ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดอลังการจุดพลุรับปีใหม่ 2564 สว่างไสวทั่วโค้งน้ำเจ้าพระยา

ไทยรัฐออนไลน์
1 ม.ค. 2564 11:35 น.
SHARE

ต้อนรับคริสต์ศักราชใหม่ในวันนี้ วันปีใหม่ 1 มกราคม 2564 ส่วนใหญ่เราฉลองกันแบบนิวนอร์มอล เพื่อป้องกันโควิด-19 ระบาด หลายที่จึงงดจัดงานเคาต์ดาวน์แบบเดิม แต่จัดแบบออนไลน์ในช่วงข้ามคืน 31 ธันวาคม ก่อนขึ้นวันปีใหม่

ส่วนกิจกรรมหนึ่งที่ขาดไม่ได้ในช่วงข้ามคืนเข้าสู่วันปีใหม่ทุกปี คือ การจุดพลุ และปีนี้ก็เช่นกัน ที่หลายประเทศมีการจุดพลุในช่วงเวลาเที่ยงคืน ไล่เรียงตั้งแต่ทางออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ที่จุดพลุอย่างยิ่งใหญ่อลังการ แต่ไม่ได้ให้ผู้คนเข้าไปรวมตัวกันเพื่อชมเหมือนทุกปี

สุขสันต์วันปีใหม่ 2564 ที่ออสเตรเลีย
สุขสันต์วันปีใหม่ 2564 ที่ออสเตรเลีย
สีสันพลุจากไอคอนสยาม
สีสันพลุจากไอคอนสยาม

ที่ประเทศไทยก็เช่นกัน หลายที่ไม่มีงานคอนเสิร์ตนับถอยหลังเหมือนเดิม แต่ยังมีให้ชมกันทางออนไลน์ รวมทั้งการจุดพลุอย่างยิ่งใหญ่ อย่างที่ไอคอนสยาม ที่จัดพลุในธีม “มหัศจรรย์ความสุขเหนือสายน้ำ” บนโค้งน้ำเจ้าพระยา ระยะทาง 1,400 เมตร เป็นการแสดงพลุ 7 องก์ เช่น ความหวังอันยิ่งใหญ่ สว่างไสว โชติช่วง ความเชื่อมั่น ศรัทธา และความมุ่งมั่น ความอุดมสมบูรณ์ การจรรโลกให้งดงามน่าอยู่ สุขภาพดีทั้งกายใจ ไร้โรคา เป็นต้น เพื่อส่งกำลังใจให้คนไทยทุกคน และทั่วโลกให้ผ่านวิกฤติและเริ่มต้นปีใหม่อย่างมีพลัง

จุดพลุส่องสว่างรับปีใหม่ 2564 ทั้งหมด 8 ภาพ

ความงดงามของพลุจำนวน 25,000 ดอก บนโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา ส่องสว่างบนท้องฟ้าในคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ภายใต้แนวคิด “มหัศจรรย์ความสุขเหนือสายน้ำ” จัดโดย ไอคอนสยาม (ภาพ : วัชรชัย คล้ายพงษ์)
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จุดพลุปีใหม่ปีใหม่ 2564จุดพลุไอคอนสยามปีใหม่นิวนอร์มอลวันปีใหม่

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 15:10 น.