ไลฟ์สไตล์
100 year

หนาวแต่สดใสด้วยสีสันจาก “เทศกาลน้ำแข็งและหิมะ ที่ฮาร์บิน”

ไทยรัฐออนไลน์5 ม.ค. 2564 20:40 น.
SHARE

ถึงแม้จะมีโควิด-19 แต่ในช่วงฤดูหนาวแบบนี้เราก็ต้องไม่เหงา สามารถสร้างสีสันให้กับชีวิตและสิ่งรอบๆ ตัวได้ เหมือนอย่างที่เมืองฮาร์บิน ประเทศจีนในเวลานี้ ที่ “เทศกาลน้ำแข็งและหิมะนานาชาติฮาร์บิน” ครั้งที่ 37 (Harbin Ice and Snow Festival) เริ่มขึ้นแล้วตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา และจัดจนถึงเดือนกุมภาพันธ์

สำนักข่าวเอเอฟพี ได้เผยแพร่ภาพสวยๆ จาก “เทศกาลน้ำแข็งและหิมะนานาชาติฮาร์บิน” ที่ถ่ายภาพไว้เมื่อวันที่ 4 และ 5 มกราคม 2564 ที่แสดงให้เห็นว่างานนี้ยังคงยิ่งใหญ่ แม้จะเป็นช่วงที่ผู้คนยังต้องระวังการระบาดของโควิด-19

“เทศกาลน้ำแข็งและหิมะนานาชาติฮาร์บิน” นี้ จัดมาตั้งแต่ปี 2528 เป็นหนึ่งในเทศกาลน้ำแข็งและหิมะนานาชาติที่ใหญ่ 1 ใน 4 เทศกาลของโลก คือ นอกจากที่ฮาร์บินแล้ว มีที่ซัปโปโร ญี่ปุ่น เทศกาลคาร์นิวัลฤดูหนาวควิเบกในแคนาดา และเทศกาลสกี โฮลเมนโคลเลน ออสโล นอร์เวย์

หากเป็นช่วงเวลาปกติ ไม่มีโรคระบาดโควิด-19 ฤดูหนาวแบบนี้จะเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวพากันไปชมงานเทศกาลน้ำแข็งนี้กันอย่างคึกคัก ที่ไม่เพียงการสัมผัสความหนาว แต่ได้ชมงานศิลปะจากการแกะสลักน้ำแข็ง เป็นประติมากรรมรูปร่างต่างๆ อย่างสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นงานแกะสลักเป็นปราสาทที่แสนจะอลังการ กำแพง หอคอย

ความงดงามนี้มีงานแสดงงานแกะสลักน้ำแข็งกว่า 2,000 ชิ้น บนพื้นที่ 600,000 ตารางเมตร คำแนะนำของการไปชมเพื่อสัมผัสความงามแบบเต็มที่ช่วงเวลาบ่ายถึงเย็น ที่แสงจะส่องมาลงมาจนเห็นประกายแสงสีต่างๆ อย่างสวยงาม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทศกาลหิมะเทศกาลน้ำแข็งและหิมะนานาชาติฮาร์บินเทศกาลหิมะที่จีนประติมากรรมน้ำแข็งHarbin Ice and Snow Festival)

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 05:15 น.