ข่าว
100 year

มนตร์เสน่ห์ "หลวงพระบาง" วิถีสุดเรียบง่าย สาวๆต้องลองสัมผัส

ไทยรัฐออนไลน์21 เม.ย. 2562 11:41 น.
SHARE

ธรรมชาติ บรรยากาศ และรอยยิ้มที่สดใสของผู้คน มนตร์เสน่ห์ที่น่าหลงใหล และสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ดีจนเราอยากให้คุณสาวๆ ได้ไปเยือนประเทศเพื่อนบ้านเล็กๆ อย่าง "หลวงพระบาง" ประเทศลาวดูสักครั้งหนึ่ง

อย่างที่ทราบกันดีว่า "ประเทศลาว" นั้น อยู่ไม่ไกลจากประเทศไทยบ้านเราสักเท่าไหร่ ขอเพียงแค่คุณลองเปิดใจ กล้าที่จะออกนอกกรอบ แล้วไปเยือนประเทศลาวสักครั้ง รับรองว่าคุณจะได้ความทรงจำที่ดี และประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ดีกลับมาอย่างแน่นอน เช่นเดียวกันกับ "โรงแรมพูลแมน หลวงพระบาง" ที่ได้มีการชูการท่องเที่ยววิถีลาวบทใหม่ ความพิเศษของสถานที่แห่งนี้จะเป็นอย่างไร ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จะพาคุณไปสัมผัสเอง

วิถีชีวิตเรียบง่าย

จุดเด่นของ "หลวงพระบาง" ประเทศลาวแห่งนี้ที่ยังคงไว้ รอคุณไปสัมผัสนั่นก็คือ "วิถีชีวิตเรียบง่ายและยั่งยืน" บนพื้นที่กว่า 100 ไร่ ท่ามกลางธรรมชาติ ธารน้ำ และภูเขาที่โอบล้อม รวมไปถึงทุ่งนาขั้นบันไดอันน่าตื่นตะลึงของชาวหลวงพระบางที่เป็นรากฐานของเมืองมาตั้งแต่โบราณ อีกทั้ง มรดกทางวัฒนธรรมอันอุดมสมบูรณ์ของลาว ตั้งแต่สถาปัตยกรรม ศิลปะและหัตถกรรมดั้งเดิมที่สืบทอดกันมาหลายชั่วอายุคน ไปจนถึงผลผลิตที่ทั้งสดและใหม่จากท้องนาและฟาร์ม สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นเสน่ห์ที่หลงใหลอย่างปฏิเสธไม่ได้

farm-to-table

เรื่องอาหารก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คุณจะได้ลิ้มลอง Marc Comparot หัวหน้าเชฟประจำโรงแรมพูลแมน หลวงพระบาง กล่าวว่า "อาหารเป็นส่วนสำคัญของชีวิตในประเทศลาว ซึ่งโรงแรมพูลแมน หลวงพระบาง ได้มุ่งเน้นการคิดค้นอาหารที่แขกผู้เข้าพักจะอิ่มอร่อย มีสุขภาพดี และมีความสุข สอดคล้องกับแนวคิด "จากฟาร์มสู่โต๊ะอาหาร" โดยเลือกใช้วัตถุดิบท้องถิ่นออร์แกนิกตามฤดูกาล สมุนไพรลาว ผักและผลไม้เมืองร้อนที่ปลูกในสถานที่ของเราเอง รวมถึงเก็บเกี่ยวข้าวจากทุ่งนาขั้นบันไดภายในรีสอร์ตมาใช้ในร้านอาหาร และยังให้ผู้เข้าพักได้มีโอกาสลองเกี่ยวข้าวอีกด้วย นอกจากนั้น ผลพลอยได้จากกระบวนการเพาะปลูก เรายังได้บริจาคให้กับค่ายอนุรักษ์ช้างมันดาลาว  ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการ CSR ที่ พูลแมน หลวงพระบาง ให้การสนับสนุน" ทั้งนั้นยังไม่พอ เพราะที่หลวงพระบางแห่นี้ยังมี "ชีสนมควาย" ที่เชฟมาร์คทำเอง ซึ่งได้วัตถุดิบมาจาก "Laos Buffalo Dairy" ฟาร์มโคนมแห่งแรกของประเทศลาวให้คุณได้ลองรับประทานอีกด้วย

ซึ่งแน่นอนว่าคุณจะได้เพลิดเพลินกับการพักผ่อนแล้ว ยังสามารถเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในหลวงพระบาง กับโปรแกรมท่องเที่ยวสุดเอ็กซ์คลูซีฟ อย่าง การเดินป่าแบบเต็มวัน ผ่านป่าสักที่อุดมสมบูรณ์และเงียบสงบ พร้อมดื่มด่ำกับอาหารว่างแบบโฮมเมดริมฝั่งแม่น้ำ เยี่ยมชมฟาร์มนมควายลาวของขึ้นชื่อ สนุกกับสัตว์น่ารักๆ ในฟาร์มเปิดอย่างใกล้ชิด ชิมผลิตภัณฑ์จากนมควายลาวสดใหม่ เยือนถิ่นเมืองล้านช้าง อนุรักษ์ช้างที่ MandaLao Elephant Camp ต่อด้วยการชมสุนทรียศิลป์แห่งลาวที่ Ock Pop Tok (ออกพบตก) ศูนย์ทอผ้าและหัตถกรรมลาวแบบดั้งเดิม และอื่นๆ อีกมากมายอย่างนับถ้วนได้อีกด้วย 

ลองหาเวลาว่างไปพักผ่อน รับประสบการณ์ใหม่ๆ และสนุกให้เต็มที่ดูสักครั้งหนึ่งนะคะ แล้วคุณจะได้พลังบวกที่ดีกลับมาอย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประเทศลาวอาหารลาวท่องเที่ยวเที่ยวต่างประเทศหลวงพระบางริวิวสถานที่

คุณอาจสนใจข่าวนี้