังคมอันเป็นเอกลักษณ์ของซีรีส์นี้ โดย อนันตรา รีสอร์ท แต่ละแห่งได้สะท้อนถึงแก่นแท้ของชีวิตบนเกาะในประเทศไทย ตั้งชายหาดอันเงียบสงบของเกาะสมุย ไปจนถึงชายฝั่งอันหรูหราของเกาะภูเก็ต
...
สำหรับผู้ที่อยากตามรอยซีรีส์ The White Lotus ซีซัน 3 ก็มีแพ็คเกจ The Lotus Awakening Escape เพื่อให้สัมผัสประสบการณ์ตามซีรีส์ดัง ด้วยการเข้าพักเป็นเวลา 4 คืน ในโรงแรมอนันตราที่เป็นโลเคชันถ่ายทำที่ภูเก็ตหรือเกาะสมุย ซึ่งในแพ็คเกจพิเศษนี้รวมกิจกรรมที่เกิดขึ้นในซีซัน 3 รวมถึงกิจกรรมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากดอกบัวอันเป็นเอกลักษณ์ที่เผยให้เห็นหัวใจที่แท้จริงของประเทศไทยอีกด้วย
The White Lotus ซีรีส์สัญชาติอเมริกัน แนวดราม่าเสียดสีสังคม จากทางช่อง HBO ที่เล่าเรื่องราวของการพักผ่อนในโรงแรม 5 ดาวชื่อดังอย่าง The White Lotus ของคนรวยบนสถานที่ต่างๆ จนเกิดเรื่องราวมากมาย
...
โดยในซีซันแรกใช้เกาะฮาวายเป็นโลเคชั่นถ่ายทำ และในซีซันที่สองคือแคว้นซิซิลีจากอิตาลี สำหรับซีซันที่สามเลือกใช้เกาะสมุย เชียงใหม่ และภูเก็ต ของประเทศไทยเป็นที่ถ่ายทำซีรีส์นี้
หลังจากที่ประเทศไทยได้รับการประกาศเป็นฉากของซีซัน 3 และปล่อยทีเซอร์จาก HBO ช่วงกลางเดือนธันวาคม 2567 นั้นทำให้การค้นหาเที่ยวบินสำหรับเชียงใหม่ (เพิ่มขึ้น 65%) ภูเก็ต (เพิ่มขึ้น 45%) และเกาะสมุย (เพิ่มขึ้น 30%) ตามข้อมูลจาก Expedia รวมถึง Vrbo แพลตฟอร์มให้เช่าบ้าน ก็มีการค้นหาที่พักตากอากาศในเกาะสมุยเพิ่มขึ้น 115% เมื่อเปรียบเทียบเป็นรายปี รวมถึงการค้นหาเกาะสมุยก็เพิ่มขึ้น 40% บน Hotels.com
ข่าวที่เกี่ยวข้อง