ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เที่ยวชม “มิวเซียมสยาม” ทักทายแม่เอิบในยุค New Normal

  ไทยรัฐออนไลน์7 มิ.ย. 2563 13:20 น.
  SHARE

  เที่ยวชม “มิวเซียมสยาม” พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ แบบการ์ดไม่ตก รูปปั้นแม่เอิบ นางกวักขนาดยักษ์ ช่วยเตือนต้องป้องกันเต็มที่

  ช่วงนี้ไปไหนมาไหน การ์ดต้องอย่าตก เพื่อไม่ให้เจ้าไวรัสร้าย โควิด-19 กลับมาระบาดอีก หลายสถานที่เปิดให้เข้าชมได้ตามปกติ แต่ก็มีมาตรการป้องกันอย่างเต็มที่ เหมือนอย่างที่ “มิวเซียมสยาม” พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ ถนนสนามไชย แขวงพระบรมมหาราชวัง ที่เปิดมาตั้งแต่วันที่ 19 พ.ค.แล้ว แต่ยังมีผู้มาเยี่ยมชมไม่มากนัก

  หลังปิดบริการไปเกือบ 2 เดือน มิวเซียมสยาม ได้เปิดให้บริการในรูปแบบปกติใหม่หรือ New Normal ที่ผู้เข้าชม ต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดการเข้าชม และเปิดให้เข้าอาคารที่ด้านหน้าเพื่อตรวจวัดอุณหภูมิ

  นอกจากนี้ เพื่อย้ำเตือนเรื่องการสวมใส่หน้ากากอนามัย ที่รูปปั้นแม่เอิบนางกวักขนาดยักษ์ สูง 4 เมตร ซึ่งเป็นมาสคอตของนิทรรศการถอดรหัสไทย ตั้งตระหง่านอยู่บริเวณทางเข้านิทรรศการชั้น 2 ของอาคารมิวเซียมสยาม ก็ถูกจัดสวมใส่หน้ากากอนามัยสีฟ้า รวมไปถึงตุ๊กตาหนุมาน ก็สวม Face Shield ด้วย จนเป็นที่สนใจของผู้มาเยี่ยมชมอีกด้วย

  สำหรับเวลาเปิดให้บริการ คือวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 10.00-18.00 น. ค่าเข้าชม นักเรียน นักศึกษา บัตรราคา 50 บาท บุคคลทั่วไป ผู้ใหญ่คนไทย และต่างชาติ 100 บาท

  ส่วนผู้ที่อายุต่ำกว่า 15 ปี ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป พระภิกษุ นักบวช ผู้พิการ และมัคคุเทศน์ ที่แสดงบัตรประจำตัวที่ออกโดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เข้าชมฟรี

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มิวเซียมสยามพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ความปกติใหม่New Normal

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้