ชม “นางพญาเสือโคร่ง ซากุระเมืองไทย” สวยสุดสายตา

ข่าว

ชม “นางพญาเสือโคร่ง ซากุระเมืองไทย” สวยสุดสายตา

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2564 09:48 น.

จุดเช็กอินยอดฮิตช่วงหยุดยาวปีใหม่อย่างนี้ ยังมีอีกสถานที่ท่องเที่ยวหนึ่งที่หลายคนไม่ควรพลาด คือการชมดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทย ที่กำลังบานสะพรั่ง บริเวณศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ ที่ปีหนึ่งจะผลิดอกให้ชมกันในช่วงนี้เท่านั้น


ตั้งแต่ปลายปี 2563 ช่วงเดือนธันวาคมจนถึงต้นปีใหม่เดือนมกราคม 2564 อย่างนี้ หลังจากชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ดอยอินทนนท์แล้ว อีกจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวต้องมาคือ การได้ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทย ภายในศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี ที่อยู่ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ซึ่งขณะนี้ได้บานสะพรั่งแล้วกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ มากกว่าช่วงปลายเดือนธันวาคม 2563 ที่บานสะพรั่งประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์

ไฮไลต์ของที่นี่คือ ต้นนางพญาเสือโคร่งที่รายล้อมรอบทะเลสาบในบริเวณนี้ ที่ยิ่งมองยิ่งเพลิน ราวกับศิลปินจากธรรมชาติได้แต่งแต้มสีสันไว้บนโลกใบนี้ได้อย่างสุดแสนโรแมนติก

แน่นอนว่าช่วงโควิด-19 ที่กำลังระบาดแบบนี้ไม่มีใครประมาท ที่นี่ทุกคนต้องผ่านจุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิ และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์กันอย่างเข้มงวด เพื่อให้ท่องเที่ยว เที่ยวกันได้อย่างสบายใจและปลอดภัยกลับไป

สำหรับใครที่ไม่ได้มาที่ดอยอินทนนท์ ที่ จ.เชียงใหม่ ในช่วงเวลานี้ยังมีอีกหลายจุดที่ดอกนางพญาเสือโคร่งกำลังอวดโฉม ไม่ว่าจะเป็นที่ดอยอ่างข่าง ขุนช่างเคี่ยน ขุนแม่ยะ หรือที่จังหวัดเชียงราย ก็มีที่ดอยแม่สลอง ที่ จ.เลย มีที่ภูลมโล โดยพื้นที่คือบนภูเขาสูงตั้งแต่ 1,200-2,400 เมตรจากระดับน้ำทะเล โดยช่วงเวลาบานให้ชมคือเดือนธันวาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์ ต่างจากซากุระที่ญี่ปุ่นที่จะออกดอกบานสะพรั่งในเดือนมีนาคมถึงเดือนเมษายน.

(ภาพ : เอกลักษณ์ ไม่น้อย)

ดอกนางพญาเสือโคร่งบานสะพรั่ง ทั้งหมด 12 ภาพ

ประชาชนจำนวนมากทยอยแวะเวียนเข้าชมความงามของดอกนางพญาเสือโคร่ง ในวันปีใหม่ 1 มกราคม 2564 ภายในศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ ซึ่งขณะนี้ได้บานสะพรั่งแล้วกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ ส่งผลให้ภายในศูนย์อนุรักษณ์ฯ ถูกปกคลุมด้วยสีชมพูทั้งพื้นที่ ได้ชื่อว่าเป็นซากุระเมืองไทยที่สวยงาม (ภาพ : เอกลักษณ์ ไม่น้อย)
อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ประกาศปิดดอยอินทนนท์ หลังน้ำป่าไหลหลาก
02:50

ประกาศปิดดอยอินทนนท์ หลังน้ำป่าไหลหลาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์