จากกระแสพระผู้เป็นเจ้า ขอกินพิซซ่าฟรี ไม่เช่นนั้นจะต้องไป "อเวจีปอยเปต" บนโลกออนไลน์ ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ จึงลงพื้นที่หาอเวจีใกล้กรุงเทพฯ โดยที่ไม่ต้องไปไกลถึงปอยเปต กัมพูชา

จากกรุงเทพมหานครเดินทางไปเพียง 50 กิโลเมตร เส้นทางถนนลำลูกกา ก็มาถึง วัดพืชอุดม คลอง 12 วัดเก่าแก่ สร้างตั้งแต่ปี พ.ศ.2417 เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของจังหวัดปทุมธานี ในเชิงธรรมทัศนศึกษา ได้ที่จัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับนรก-สวรรค์ ทั้ง 31 ภูมิ

...

ทางวัดได้เปิดให้เข้าชมโดยไม่เก็บค่าเข้าชม เพื่อเป็นการเตือนสติให้คนละเว้นจากความชั่ว มุ่งทำแต่ความดี จึงเป็นที่นิยมท่องเที่ยวจากชาวไทยและชาวต่างชาติ

หากใครอยากขึ้นสวรรค์ เมื่อเดินขึ้นมาทางอุโบสถจะมีทางสู่สวรรค์ โดยต้องเดินขึ้นบันไดเล็กๆ ตั้งชันเกือบเก้าสิบองศากับพื้นโลก ขึ้นไปเรื่อยๆ จะพบสวรรค์แต่ละชั้นฟ้า ขึ้นไปสู่ชั้นบนสุดสูงเทียมหลังคาโบสถ์ แต่ต้องแลกมากับความเหนื่อยยากกว่าจะขึ้นถึงจุดสูงสุด แต่จะพบกับความเย็นสบายและเงียบสงบ

...

ขณะที่สัปดาห์ที่ผ่านมาเนื่องจากฝนที่ตกอย่างหนัก ทำให้บริเวณนรกซึ่งอยู่ใต้ฐานพระอุโบสถได้เกิดจมน้ำ และทางวัดได้สูบน้ำออกแล้ว ส่งผลให้ระบบกลไกในพื้นที่จัดแสดงนรก-สวรรค์ เกิดความเสียหาย ยังไม่สามารถใช้การได้ แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งความน่ากลัวของนรกเอาไว้ได้.

แนะนำกิจกรรมน่าสนใจใน "กรุงเทพ"

...