เที่ยวกระบี่ ดำน้ำดูปะการัง สวรรค์ใต้ทะเล หมู่เกาะโลคอล (คลิป)

ข่าว

  เที่ยวกระบี่ ดำน้ำดูปะการัง สวรรค์ใต้ทะเล หมู่เกาะโลคอล (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 ต.ค. 2564 10:03 น.

  เสน่ห์แหล่งท่องเที่ยวทะเล จ.กระบี่ นอกจาก หาดทราย ตามเกาะสวยงามแล้ว หลายคนยังชื่นชอบการดำน้ำดูปะการัง ที่ จ.กระบี่ มีปะการังหลากหลายชนิด โดยเฉพาะล่าสุดปะการังที่บริเวณหมู่เกาะโลคอล

  ใต้ท้องทะเลบริเวณหมู่เกาะโลคอล มีทั้งปะการังอ่อน ปะการังแข็ง สีสันสดใส หลากหลายสายพันธุ์ ในเนื้อที่หลายไร่ เป็นป่าปะการังที่นอกจากสวยงาม ยังเป็นที่อยู่อาศัยของฝูงปลานานาชนิด สะท้อนให้เห็นความสมบูรณ์ของแนวปะการังบริเวณดังกล่าว

  น.ส.ปรัญญา พันธ์ตาจิต ครูสอนดำน้ำของโรงเรียนสอนดำน้ำใน ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ผู้เผยคลิปวิดีโอใต้น้ำ และภาพสวยๆ ของปะการังทะเล จ.กระบี่นี้ เล่าว่าจุดที่พบป่าปะการังตามที่เห็นในคลิป เป็นแหล่งที่เพิ่งดำน้ำสำรวจกันบริเวณหมู่เกาะโลคอล ในพื้นที่ ต.อ่าวนาง ซึ่งกำลังเป็นจุดดำน้ำที่น่าสนใจของบรรดานักดำน้ำชมความงามของปะการังในบริเวณหมู่เกาะโลคอล จ.กระบี่นี้

  ตัวเธอเองยังได้พานักท่องเที่ยวชาวไทยไปดำน้ำดูความสวยงามเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา หลังจากก่อนนี้เคยลงดำน้ำสำรวจบริเวณดังกล่าว ซึ่งถือว่าเป็นแหล่งดำน้ำดูปะการังแหล่งใหม่เลยก็ว่าได้ เพราะว่าปะการังที่พบนั้นมีความหลากหลายอย่างมาก

  ช่วงนี้เหมาะที่จะเดินทางมาชมปะการัง จ.กระบี่ได้ แต่ต้องอยู่ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 โดยต้องฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม และมีใบตรวจหาเชื้อโควิด-19 ไม่เกิน 72 ชั่วโมง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ที่เที่ยวกระบี่เที่ยวกระบี่ทะเล กระบี่หมู่เกาะโลคอลปะการังปรัญญา พันธ์ตาจิตครูสอนดำน้ำโรงเรียนสอนดำน้ำคลิปวิดีโอใต้น้ำสถานที่ท่องเที่ยว

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 19:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์