ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เช็กอินล่าสุดสวนดอกไม้ อ.แม่ริม เสน่ห์ที่เที่ยว จ.เชียงใหม่ รับหน้าหนาว (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์10 ต.ค. 2563 16:50 น.
  SHARE

  ปลายฝนต้นหนาวอย่างนี้ บรรยากาศแสนจะโรแมนติก ยิ่งถ้าได้จับมือเกี่ยวก้อยกัน อยู่ในสวนดอกไม้บานสะพรั่งหลากสีสัน ยิ่งแฮปปี้สุดใจ เหมือนโลกนี้เป็นของเรา อารมณ์นี้บอกได้เลยว่ารับรองไม่ผิดหวัง เพราะไทยรัฐชวนไปเที่ยว โฟกัสกันเลยกับที่เที่ยว สวนดอกไม้ใน อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ที่ตอนนี้มีสวนดอกไม้ที่เจ้าของพื้นที่เอกชนตั้งใจรังสรรค์ขึ้น เพื่อรอรับนักท่องเที่ยวไปเยือน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกจุดหนึ่งที่ไม่ควรพลาด

  สวนดอกไม้ที่กำลังมีการเช็กอินถ่ายรูป แชร์ในโซเชียลกันมาก พิกัดอยู่ในพื้นที่ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมีกลุ่มเกษตรกรที่เพาะปลูกไม้ดอกจำนวนมาก และกำลังเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปชมดอกไม้หลากหลายสีสันอย่างเต็มที่

  ตัวอย่างเช่น ที่สวนดอกไม้ป้านกเอี้ยง จัดเต็มทั้งดอกมาการ์เร็ตสีม่วง ดอกสร้อยทองสีเหลือง และดอกคัตเตอร์สีขาว ตอนนี้กำลังบานสะพรั่ง ท่ามกลางธรรมชาติที่แวดล้อมด้วยทุ่งนาสีเขียว ล้อมรอบด้วยทิวเขาที่งดงาม

  นอกจากดอกไม้แล้ว ในแปลงดอกไม้ยังมีอุปกรณ์ หรือ พร็อพให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพ เช่น อ่างไม้ โต๊ะเปียโน ตู้โทรศัพท์ กระจก แคร่สานรูปหัวใจ และเรือนไม้หอคอย ที่นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปถ่ายภาพ หรือชมทัศนียภาพของสวนดอกไม้ได้แบบ 360 องศา

  สวนดอกไม้ป้านกเอี้ยง อ.แม่ริมนี้ มีพื้นที่กว้างขวาง 20 ไร่ นอกจากดอกมาการ์เร็ตสีม่วง และดอกสร้อยทองสีเหลือง ล้อมรอบตัวเราแล้ว ในเดือนพฤศจิกายนนี้ เตรียมลงดอกไม้เพิ่ม เช่น ดอกซัลเวีย สีแดง สีน้ำเงิน และสีขาว ดอกแอสเตอร์ หรือดอกกระดาษ ซึ่งเป็นดอกไม้พื้นเมืองของภาคเหนือ โดยตั้งใจว่าจะขยายโซนปลูกดอกไม้เพิ่มเติม และปลูกดอกไม้แบบหมุนเวียน เพื่อให้สามารถเปิดสวนดอกไม้ให้นักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมได้ตลอด 365 วัน

  สำหรับการเดินทางมาถึงสวนดอกไม้ป้านกเอี้ยง สามารถใช้เส้นทางจากตัวเมืองเชียงใหม่-ถนนโชตนา จนถึงสี่แยกทางลอดดอนแก้ว เลี้ยวขวา ข้ามสะพานแม่น้ำปิง และเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จะมีป้ายบอกเส้นทางมาสวนดอกไม้ป้านกเอี้ยง โดยเก็บค่าเข้าชมคนละ 50 บาท เปิดตั้งแต่เวลา 08.00 - 18.30 น.

  นอกจากนี้ สถานที่เที่ยวชมธรรมชาติ มีต้นไม้ดอกไม้นานาชนิด ที่ไม่น่าพลาดอีกสถานที่หนึ่งใน อ.แม่ริม คือที่ สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่า “สวนพฤกษ์” ที่อยู่บนถนนทางหลวงแม่ริม-สะเมิง ห่างจากที่ว่าการ อ.แม่ริม 12 กิโลเมตร

  สวยงาม สดชื่น ใกล้ชิดธรรมชาติอย่างนี้ เก็บลิสต์เป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ กันได้เลย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เที่ยวสวนดอกไม้ที่เที่ยวอ.แม่ริมที่เที่ยวจ.เชียงใหม่สวนดอกไม้ป้านกเอี้ยงสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์เที่ยว

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563 เวลา 06:25 น.