Thairath Logo
กีฬา

"สงกรานต์" ยังไม่จบ! เก็บตกที่เที่ยว "วันไหล" รวมสถานที่สาดน้ำปี 62

Share :
line-share-logo

ยาวไป ยาวไป "สงกรานต์ 62" มีแค่ครั้งเดียว และถึงแม้เทศกาลสงกรานต์จะสิ้นสุดลง แต่ความสนุกยังไม่จบนะจ๊ะ เพราะยังมีอีกหลายสถานที่ที่จัดงานสนุกๆ ให้เรายกแก๊งเพื่อนไปเปียกกันต่อ

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จึงรวบรวมสถานที่ที่จัดงาน "วันไหล" ในช่วงเทศกาล "สงกรานต์ 2562" มาฝากสาวๆ ค่ะ ใครยังสนุกไม่เต็มที่ หรือสงกรานต์ 3 วันที่ผ่านมายังไม่โดนน้ำสักหยด ก็ต้องรีบไปเช็กอินยังสถานที่เหล่านี้นะคะคนสวย ว่าแต่...จังหวัดไหนน่าไปบ้าง ต้องมาดูค่ะ

สถานที่ "ท่องเที่ยว" วันไหล "สงกรานต์62"

วันไหลบางแสน

เริ่มกันที่ งานประเพณีก่อพระทรายวันไหลบางแสน ประจำปี 2562 เป็นสถานที่แรก เพราะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากสักเท่าไร ขับรถไปไม่ทันนอนหลับก็ถึง โดยงานจะเริ่มจัดในระหว่างวันที่ 16 - 17 เมษายน 2562 บริเวณชายหาดบางแสน จังหวัดชลบุรี ซึ่งภายในงานก็มีกิจกรรมต่างๆ ให้ร่วมสนุกกันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระพุทธรูป การประกวดก่อพระทรายวันไหลบางแสน การแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน การจำหน่ายอาหารและสินค้าพื้นเมือง และการแสดงดนตรีจากเหล่าศิลปินอีกเพียบ!! ฮั่นแน่...อยากไปก็อย่าช้าสิคะคุณ

วันไหลพัทยา

มาสนุกกันต่อให้หนำใจไปเลย เพราะที่เมืองพัทยาแห่งนี้ เขาได้จัดงานสำหรับคนที่อยากเที่ยวสงกรานต์กันแบบยาวๆ อย่างเต็มอิ่มจุใจ ถึง 4 เทศกาลด้วยกัน  ที่สำคัญงานนี้ชาวต่างชาติล้นหลามเว่อร์ เอ้า!! สถานที่ไหนจัดงานให้คุณได้สนุก คลายร้อน และร่วมสืบสานประเพณีท้องถิ่นกันบ้างนั้น ตามมาจ้า...

งานประเพณีกองข้าว

เริ่มกันที่งานประเพณีกองข้าว งานที่คุณจะได้สนุกสนานไปกับการละเล่นพื้นบ้าน และชมการแสดงคอนเสิร์ตศิลปินนักร้องลูกทุ่งชั้นนำอีกมากมาย โดยกิจกรรมได้จัดขึ้น 2 สถานที่ด้วยกันคือ 

- วัดหนองใหญ่
วันที่ 17 เมษายน 2562 และวันที่ 20 เมษายน 2562 ซึ่งภายในงานจะมีกิจกรรมอย่างมากมาย อาทิ กิจกรรมสืบสานประเพณีไทยขนทรายเข้าวัด ก่อเจดีย์ทรายทำบุญ สรงน้ำพระ ร่วมไปถึงชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย รำวง ย้อนยุค และการละเล่นพื้นบ้านอีกมากมาย

- สวนสาธารณะลานโพธิ์ นาเกลือ
วันที่ 20 เมษายน 2562 คุณจะได้พบกับกิจกรรมการแข่งขันพื้นบ้านต่างๆ อาทิ การแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน และการละเล่นพื้นบ้าน การแข่งขันยิงหนังสติ๊ก การแข่งขันชกมวยทะเล การแข่งขันตะกร้อลอดห่วง การแข่งขันหมากรุก การแข่งขันปริศนาคำกลอน ทายโจ๊ก การสาธิตการละเล่นพื้นบ้าน พร้อมชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย และการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินนักร้องลูกทุ่งชั้นนำอีกมากมาย 

นี่แค่สถานที่แรกนะคะ ยังมีต่ออีกค่ะ ตามมาทางนี้เร็วเข้าค่ะคุณ...

วันไหลเกาะล้าน

ได้อรรถรส แถมความชุ่มฉ่ำทั้งกายและใจ กับประเพณีวันไหลเกาะล้าน เมืองพัทยา ที่จัดกิจกรรมมาต้อนรับประชาชนและนักท่องเที่ยวในวันที่ 17-18 เมษายน 2562 โดยคุณจะได้ร่วมทำบุญก่อพระทรายใหญ่ ณ วัดใหญ่สำราญค่ะ ใครที่ชื่นชอบบรรยากาศสวยๆ ของเกาะล้าน งานนี้ต้องลองไปดูนะคะ รับรองว่าสนุก และสวยงามไม่แพ้การไปเที่ยวครั้งก่อนแน่นอน

วันไหลนาเกลือ

"น้องก็ทำนาเกลือ ขายเกลือไว้ซื้อข้าวกิน" ใช่จ้า 18 เมษายน 2562 ณ สวนสาธารณะลานโพธิ์นาเกลือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เขาจัดงานประเพณีวันไหลนาเกลือขึ้นค่ะ สำหรับคนที่เล่นน้ำในช่วงวันสงกรานต์ยังไม่หนำใจ เชิญมาเที่ยวต่อที่นี่ได้เลยจ้า ถ้ายังไม่เคยไปก็ต้องลองไปเช็กอินดูนะคะ เพราะถ้าใครต่อใครบอกว่าสนุก จะหาว่าไทยรัฐไม่บอกคุณไม่ได้นะ

วันไหลพัทยา

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด กับเทศกาลวันไหลพัทยาในวันที่ 19 เมษายนนี้ ที่เพื่อนๆ จะได้สนุกสนานและสรงน้ำพระพุทธรูป เนื่องในวันปีใหม่ไทย โดยเมืองพัทยาจะดำเนินการปิดการจราจรบริเวณถนนเลียบชายหาดพัทยาตลอดแนว ตั้งแต่เวลา 06.00 - 19.00 น. เพื่อให้พี่น้องชาวเมืองพัทยาและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาร่วมงานเทศกาลวันไหลพัทยา ได้สาดน้ำเย็นกาย สบายใจ คลายร้อนกันอย่างจุใจ โอ๊ย...แค่คิดก็สนุกแล้ว ต้องไปให้ได้เลย

วันไหลระยอง

เต็มอิ่มแน่ๆ เมื่อมาเยือนเทศกาลสงกรานต์วันไหลระยอง 2562 เพราะนอกจากสนุกสนานจากการฉีดน้ำแล้วนั้น คุณยังได้ร่วมสรงน้ำพระ ก่อเจดีย์ทราย ทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง รดน้ำขอพรผู้ใหญ่ เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต และชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมต่างๆ รวมไปถึงคอนเสิร์ตจากศิลปินอย่างมากมายอีกด้วย ซึ่งเรารวบรวมวันและสถานที่จัดงานไว้ให้เพื่อนๆ ดังต่อไปนี้เลย 16 เมษายน 2562 : บ้านเพ, 17 เมษายน 2562 : ปลวกแดง / บ้านฉาง ,18 เมษายน 2562 : นิคมพัฒนา ,19 เมษายน 2562 : ห้วยโป่ง , 21 เมษายน 2562 : มาบตาพุด / บ้านค่าย (วัดไผ่ล้อม) , 29 เมษายน 2562 : ปากน้ำระยอง (วัดปากน้ำ) สะดวกเมื่อไหร่ ก็ไปได้เลยนะจ๊ะคนดี

วันไหลพระประแดง

โด่งดังมาก และเชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักงานประเพณีสงกรานต์พระประแดง ที่จังหวัดสมุทรปราการ อย่างแน่นอน ซึ่งความสนุกสนานก็เหมือนเดิม คือ จะมีกิจกรรมการละเล่นพื้นเมือง (สะบ้ารามัญ) ณ หมู่บ้านรามัญ, ชมการกวนกาละแม (ของดีเมืองพระประแดง), เดินชมการประดับไฟ แสง สี ที่สุดอลังการ อีกทั้งยังมีพิธีสรงน้ำพระพุทธรูป, รดน้ำขอพรผู้ใหญ่, ขบวนแห่นก-แห่ปลา, พิธีปล่อยนก-ปล่อยปลา และอื่นๆ อีกมากมายอย่างนับไม่ถ้วน เอาเป็นว่าถ้าคุณไม่อยากพลาดความสนุก วันที่ 19 – 21 เมษายน 2562 ห้ามพลาดเด็ดขาดนะคะ ที่สำคัญงานนี้อยู่ใกล้กรุงเทพฯ มาก แถมเดินทางสะดวก ต้องไปๆ ค่ะ 

วันไหลกรุงเทพฯ

ไปให้สุด แล้วหยุดพักจ้า กับงานโซนเปียกสาด ที่จัดขึ้นในย่านรังสิต กรุงเทพฯ ซึ่งงานนี้จัดถึง 4 วันด้วยกัน คือตั้งแต่วันที่ 22-25 เมษายน 2562 เลยทีเดียว แถมยังขนศิลปินนักร้องมาอีกอย่างมากมาย หากเพื่อนๆ ไม่อยากขับรถออกไปต่างจังหวัด จบสงกรานต์นอนพักร่างสักแป๊บ แล้วค่อยมาต่อวันไหลที่งานนี้ก็ยังทันนะคะ 

เที่ยวให้สนุก แล้วอย่าลืมดูแลตัวเองดีๆ ที่สำคัญเมาไม่ขับ กลับแท็กซี่ปลอดภัยที่สุดค่ะ รัก.

อ่านเพิ่มเติม : 

ต้องแบบนี้ 7 ทริกแต่งตัว เที่ยว "สงกรานต์62" โดนน้ำยังไงก็ไม่โป๊

- เกิดแน่! 5 "ไอเทมเด็ด" ไม่ตกเทรนด์ มิกซ์แอนด์แมตช์แต่งตัวไปเล่นสงกรานต์

"แฟชั่นสงกรานต์" สุดฮิต "เสื้อมัดย้อม-เสื้อนีออน" ใส่แล้วต้องโดนสาด!

อ่านเพิ่มเติม...
สงกรานต์สงกรานต์62ท่องเที่ยววันไหลริวิวสถานที่