ไลฟ์สไตล์
100 year

วันสงกรานต์ 2564 เที่ยววันเดียวแบบนิวนอร์มอลที่ วังช้าง อยุธยา

ไทยรัฐออนไลน์
13 เม.ย. 2564 15:50 น.
SHARE

ในวันสงกรานต์ 2564 วันปีใหม่ไทยแบบนี้ หากไม่มีสถานการณ์โควิด-19 ระบาดหนัก หลายสถานที่ท่องเที่ยวคงเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะที่เที่ยววันเดียวใกล้กรุงเทพมหานคร อย่างจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่มีวัดวาอาราม แหล่งโบราณสถาน ที่คนไทย และผู้ที่ศรัทธาอยากมากราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันจำนวนมาก

หลายงานที่เตรียมไว้ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2564 นี้ จึงต้องยกเลิก เหมือนอย่างที่การท่องเที่ยวที่อยุธยาที่เดิมเตรียมรับนักท่องเที่ยวเที่ยววันเดียวใกล้กรุงเทพมหานครได้ ด้วยกิจกรรมสรงน้ำพระพุทธรูป ก่อเจดีย์ทราย รับน้ำมนต์จากม่านน้ำโค้งที่มาจากเกจิดัง 9 วัด รวมทั้งสรงน้ำรูปหล่อเกจิดัง 9 วัด เช่น หลวงพ่อจงวัดหน้าต่าง หลวงพ่อรวย วัดตะโกภาชี หลวงพ่อเพิ่มวัดป้อมแก้ว และหลวงพ่อพูนวัดบ้านแพน ก็ยกเลิกทั้งหมดแล้ว ขณะที่หลายสถานที่ท่องเที่ยวแม้ยังเปิดอยู่ก็จำกัดพื้นที่การเข้าชม หรือหากเปิดให้บริการ ก็จะมีการคุมเข้มการเข้าออก และปรับลดรูปแบบที่เตรียมจัดไว้

อย่างเช่นที่วังช้างอยุธยา แล เพนียด จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จัดเป็นที่เที่ยววันเดียวใกล้กรุงเทพมหานคร และจังหวัดใกล้เคียงที่ใช้เวลาเดินทางเพียงชั่วโมงเศษก็ถึง ที่นี่ได้ปรับรูปแบบการรับนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2564 แบบนิวนอร์มอล เช่น การตรวจวัดอุณหภูมิ การสวมใส่หน้ากากอนามัยอย่างเคร่งครัด จุดล้างมือ และที่สำคัญงดการให้ช้างฉีดน้ำ เหมือนสงกรานต์ที่ผ่านมา

ส่วนบริการให้ขึ้นเสลี่ยงบนหลังช้างเพื่อชมความงดงามของโบราณสถานยังคงมีอยู่ ใช้เวลารอบละประมาณ 30 นาที เปิดให้บริการตั้งแต่ 9 โมงเช้าถึง 5 โมงเย็น ส่วนใครที่ไม่นั่งหลังช้าง ก็สามารถช่วยซื้อผลไม้ ข้าวโพด มันแกวให้ช้าง และเป็นขวัญกำลังใจให้ควาญช้างและผู้ประกอบการที่จะดำเนินธุรกิจในช่วงโควิด-19 แพร่ระบาดนี้ด้วย

ขึ้นเสลี่ยงบนหลังช้างชมเมืองอยุธยา ทั้งหมด 8 ภาพ

ที่วังช้างอยุธยา แล เพนียด จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จัดเป็นที่เที่ยววันเดียวใกล้กรุงเทพมหานคร เปิดบริการให้ขึ้นเสลี่ยงบนหลังช้างเพื่อชมความงดงามของโบราณสถานแบบนิวนอร์มอล ช่วงสงกรานต์ 2564 (ภาพ : วัชรชัย คล้ายพงษ์)
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สงกรานต์ 2564ที่เที่ยววันเดียวที่เที่ยวใกล้กรุงเทพเที่ยวอยุธยาวังช้างอยุธยา แล เพนียดวังช้างอยุธยา แลเพนียด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:07 น.