สำราญบานใจ..ในทะเลจีนใต้

ข่าว

สำราญบานใจ..ในทะเลจีนใต้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ม.ค. 2561 05:01 น.

  ตอบรับคำชวนผู้บริหาร บริษัท ซุปเปอร์สตาร์ เวเคชั่น จำกัด ยักษ์ใหญ่ในวงการธุรกิจเรือท่องเที่ยวที่รู้จักกันดีในชื่อ Star Cruises ให้ไปร่วมงานเปิดตัวเรือสำราญลำใหม่ ในเครือ Genting Cruise Lines ที่ฮ่องกง เลยเป็นโอกาสที่ได้ไปเปิดหูเปิดตา...เห็นโลกกว้างใหญ่กลางทะเลจีนใต้สักครั้ง เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศการเที่ยวฮ่องกงที่มากไปกว่าการตระเวนกินและไหว้พระ

  แค่ 2 ชั่วโมงกว่าๆ จากสนามบินสุวรรณภูมิเราก็มาถึงสนามบินเช็กแล็บก๊อกของฮ่องกง ที่ระหว่างยืนรอผ่านด่าน ตม. ยังอิ่มตื้อกับข้าวมันไก่ ของการบินไทย ที่ใช้ไก่ชิ้นโต ราดน้ำจิ้มชุ่มฉ่ำ บนข้าวมันที่หุงกำลังดี เป็นเมนูพิเศษเฉพาะรูทนี้...

  ไกด์หนุ่มฮ่องกงหน้าตาดี พูดไทยชัดเจน มารับที่สนามบินก่อนพานั่งรถเข้าสู่ใจกลางของเกาะฮ่องกง ซึ่งระหว่างทางเต็มไปด้วยตึกสูงและสิ่งก่อสร้างที่เกิดขึ้นใหม่แทบทุกปี เหตุเพราะจำนวนประชากรในฮ่องกงและที่อพยพมาจากที่อื่นๆเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้รัฐบาลฮ่องกงจำเป็นต้องสร้างอาคารที่พักอาศัยและตึกใหม่ๆเพิ่มขึ้น ไม่ใช่แค่รองรับคน แต่หมายถึงรายได้มหาศาลจากค่าพื้นที่ที่คิดกันเป็นตารางฟุต ไม่ใช่ตารางเมตร

  เรือสำราญ World Dream เรือสำราญลำใหม่ ในเครือ Genting Cruise Lines
  เรือสำราญ World Dream เรือสำราญลำใหม่ ในเครือ Genting Cruise Lines

  ฟังเพลินๆเราก็มาถึง ท่าเทียบเรือไคตั๊ก (HK Cruise Terminal) ซึ่งเป็นท่าเทียบเรือขนาดใหญ่ เพื่อรอขึ้นเรือสำราญลำใหม่ที่มีชื่อว่า World Dream ที่ตัวเรือมีสัญลักษณ์นางเงือกจับมือนักบินอวกาศ นัยว่าสร้างขึ้นตามจินตนาการที่หมายถึงการเดินทางจากท้องทะเลสู่ห้วงอวกาศโดยไม่มีอะไรขวางกั้น

  World Dream เป็นเรือขนาดใหญ่ สูง 18 ชั้น นึกภาพตามง่ายๆก็จะเห็นภาพตึก 18 ชั้น ถูกยกไปตั้งไว้ในเรือขนาดกว่า 150,000 ตัน ใหญ่โตมากๆ เมื่อขึ้นไปบนเรือจะมีจุดต้อนรับคล้ายๆกับล็อบบี้โรงแรม นักท่องเที่ยวต้องเช็กอินเหมือนการเข้าพักในโรงแรม โดยมีเจ้าหน้าที่อธิบายให้ฟังว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรบ้างบนเรือลำนี้ ซึ่งแน่นอน เรือสำราญใหญ่โตขนาดนี้ย่อมมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งห้องนอน บาร์ ภัตตาคารอาหารจีน ญี่ปุ่น ฝรั่ง ร้านขายสินค้าปลอดภาษี และที่ขาดไม่ได้คือกาสิโน

  2 อย่างหลังนี้ ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง...

  เรือ World Dream ถูกออกแบบให้ผู้ที่เดินทางสามารถสัมผัสการล่องเรือที่หรูหราในแบบสากล แต่มีเอกลักษณ์เฉพาะแบบเอเชีย สามารถรองรับผู้โดยสารได้มากกว่า 3,400 คน

  บนเรือมีห้องพักนับร้อย แยกย่อยไปตามระดับราคา ความหรูหรา และสิ่งอำนวยความสะดวก ไม่ต่างจากโรงแรม 5 ดาว ห้องน้ำกว้างใหญ่ ราคาถูกสุดมีครบทุกอย่างยกเว้นหน้าต่าง แพงขึ้นหน่อย จะมีระเบียงส่วนตัว พร้อมเก้าอี้พักผ่อนให้ได้นั่งดื่มด่ำลมทะเลแบบชิลๆ

  แต่ถ้ากระเป๋าหนัก และต้องการความเอ็กซ์คลูซีฟ สามารถเลือกห้องพักระดับวีไอพี ที่จะได้ทั้งวิวสวย สระว่ายน้ำส่วนตัว แต่ถ้าเป็นคู่รัก แนะนำให้นอนห้องสวีตที่เรียกว่า Dream Palace เป็นห้องแบบดูเพล็กซ์ 2 ชั้น เนื้อที่ใช้สอยกว้างขวางแอบกระซิบว่า นอกจากที่นอนสุดหรูแล้ว ฝักบัวในห้องนี้ยังสามารถปรับระดับน้ำ สร้างความนุ่มนวลในการอาบแบบที่ไม่อยากจะออกจากห้องน้ำกันเลยทีเดียว

  ใกล้เวลาเปิดตัวเรือสำราญน้องใหม่ สื่อมวลชนได้รับการนัดหมายให้มารวมกันที่ Zodiac Theatre ซึ่งเป็นเวทีการแสดงขนาดใหญ่ จุคนได้มากกว่า 500 คน งานนี้ได้รับเกียรติจากผู้บริหารสูงสุดเขตบริหารพิเศษฮ่องกง คือ นางแคร์รี หลำ เลขาธิการทบวงการค้าและการพัฒนาเศรษฐกิจของฮ่องกง เอ็ดเวิร์ด เหยา กรรมาธิการการท่องเที่ยว เคธีย์ ชู และ ดร.ปีเตอร์ แลม ประธานการท่องเที่ยวฮ่องกง มาร่วมในพิธีเปิดสุดอลังการ

  โชว์การแสดงบนเวที Zodiac Theatre
  โชว์การแสดงบนเวที Zodiac Theatre
  อีกหนึ่งในโชว์การแสดงบนเวที Zodiac Theatre
  อีกหนึ่งในโชว์การแสดงบนเวที Zodiac Theatre

  หลังกล่าวถึงจุดมุ่งหมายธุรกิจของเรือลำนี้ที่ต้องการจะทำให้เมืองและภูมิภาคสามเหลี่ยมปากแม่น้ำเพิร์ลเติบโตไปในระดับสากล และกลายเป็นศูนย์กลางปลายทางการเดินเรือที่สำคัญของโลก โดย นายตัน ซวี ลิม ค็อกเทย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Genting Hong Kong แล้ว ก็ได้เวลาเปิดตัวด้วยการแสดงโชว์ชุดใหญ่ เป็นการแสดงกายกรรมแบบตะวันตก เน้นทั้งความแข็งแกร่งและอ่อนช้อย ผสมผสานลีลาและจินตนาการ และเมื่อแกรนด์มาเธอร์ของเรือปล่อยขวดแชมเปญกระทบโครงเรือ จุดพลุไฟ เรือสำราญขนาดยักษ์ก็ค่อยๆเคลื่อนออกจากท่าเทียบเรือไคตั๊ก มุ่งหน้าสู่ทะเลจีนใต้

  เรือ World Dream ถือเป็นเรือสำราญที่คัดสรรบริการหลากหลายให้กับนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็น ห้องสปาแบรนด์ดังอย่าง Crystal Life Spa ที่เน้นความหรูหราในบรรยากาศเงียบสงบ หรือแม้แต่ห้องอาหารดังๆอย่าง Prime Steakhouse, Seafood Grill, Umi Uma, Dream Dinning Room upper, Blue Lagoon ก็ถูกเลือกให้มาอยู่ในเรือลำนี้เช่นเดียวกัน แต่ที่น่านั่งมากๆเห็นจะเป็นBar 360 องศา ตั้งอยู่โซนกลางชั้น 6 มีนักร้อง นักแสดง ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาโชว์ ให้ชมฟรี มีบริการเครื่องดื่มเย็นๆทั้งแบบมีแอลกอฮอล์และไม่มีแอลกอฮอล์ ใกล้ๆกันเป็นตู้สลอตแมชชีน ของชอบของบรรดาอาม่า อากง ที่นิยมเล่นเพื่อฝึกสมองมากกว่าจะได้แจ็กพอต

  มุมกิจกรรมแอดเวนเจอร์ ไต่เชือกสลิง
  มุมกิจกรรมแอดเวนเจอร์ ไต่เชือกสลิง
  มุมไต่หน้าผา
  มุมไต่หน้าผา
  เงือกสาวมาโชว์การแสดงระบำใต้น้ำ
  เงือกสาวมาโชว์การแสดงระบำใต้น้ำ

  อีกโซนคือ บริเวณดาดฟ้าเรือชั้น 18 ซึ่งเป็นชั้นสูงสุด ที่มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวเลือกเล่นได้ตามความชอบและความถนัด ทั้งไต่เขา โหนสลิง หรือจะเน้นกีฬาแบบฟุตบอล บาสเกตบอล ก็มีสนามให้เล่นได้ ถัดไปอีกนิดเป็นสระว่ายน้ำที่มีสไลเดอร์ให้ได้ลิ้มลองความกล้าลื่นสไลด์ลงน้ำ แถมด้วยอ่างจากุซซีให้แช่ชมวิวยามเย็นด้วย แต่ถ้าไม่ชอบที่จะโลดโผนหรือแอดเวนเจอร์ แค่นอนอาบแดด รับลม ก็ฟินแล้ววว...แถมช่วงเย็นๆยังมีการแสดงเมอร์เมด นางเงือกน้อย มาโชว์แสดงระบำใต้น้ำ ต่อด้วยการแสดงดนตรีสดกลางแจ้งนี่ละที่เขาถึงเรียกว่า...เรือสำราญ เพราะมันสำราญจริงๆ

  ชีวิตกลางทะเลแบบหรูหราเช่นนี้มีให้เลือกหลายเส้นทาง จะนั่งไปมะนิลา, โกราไกย์ ของฟิลิปปินส์ หรือโฮจิมินห์ซิตี้ และนาตรัง ของเวียดนามก็ได้ใช้เวลา 5 คืน 6 วัน....

  ถ้ามีเวลาว่างๆ ลองไปสักครั้ง ใช้ชีวิตให้คุ้มค่า แล้วจะรู้ว่าเวลาแห่งความสุขในชีวิตนั้น ไม่ใช่อะไรที่อยู่ไกลตัวเลย.......

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล
  03:31

  "บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์