ไลฟ์สไตล์
100 year
เช็กอิน 10 คาเฟ่เมืองน่าน มาแล้วจะหลงรักน่านนะสิ

เช็กอิน 10 คาเฟ่เมืองน่าน มาแล้วจะหลงรักน่านน่ะสิ

ไทยรัฐออนไลน์3 ม.ค. 2564 07:38 น.
SHARE

น่านเป็นจังหวัดน่ารักๆ บรรยากาศดีท่ามกลางธรรมชาติ มีดอยเลื่องชื่อให้คุณได้กางเต็นท์รับลม สัมผัสเมฆ และดวงดาวอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟนั่งชิลให้เก็บภาพเช็กอินได้ทุกมุม หากทริปหน้าของคุณคือ "น่าน" อย่าลืมมาแวะคาเฟ่น่านั่งเหล่านี้

10 คาเฟ่นั่งชิลเมืองน่าน ที่ไม่ควรพลาด

กาแฟภูพยัคฆ์ คาเฟ่
ที่ตั้ง : โครงการมิ่งเมือง

ร้านกาแฟภูพยัคฆ์ คาเฟ่ มีอยู่หลายสาขาในตัวเมืองน่าน เป็นกาแฟที่นิยมซื้อเป็นของฝากจากจังหวัดน่าน กาแฟภูพยัคฆ์มาจากวิสาหกิจชุมชนกาแฟบ้านน้ำรีพัฒนา ผลิตเมล็ดกาแฟสดได้ปีละ 9,000 กิโลกรัม จากกลุ่มเกษตรกรที่ปลูกกาแฟพร้อมสร้างป่าต้นน้ำน่านในโครงการตามพระราชดำริเพื่อพัฒนาเกษตรที่สูงภูพยัคฆ์ หากใครมาจังหวัดน่านแล้วต้องการซื้อเมล็ดกาแฟเป็นของฝากก็แวะได้ทุกสาขา

Comla Baking
ที่ตั้ง ซอยสันติสุข ถนนราษฐอำนวย ต.ในเมือง อ.เมืองน่าน

Comla Baking ร้านเบเกอรี่ตกแต่งสไตล์มูจิมินิมอล บรรยากาศภายในร้านโปร่งสบาย เหมือนเป็นสตูดิโอถ่ายรูปได้ทุกมุม ชั้นล่างมีโถงด้านนอกให้ออกไปรับลมชมแคคตัส ชั้นสองรองรับผู้มาเยือนด้วยเฟอร์นิเจอร์เก้าอี้หวายตัวเล็กๆ แบบเดียวกับที่เห็นคนเมืองน่าน และเมืองเหนือใช้กันมาตั้งแต่อดีต ส่วนรสชาติขนมนั้นเทียบได้กับโรงแรมดัง ไม่ว่าจะเป็น ครัวซองต์, โดนัท, มาการอง และเค้กหลากรูปแบบ ทุกเมนูมีจำนวนจำกัด มาช้าอด เมนูเครื่องดื่มนอกจากกาแฟแล้วก็มีน้ำปั่นสูตรเฉพาะของทางร้านเอง มาสัมผัสด้วยตัวเอง (ร้านหยุดทุกวันจันทร์)

Monka Cafe
ที่ตั้ง ต.ดู่ใต้ อ.เมืองน่าน

Monka Cafe ร้านกาแฟเล็กๆ ที่หลบอยู่ใน Casa Foresta Nan Resort ทางไปวัดพระธาตุเขาน้อย เมนูที่ขึ้นชื่ออยู่ตอนนี้คือ Americano Orange ที่ใครผ่านมาก็ต้องแวะชิม และสั่งไปถ่ายรูปหน้าที่พัก พร้อมเสิร์ฟขนมและกาแฟอร่อยๆ ใครผ่านมาทางนี้ก็อย่าลืมแวะ (ร้านหยุดทุกวันพุธ)

Curve Project
ที่ตั้ง : ที่ตั้ง ต.ดู่ใต้ อ.เมืองน่าน

Curve Project ร้านเบเกอรี่สุดปัง เดินทางเข้าผ่านสี่แยกวัดเขาน้อย มีร้านกาแฟอยู่ในซอยเล็กๆ ที่ไม่ธรรมดา แต่ละวันร้านจะแจ้งเมนูไว้หน้าเพจ เมนูยอดฮิตคือ เค้กชาเขียวชิฟฟ่อน, เค้กกล้วย, พายคาราเมล

Me&Mum Cafe
ที่ตั้ง : เทศบาลเมืองน่าน

Me&Mum Cafe ร้านคาเฟ่ขนมน่ารักๆ ที่พร้อมให้มานั่งชิลได้ตั้งแต่ช่วงสายๆ เมนูน่าลองคือบลูเบอร์รี่ชีสพาย และชาเขียวมัทฉะลาเต้ ชิมบรรยากาศผ่านช่องกระจกรูปวงกลม มองเห็นสวนสวยๆ ของร้าน พิกัดตั้งอยู่ที่เดียวกับบ้านสวนชวนชมรีสอร์ต

กาสะลอง
ที่ตั้ง : ต.ไชยสถาน อ.เมืองน่าน

กาสะลอง ร้านกาแฟร้านเล็กๆ ในธีมร้านกาแฟหน้าบ้าน มองเห็นสวนส่วนตัวของเจ้าของบ้านที่ตกแต่งมาอย่างดี มีกาแฟรสชาติละมุนต้อนรับผู้ที่เดินทางผ่านมายังบ้านไชยสถาน (ปางค่าทางลัดออกเรือนจำชั่วคราว) มีขนมปังอร่อยๆ สำหรับซื้อฝาก เพื่อกินคู่กับกาแฟ


Monre’ Dessert มณรี
ที่ตั้ง : เทศบาลเมืองน่าน 

มณรี เป็นร้านกาแฟแรกๆ ของตัวเมืองน่านที่จำหน่ายเมนูเบเกอรีสไตล์ฝรั่ง ตั้งอยู่ใกล้กับโรงเรียนน่านคริสเตียนศึกษาแผนกประถม ถ่ายรูปสวยทุกมุม เค้กขึ้นชื่อคือ Red Velvet ส่วนเครื่องดื่มที่ห้ามพลาดคือชาเขียวนม

30FEB Cafe
ที่ตั้ง : บ้านคันนา อ.เชียงกลาง

30 กุมภา คาเฟ่ เป็นอีกหนึ่งร้านน่านั่งที่ไม่ควรพลาด อยู่ในเขตบ้านคันนา อ.เชียงกลาง จ. น่าน ตกแต่งสวนสไตล์ยุโรป พร้อมสวนดอกไม้ให้ถ่ายรูปสวย และมีมุมยอดฮิตคือบันไดโดมใส ที่เพิ่งเปิดให้ขึ้นไปถ่ายรูปคู่กับท้องฟ้า ประหนึ่งว่าอยู่บนห้วงแห่งสวรรค์ รวมถึงอ่างอาบน้ำสไตล์วิคตอเรียที่เป็นมุมถ่ายรูปยอดฮิต ใครมาปัวห้ามพลาด

โฮมสเตย์กาแฟบ้านไทลื้อ
ที่ตั้ง : บ้านไทยลื้อ อ.ปัว

โฮมสเตย์กาแฟบ้านไทลื้อ ตั้งอยู่ที่บ้านไทลื้อ เป็นจุดแวะชมธรรมชาติ และวิถีชีวิตของชาวปัว มีร้านกาแฟวิวทุ่งนากลางหุบเขาสวยๆ ที่นักท่องเที่ยวอดถ่ายรูปไม่ได้ นอกจากกาแฟที่อร่อยแล้ว หากต้องการเสื้อผ้าสวยๆ เป็นของฝาก ก็ติดต่อได้ที่ร้านขายผ้าที่ใกล้เคียงกับโฮมสเตย์

ผามกาแฟ by นา เขา เรา น่าน
ที่ตั้ง : อ.ปัว

นา เขา เรา น่าน เป็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในเขต อ.ปัว ในเส้นทางที่เดินทางไปยังหลวงพระบางได้ รสกาแฟของที่นี่ดูดีไม่แพ้ใคร เป็นสไตล์ร้านนั่งชิลที่หลบอยู่ท่ามกลางหุบเขาอีกที่ที่ไม่ควรพลาด (ร้านหยุดทุกวันพุธ)


จังหวัดน่านได้รับการสนับสนุนให้เป็นเมืองท่องเที่ยว จึงมีร้านกาแฟ ร้านขนม คาเฟ่น่านั่งสวยๆ เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวอยู่ตามจุดต่างๆ หากใครกำลังจะไปก็อย่าลืมทำการบ้านด้วยการเช็กเส้นทาง และเตรียมวางแผนการเดินทางให้ดี เพื่อให้เก็บบรรยากาศความสุขจากน่านให้ครบนะคะ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คาเฟ่น่านคาเฟ่น่าน ปัวร้านกาแฟ น่านร้านคาเฟ่น่านภูพยัคฆ์น่านเมืองน่านที่เที่ยวน่านจังหวัดน่านบทความดีๆคาเฟ่น่านบทความดีๆ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 22:16 น.