เที่ยวกิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์ เดินป่าสัมผัสยอดเขาสูงสุดแดนสยาม

ข่าว

  เที่ยวกิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์ เดินป่าสัมผัสยอดเขาสูงสุดแดนสยาม

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ม.ค. 2564 09:00 น.

  สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ยังรอเราอยู่ “กิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์” อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ที่วันนี้แม้จะไปเที่ยวกันไม่สะดวกเหมือนเดิม เพราะโควิด-19 แต่ไทยรัฐออนไลน์ขอเก็บภาพสวยๆ เป็นกำลังใจกัน เพื่อที่ว่าพร้อมเมื่อไร ก็ไปเที่ยวกันได้ทันที

  สถานที่ท่องเที่ยวดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ นั้นมีจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเช็กอินหลายจุด หนึ่งในนั้นคือ กิ่วแม่ปาน ที่ช่วงปลายเดือนธันวาคมถึงต้นเดือนมกราคมอย่างนี้ หลังจากนักท่องเที่ยวได้สัมผัสสายลมเย็นและแสงตะวันที่ปะทะใบหน้าบนจุดชมดวงอาทิตย์ขึ้น ที่ระดับความสูง 2,157 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ในช่วงเวลาราวๆ 6 โมงเช้าแล้ว ก็เป็นเวลาที่ผู้รักธรรมชาติสามารถเดินทางเข้าชมความงามตลอดเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน บนอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์กันได้ ซึ่งเปิดให้เดินได้จนถึงเวลา 16.00 น.

  เส้นทางธรรมชาตินี้มีระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง ระหว่างทางเราจะผ่านป่าทึบ น้ำตก และสันเขา โดยนักท่องเที่ยวสามารถรวมกลุ่มกันไม่เกิน 10 คน เพื่อจ้างไกด์ท้องถิ่นในการนำทาง โดยมีค่าจ้างไกด์กลุ่มละ 200 บาท จุดสตาร์ตแรกเดินเข้าป่าทึบ เมื่อเดินมาได้ระยะหนึ่งจะพบกับน้ำตกลานเสด็จ เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวได้พักและชมความงดงามธรรมชาติภายใต้อากาศเย็นสบาย สัมผัสความชุ่มชื่นของผืนป่าที่กว้างใหญ่อย่างใกล้ชิด

  เดินต่อมาอีกนิดเราก็ออกมาพบกับแสงตะวันบนทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ ณ ที่นี้คือไฮไลต์จุดชมวิวที่กิ่วแม่ปาน ซึ่งนักท่องเที่ยวได้เห็นเทือกเขาสลับซับซ้อนสุดสายตา และหากโชคดีพื้นที่ด้านหน้าจะถูกเติมเต็มด้วยทะเลหมอกสีขาว ราวกับอยู่ในสรวงสวรรค์

  อากาศแสนสดชื่นจริงๆ เมื่อสูดอากาศตรงบริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปานอย่างเต็มปอดแล้ว ถึงเวลาเริ่มเดินบนเส้นทางนี้ต่อ ลัดเลาะไปตามสันเขา โดยมีดอกกุหลาบพันปีคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวตลอดสองข้างทาง ก่อนที่จะก้าวเข้าสู่ป่าทึบอีกครั้ง เดินอีกไม่นานก็มาบรรจบที่จุดเริ่มต้น ณ จุดที่เราเดินเข้ามา จบทริปเส้นทางเดินป่าอย่างรื่นรมย์จริงๆ 

  เรื่องและภาพ : เอกลักษณ์ ไม่น้อย

  เที่ยวกิ่วแม่ปาน เดินป่าสัมผัสยอดเขาสูงสุดแดนสยาม ทั้งหมด 12 ภาพ

  กิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ มีเส้นทางเดินป่าศึกษาธรรมชาติ 3 กิโลเมตรรอคุณอยู่ เทือกเขาแม้จะสลับซับซ้อนแต่สวยงาม (ภาพ : เอกลักษณ์ ไม่น้อย)
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กิ่วแม่ปานดอยอินทนนท์เชียงใหม่เดินป่าศึกษาธรรมชาติ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 07:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์