ไลฟ์สไตล์
100 year

สีสัน พระปรางค์ วัดอรุณฯ ร่วมฉลองวันชาติสาธารณรัฐไอร์แลนด์

ไทยรัฐออนไลน์
17 มี.ค. 2564 20:59 น.
SHARE

ในยามค่ำคืนของกรุงเทพมหานครในวันพุธที่ 17 มีนาคม 2564 เวลา 19.22 น. พระปรางค์ วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร เขตบางกอกใหญ่ แลนด์มาร์ก จุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยว ได้ร่วมกับอาคารหลายแห่ง เปิดแสงไฟสีเขียว เพื่อร่วมโครงการ Global Greening Programme 2021 เฉลิมฉลองวันชาติสาธารณรัฐไอร์แลนด์ (St. Patrick’s Day) สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ที่มาร่วมงานอย่างมาก

สำหรับอาคารอื่นในประเทศไทยที่เข้าร่วมโครงการ ได้แก่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย โรงแรมคอนราด อาคาร 208 วายเลส โร้ด ทาวเวอร์ ซึ่งเป็นที่ตั้งสถานเอกอัครราชทูตไอร์แลนด์ และอาคารออล ซีซั่นส์ เพลส เป็นต้น

ส่วนอาคารและสถานที่สำคัญในต่างประเทศที่จะเข้าร่วมโครงการในปีนี้ ได้แก่ อาคารซิดนีย์ โอเปรา เฮาส์ (Sydney Opera House) ออสเตรเลีย ลอนดอน อาย (The London Eye) สหราชอาณาจักร หอเอนเมืองปิซา (The Leaning Tower of Pisa) ประเทศอิตาลี น้ำตกไนแองการา สหรัฐอเมริกา เป็นต้น

โครงการ Global Greening Programme เป็นโครงการของสาธารณรัฐไอร์แลนด์ จัดขึ้นมาตั้งแต่ปี 2553 เพื่อประชาสัมพันธ์สาธารณรัฐไอร์แลนด์ให้เป็นที่รู้จักในเวทีโลก โดยเชิญชวนเมืองต่างๆ ทั่วโลก ร่วมกันประดับไฟสีเขียว ซึ่งเป็นสีประจำชาติของสาธารณรัฐไอร์แลนด์ ตามอาคารและสถานที่สำคัญ

พลังไฟสีเขียว ร่วมฉลองวันชาติสาธารณรัฐไอร์แลนด์ ทั้งหมด 14 ภาพ

กรุงเทพมหานครในค่ำคืนวันพุธที่ 17 มีนาคม 2564 ในเวลา 19.22 น. สถานที่สำคัญอย่าง พระปรางค์ วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร เขตบางกอกใหญ่  พร้อมอาคารหลายแห่ง ได้เปิดไฟสีเขียว เพื่อร่วมโครงการ Global Greening Programme 2021 เพื่อเฉลิมฉลองวันชาติสาธารณรัฐไอร์แลนด์ (St. Patrick’s Day) ภายโดย : ชุติมน เมืองสุวรรณ
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระปรางค์วัดอรุณราชวรารามโครงการ Global Greening Programmeวันชาติไอร์แลนด์St. Patrick’s Day

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 09:40 น.