ไลฟ์สไตล์
100 year

เมื่อถึงเวลาดอกไม้บาน ซากุระสะพรั่ง ระบายสีชมพูสดใส

ไทยรัฐออนไลน์
23 มี.ค. 2564 12:38 น.
SHARE

ปกติแล้วในช่วงเวลาเดือนมีนาคม และเมษายนทุกปี หลายคนไม่พลาดไปออนทัวร์เที่ยวชมดอกซากุระบานที่ญี่ปุ่น หรือบางคนอาจไปจีน หรือไปไกลถึงยุโรป ซึ่งมีดอกซากุระบานให้ได้ชม สดชื่นกันอย่างเต็มที่ แต่เมื่อเราถูกโควิด-19 โจมตีแบบนี้ ยังบินไปต่างประเทศเที่ยวไม่ได้ ก็ต้องอยู่ในโหมดรอก่อน ได้แต่ชื่นชมอยู่ห่างๆ ชมผ่านภาพสวยผ่านมุมมองของสื่อต่างชาติอย่างเอเอฟพีไปก่อน

อย่างเช่นที่จีน ที่ตอนนี้โควิด-19 ค่อนข้างสงบลงบ้างแล้ว เมื่อดอกไม้บาน ชาวจีนเองก็เริ่มออกเที่ยวกันบ้างแล้ว อย่างที่นานกิง จังหวัดเจียงซู ทางตะวันออกของจีน มีผู้คนออกมาถ่ายรูปดอกซากุระบาน หรือ Cherry Blossoms ชื่นชมบรรยากาศที่แสนสดชื่นกันจำนวนมาก

ที่ญี่ปุ่น ประเทศจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ก็มีดอกซากุระบานสะพรั่งอย่างเต็มที่ ทั้งที่สวนสาธารณะ และบนท้องถนน หรือหากไม่มีเวลาก็มีบริการให้นั่งรถชมวิวกัน ซึ่งเวลานี้รัฐบาลญี่ปุ่นเองก็ส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศอย่างเต็มที่

ที่อังกฤษ ลอนดอน มีการถ่ายทอดภาพสวยๆ จากสวนสาธารณะ เซนต์เจมส์ ที่ผู้คนออกไปสูดอากาศ ชื่นชมสีชมพูที่ระบายไปทั่วพื้นที่ รวมไปถึงนกน้อยในสวนที่ออกมาดื่มด่ำความหวานจากเกสรดอกไม้.

สีสันซากุระบานรับนักท่องเที่ยว ทั้งหมด 12 ภาพ

เดือนมีนาคม ถึงเดือนเมษายน เป็นช่วงเวลาที่หลายพื้นที่ปูพรมด้วยสีชมพู จากดอกซากุระที่บานสะพรั่งสร้างความสดชื่น แสนจะนุ่มนวล
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดอกซากุระCherry Blossomsเที่ยวญี่ปุ่นดูซากุระที่ญี่ปุ่นชมดอกไม้ที่จีนสวนสาธารณะอังกฤษ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564 เวลา 11:22 น.