ไลฟ์สไตล์
100 year

'5 ร้านกาแฟ'ในสวน น่านั่งใน กทม. ชิลกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2561 11:30 น.
SHARE

'คอกาแฟ' ไม่ควรพลาดใครที่กำลังหาแหล่งโอโซนอากาศดีๆ เราจะบอกว่า ไลฟ์สไตล์คนเมืองนิยมดื่มกาแฟ แต่คงไม่ใช่กาแฟที่หอมร้อยเมตร และรสชาติดีเสมอไป แต่ควรจะมาควบคู่กับการนั่งชิมและชิลที่ไหนได้บ้าง?

เพราะการตัดสินใจร่วมของการดื่มกาแฟอร่อยๆ ก็อยากชิลและมีเวลาดื่มด่ำกับรสชาติของกาแฟนานๆ เพราะฉะนั้นที่นั่ง บรรยากาศดีๆ ภายในร้าน ก็มีส่วนในการตัดสินใจของผู้บริโภคเช่นกัน

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จะพาไปส่อง 5 คาเฟ่ร้านกาแฟในสวนน่านั่งที่บรรยากาศเริดๆ ยิ่งหน้านี้อากาศครึ้มๆ บอกเลยว่าสบายชิลได้ทั้งวัน (แต่อย่าให้ฝนลงนะ) มิเช่นนั่นความโรแมนติกอาจหมดไป .... ไปดูกันค่ะ 5 คาเฟ่ที่เรานำมาฝาก มีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย

1. Treat Cafe’ย่านเสนานิคม


ร้านอาหาร+กาแฟ ที่ให้อารมณ์เหมือนมาบ้านเพื่อนเลยค่ะ เป็นร้านที่มีพื้นที่ไม่เยอะมาก แต่จัดวางน่ารัก ดูอบอุ่น นอกจากกาแฟหน้าตาดีรสชาติที่แอดปลื้มแล้ว เค้กก็ยังน่ารักแล้วยังมีเมนูอาหารทานเล่น หรือจานคาว มีหมดถ้าหิวแบบอยากจัดหนักที่นี่ก็พร้อมรองรับนะคะ

ข้อมูล treatcafeandhangoutbkk

2. Misstar Cafe’ ย่านวัชรพล

เป็นร้านของนางเอกคนดัง 'ใหม่ ดาวิกา' บรรยากาศภายในสวนสวยแห่งนี้มีทั้งห้องแอร์และในสวนรองรับ ในสวนของสวนก็ได้บรรยากาศนั่งเล่นชิลรับลมไปอีก มุมส่วนตัวที่ถ้าใครอยากมานั่งสวีต หรือเขียนงานที่ต้องการสมาธิสูงๆ ก็มาได้ที่นี่ บรรยากาศเหมือนสวนอังกฤษ ประดับประดาด้วยดอกไม้นานาชนิดสีสันมากมาย เรียกว่าพื้นที่อยู่ในมุมสงบ เงียบ ถ้าอยากได้บรรยากาศดีๆ ชิลๆ มาแล้วยังไงก็ต้องอยากมาอีกอย่างแน่นอน

ที่มา Misstarcafe 

3. 66 Cottage ย่านสุขุมวิท

ใครจะไปคิดย่านสุขุมวิท จะมีสวนสวยน่านั่งบรรยากาศดีๆ บอกเลยตอนที่ฝนตกนี่ชุ่มฉ่ำสุดๆ จิบกาแฟร้อนๆ ชาร้อนๆ ได้ไออุ่นให้กับร่างกายตัวเอง นี่คงจะฟินสุดๆ ไปช่วงหน้าหนาวได้บรรยากาศดีไม่น้อยเลยนะเนี่ย ส่วนถ้าใครหิวหนัก ไม่อยากได้กาแฟร้อน ชาเขียวร้อน ก็สามารถจัดได้นะคะ เพราะที่นี่เมนูอาหารรองรับมากมายเลยค่ะ 

ข้อมูล The66Cottage

4. บ้านก้ามปู ย่านเลียบทางด่วนรามอินทรา

จุดเริ่มต้นของเจ้าของร้านนี้คือการชอบต้นไม้และงานศิลปะ ก็เลยเป็นจุดกำเนิดของการเปิดร้านที่อยากได้โซนพักผ่อน ท่ามกลางเป็นความธรรมชาติ เรียกว่าเข้าไปแวบแรกคือบรรยากาศดีมาก (แบบเสียงลากยาวไปเลยจ้า) ... เรียกว่าเดี๋ยวนี้กาแฟในห้าง คงยังไม่พอ ที่นั่งดีๆ บรรยากาศธรรมชาติก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่คอกาแฟต้องการ การสูดลมหายใจได้เต็มปอดกับอากาศที่แสนบริสุทธิ์ อากาศร่มรื่นท่ามกลางแมกไม้ นานาชนิด 

5. Coffee Tree ย่านติวานนท์

แค่ชื่อก็บ่งบอก ‘คอฟฟี่’ และ ‘ทรี’ ต้นไม้ แค่เห็นชื่อก็สดชื่นแล้วจ้ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านบรรยากาศภายในร้านที่ถูกตกแต่ง ดอกไม้นานาชนิด ซึ่งภายนอกดูธรรมดา เหมือนเรามาเที่ยวบ้านเพื่อน แต่พอเข้าโซนสวยน่านั่ง มีลมแผ่วๆ ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายไม่น้อยเลยทีเดียวแหละ 

ข้อมูล coffeetreegarden

นอกจากเมนูใหม่ที่ทางร้านกาแฟแต่ละร้านคิดค้นกันขึ้นมาแล้ว เมนูน้ำจำพวกโซดามะนาวเพิ่มความสดชื่น และอาหารก็เป็นอีกอย่างนึง ที่แต่ละร้านทำขึ้นมาเพื่อเรียกลูกค้าให้ได้นั่งอย่างนานขึ้น ได้ชิลกันมากขึ้นนั่นเอง...รับรองถ้าคุณไปไม่มีผิดหวัง 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กาแฟในสวนกาแฟร้านน่านั่งในสวนร้านที่มีสวน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 07:08 น.