เที่ยวบึงกาฬ เช็กอินป่าภูวัว ชวนเล่นสไลเดอร์หินลุยน้ำตก (คลิป)

ข่าว

  เที่ยวบึงกาฬ เช็กอินป่าภูวัว ชวนเล่นสไลเดอร์หินลุยน้ำตก (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ต.ค. 2564 13:30 น.

  อากาศใกล้ปลายฝนต้นหนาวอย่างนี้ ชวนกันไปเที่ยวจังหวัดบึงกาฬ ป่าภูวัวหรือเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว สัมผัสภูเขา น้ำตกให้สดชื่นกันดีกว่า

  หลังจากปิดสถานที่มานาน ตอนนี้ที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว ได้เปิดเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติให้ท่องเที่ยวกันแล้ว อย่างเช่น ที่ภูวัวเหนือถ้ำพราย น้ำตกถ้ำฝุ่น น้ำตกเจ็ดสี น้ำตกถ้ำพระ สวนน้ำตามธรรมชาติ โดยเฉพาะสไลเดอร์หิน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่อยู่ในเขตรักษาพันสัตว์ป่าภูวัว ที่งดงามตามธรรมชาติ ซึ่งในช่วงนี้อยู่ในช่วงฤดูฝนปริมาณน้ำมีมากและมีความสวยงาม

  สำหรับพิกัดและการเดินทางไปยังเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัวนั้นใช้เวลาเดินทางจากกทม.ประมาณ 10 ชั่วโมง 30 นาที เมื่อถึงบ้านดอนจิก เลยอำเภอบุ่งคล้า 3 กิโลเมตรและเลี้ยวขวาไปอีกประมาณ 6 กิโลเมตร ซึ่งอาณาบริเวณเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัวนี้ ข้อมูลจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยระบุว่า มีพื้นที่ครอบคลุมในเขตอำเภอบึงกาฬ อำเภอบุ่งคล้า อำเภอเซกา และอำเภอบึงโขงหลง กว้างขวางประมาณ 186 ตารางกิโลเมตร หรือ 116,562 ไร่ มีทิวทัศน์ที่มองเห็นได้ไกลถึงป่าในฝั่งลาว เช่น ภูควาย ภูงู ภูหมาก่าวของลาว มีความสูงจากระดับน้ำทะเลเฉลี่ยประมาณ 150-300 เมตร

  สำหรับการเที่ยวป่าภูวัว ช่วงเวลาเที่ยวแบบนิวนอร์มอลแบบนี้ ทางเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว ได้มีประกาศมาตรการการมาท่องเที่ยวเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 คือ ผู้ที่เดินทางเข้ามาในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว จะต้องได้รับวัคชีนครบ 2 เข็ม และหากมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 29 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร กาญจนบุรี ชลบุรี ฉะเชิงเทรา ตาก นครปฐม นครนายก นครราชสีมา นราธิวาส นนทบุรี ปทุมธานี ประจวบคีรีขันธ์ ปราจีนบุรี ปัตตานี พระนครศรีอยุธยา เพชรบุรี เพชรบูรณ์ ยะลา ระยอง ราชบุรี ลพบุรี สงขลา สิงห์บุรี สมุทรปราการ สมุทรสงคราม สมุทรสาคร สระบุรี สุพรรณบุรี และอ่างทอง จะต้องมีผลตรวจโควิด ไม่เกิน 72 ชั่วโมง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัวสไลเดอร์หินป่าภูวัวบึงกาฬภูเขา น้ำตกสไลเดอร์หินน้ำตาถ้ำพระ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 14:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์