ข่าว
100 year

"โอเชียนปาร์คฮ่องกง" ความสนุก...ไร้ขีดจำกัด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์9 มี.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

มีโอกาสไปเยือนโอเชียนปาร์คฮ่องกง เมื่อเร็วๆนี้ ทำให้เห็นความเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง ทั้งอาคารสูงที่เพิ่มขึ้น ถนนหนทาง รวมถึงสะพานข้ามจากเกาะฮ่องกงไปมาเก๊าที่เพิ่งเสร็จไปหมาดๆ 

จากสนามบิน เชฟ ล็อก ก๊อก ราวชั่วโมงเศษๆ เราก็มาถึงโอเชียนปาร์ค การเดินทางค่อนข้างสะดวกสบายระบบขนส่งครบครันทั้ง แท็กซี่ รถเมล์ และรถไฟด่วน โชคดีที่คราวนี้เขาจัดที่พักให้ที่โรงแรมฮ่องกงโอเชียนปาร์คแมริออต ซึ่งอยู่ในโอเชียนปาร์คเลย ทำให้ไม่ต้องเดินทางไกล ได้เพลินกับเครื่องเล่นใหม่ๆอย่างเต็มที่ละ...

สวนหน้าทางเข้าโอเชียนปาร์คฮ่องกง.

สวนสนุกโอเชียนปาร์ค ไม่ใช่เล็กๆเลย มีพื้นที่ครอบคลุมมากกว่า 572 ไร่ แบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง คือ ริมฝั่งทะเล และฝั่งภูเขา การเดินทางจากฝั่งหนึ่งไปอีกฝั่งหนึ่ง สามารถไปได้ด้วยกระเช้าลอยฟ้า ที่มีความสูงถึง 205 เมตรเหนือทะเลจีนใต้ สามารถชมทิวทัศน์ของสวนสนุกที่ตั้งบนภูเขา ทักทายความสวยงามของท้องฟ้า และตะโกนบอกรักทะเลด้านล่างได้แบบที่ต้องบอกว่า มันว้าว! จริงๆ แต่ใครที่กลัวความสูงจะนั่งรถไฟโอเชียน ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง แต่อาจจะกินเวลานานหน่อยแต่ก็ถึงเหมือนกัน

กระเช้าลอยฟ้า.

จะว่าไปที่นี่...ก็ไม่ได้เป็นแค่สวนสนุกอย่างเดียว แต่มีโซนของสวนสัตว์ด้วย เป็นสัตว์ที่หาดูได้ยาก อย่างเช่น แพนด้าแดง ซาลาแมนเดอร์ยักษ์ของจีน ตัวนากเล็บเล็กสายพันธุ์เอเชีย แต่ที่เป็นไฮไลต์ เห็นจะเป็นแพนด้ายักษ์และลิงสีทองที่เป็นเสมือนทูตสัมพันธไมตรีของโอเชียนปาร์ค หรือพูดง่ายๆก็คือ เป็นหน้าเป็นตาของสวนสัตว์ที่นี่

แพนด้ายักษ์ ตัวแทนทางการทูตของสวนสนุก.
ลิงสีทอง ตัวแทนทางการทูตของสวนสนุก.

โชคดีในช่วงที่เราไปเที่ยว อากาศค่อนข้างเย็นสบาย 10 กว่าองศาปลายๆไม่เกิน 20 องศา ทำให้เดินเที่ยวเล่นได้สนุก

เริ่มต้นความสนุกวันแรกในโอเชียนปาร์ค กันที่โซนสวนสนุก “ทริล เมาน์เทน (Thrill Mountain)” ซึ่งมีเครื่องเล่นต่างๆมากมาย มีบูธเล่นเกม และร้านขายของราคาสุดพิเศษ รวมถึงอาหารและเครื่องดื่ม

เครื่องเล่นรถไฟเหมืองแร่.

เครื่องเล่นที่เป็นไฮไลต์ สำหรับความท้าทาย เห็นจะเป็น รถไฟเหมืองแร่ (Mine train) เป็นรถไฟที่สามารถเหาะทะยานบนทางหน้าผาสูง ใครที่ชอบความตื่นเต้น ท้าทาย จะเลือกใส่เครื่อง VR (Virtual Reality Glasses) เพิ่มความมันส์ในการเล่น ด้วยการมองภาพเสมือนจริงในป่าอเมซอน ที่ทำให้เหมือนเรากำลังเข้าไปผจญภัยในป่าจริงๆ นอกจากนี้ ในโซนนี้ ยังมี แฮร์ เรสเซอร์ (Hair Raiser) รถไฟเหาะไร้พื้น ที่เราจะได้สัมผัสประสบการณ์ความสนุกแบบไร้ขีดจำกัด กับการตีลังกากลับหัวด้วยความเร็วกว่า 88 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ปิดท้ายกันที่ เดอะ แฟลช (The Flash) เครื่องเล่นวงเหวี่ยง สูงถึง 22 เมตร ที่จะพาเราขึ้นไปหมุนทะยานบนท้องฟ้าแบบ 360 องศา คนที่เป็นโรคหัวใจ หรือขวัญอ่อน ไม่แนะนำเครื่องเล่นที่ว่านี้... เพราะเสี่ยงเกินไป

สนุกแบบสุดๆกันแล้ว ช่วงเย็นมีดินเนอร์มื้อค่ำกันที่ห้องอาหารเนปจูน ซึ่งเป็นห้องอาหารของโอเชียนปาร์ค มื้อนี้เป็นเมนูสุดพิเศษคัดสรรโดยเชฟ เคเค ชาน ส่วนรสชาติไม่ต้องพูดถึง ถ้าเป็นภาษาเกาหลีก็ต้องบอกว่า เกลี้ยง-ทุก-จาน ทานอาหารไปด้วยดื่มด่ำบรรยากาศของท้องทะเลกับสัตว์หลากหลายสายพันธุ์ไปด้วย...ฟินอย่าบอกใครเลย

นอนหลับแบบสนิทในคืนแรก พรุ่งนี้ยังมีกิจกรรมตื่นเต้น เร้าใจ รออยู่...

เริ่มต้นกิจกรรมวันที่สองกับธีมผจญภัยในขั้วโลก ซึ่งมีอยู่หลายโซน เป็นการจำลองวิถีชีวิตของสัตว์และสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติของขั้วโลก ด้านในแบ่งเป็น โซนเซาท์โพล สเปคตาคูลา (South Pole Spectacular) โซนนี้เราจะพบกับเพนกวินน่ารักๆหลากหลายสายพันธุ์ ทั้ง ราชาเพนกวิน (The King Penguin) ซึ่งเป็นเพนกวินที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก และ เซาท์ร็อคฮอปเปอร์เพนกวิน (The Southern Rockhopper Penguin) เพนกวินที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก ปิดท้ายด้วย การบ๊ายบาย เจนทูเพนกวิน (Gentoo Penguin) เพนกวินที่มีแถบสีขาวคาดอยู่บริเวณตาคล้ายหมวก

ฉลาม อยู่ในโซนชาร์ก มิสทีค.

จากเซาท์โพล ข้ามมาอีกด้านที่ชื่อว่า นอร์ทโพล เอนเคาน์เตอร์ (North Pole Encounter) โซนนี้มีทั้งวอลรัส, แมวน้ำลายจุดและสิงโตทะเลเหนือ รอต้อนรับนักท่องเที่ยว ซึ่งก็เป็นประสบการณ์ที่น่ารักอีกแบบที่เราได้เห็นถึง การเคลื่อนไหว และวิถีชีวิตของสัตว์ขั้วโลกเหล่านี้ ซึ่งตอนที่เข้าไป สัตว์อาจจะปกติ แต่เราอาจจะหนาวๆหน่อย เพราะเขาควบคุมอุณหภูมิไว้ที่ 8-17 องศาเซลเซียส เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศขั้วโลกจริงๆ ใกล้ๆกันยังมีโซน ชาร์ก มิสทีค (Shark Mystique) โซนนี้เราจะได้สัมผัสกับฉลามและปลากระเบนหลากหลายสายพันธุ์ ในบรรยากาศท้องทะเลแบบ 360 องศา และปิดท้ายรายการเที่ยวชมสัตว์โลก ด้วยการทำกิจกรรมกับปลาโลมาแสนรู้...แบบน่ารักๆ

กิจกรรมใกล้ชิดกับปลาโลมาแสนรู้.
บรรยากาศโซนฮ่องกงเก่า.

ตกเย็นไปสัมผัสวิถีย่านฮ่องกงเก่า ชมภูมิทัศน์ถนนและสถาปัตยกรรมของฮ่องกงในช่วงปี 1950-1970 ที่จำลองไว้ มีทั้งอาหารพื้นเมืองและเครื่องดื่มที่ โอ๊ย!! จะลดน้ำหนักไหวมั้ยเนี่ย

วันสุดท้ายโปรแกรมคือการรับประทานอาหารเช้าพร้อมสัมผัสกับบรรดาสัตว์โลกผู้น่ารักอย่างใกล้ชิด ทั้งสล็อต นกแก้วมาคอว์ แมงกะพรุน ซึ่งเขาใส่ไว้ในหลอดมาให้เราดูใกล้ๆ ก่อนจะเริ่มต้นผจญภัยอีกครั้ง ในโซน ผจญภัยในออสเตรเลีย ที่เราจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตสายพันธุ์สัตว์ที่เป็นสัญลักษณ์ ของออสเตรเลียตอนใต้ ทั้ง โคล่าสายพันธุ์ใต้ จิงโจ้แคระคอแดง จิงโจ้เผือก และนกขยันหัวเราะ

ปิดท้ายกันที่ เดอะ แกรนด์ อควาเรียม (The Grand Aquarium) จุดชมสัตว์น้ำใต้ท้องทะเลขนาดใหญ่ที่ให้ความรู้สึกเหมือนลงไปสัมผัสโลกใต้ท้องทะเลกับสัตว์น้ำหลากหลายสายพันธุ์

ก่อนกลับละลายทรัพย์สักนิด ที่ย่านจิมซาจุ่ย ที่นอกจากจะมีของให้เลือกซื้อจนตาลายแล้ว ยังได้มีโอกาสนั่งเรือเพื่อชมความงามของอ่าววิกตอเรียแบบชิลๆกับบรรยากาศของความเป็นฮ่องกงก่อนเดินทางกลับบ้าน

ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวใกล้ๆบ้าน แบบไม่แพงสำหรับคุณหนูๆในช่วงปิดเทอมนี้ แนะนำที่นี่เลย โอเชียนปาร์คฮ่องกง

แล้วคุณจะรู้ว่า...ฮ่องกงไม่ได้มีแค่ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ เป็ดย่าง บะหมี่หมูแดง และติ่มซำ...เท่าน้านนนนนนน...!!!

สัมผัสบรรยากาศและความสนุกที่ สวนสนุกโอเชียนปาร์คในราคาสุดพิเศษได้เลยที่ Klook !! โปรโมชั่นพิเศษรออยู่ !!

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอเชียนปาร์คฮ่องกงสวนสัตว์โรงแรมฮ่องกงโอเชียนปาร์คแมริออตสวนสนุกเดอะ แกรนด์ อควาเรียมเที่ยวตามตะวัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้