ไลฟ์สไตล์
100 year

สำราญบานใจ..ในทะเลจีนใต้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 ม.ค. 2561 05:01 น.
SHARE

ตอบรับคำชวนผู้บริหาร บริษัท ซุปเปอร์สตาร์ เวเคชั่น จำกัด ยักษ์ใหญ่ในวงการธุรกิจเรือท่องเที่ยวที่รู้จักกันดีในชื่อ Star Cruises ให้ไปร่วมงานเปิดตัวเรือสำราญลำใหม่ ในเครือ Genting Cruise Lines ที่ฮ่องกง เลยเป็นโอกาสที่ได้ไปเปิดหูเปิดตา...เห็นโลกกว้างใหญ่กลางทะเลจีนใต้สักครั้ง เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศการเที่ยวฮ่องกงที่มากไปกว่าการตระเวนกินและไหว้พระ

แค่ 2 ชั่วโมงกว่าๆ จากสนามบินสุวรรณภูมิเราก็มาถึงสนามบินเช็กแล็บก๊อกของฮ่องกง ที่ระหว่างยืนรอผ่านด่าน ตม. ยังอิ่มตื้อกับข้าวมันไก่ ของการบินไทย ที่ใช้ไก่ชิ้นโต ราดน้ำจิ้มชุ่มฉ่ำ บนข้าวมันที่หุงกำลังดี เป็นเมนูพิเศษเฉพาะรูทนี้...

ไกด์หนุ่มฮ่องกงหน้าตาดี พูดไทยชัดเจน มารับที่สนามบินก่อนพานั่งรถเข้าสู่ใจกลางของเกาะฮ่องกง ซึ่งระหว่างทางเต็มไปด้วยตึกสูงและสิ่งก่อสร้างที่เกิดขึ้นใหม่แทบทุกปี เหตุเพราะจำนวนประชากรในฮ่องกงและที่อพยพมาจากที่อื่นๆเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้รัฐบาลฮ่องกงจำเป็นต้องสร้างอาคารที่พักอาศัยและตึกใหม่ๆเพิ่มขึ้น ไม่ใช่แค่รองรับคน แต่หมายถึงรายได้มหาศาลจากค่าพื้นที่ที่คิดกันเป็นตารางฟุต ไม่ใช่ตารางเมตร

เรือสำราญ World Dream เรือสำราญลำใหม่ ในเครือ Genting Cruise Lines
เรือสำราญ World Dream เรือสำราญลำใหม่ ในเครือ Genting Cruise Lines

ฟังเพลินๆเราก็มาถึง ท่าเทียบเรือไคตั๊ก (HK Cruise Terminal) ซึ่งเป็นท่าเทียบเรือขนาดใหญ่ เพื่อรอขึ้นเรือสำราญลำใหม่ที่มีชื่อว่า World Dream ที่ตัวเรือมีสัญลักษณ์นางเงือกจับมือนักบินอวกาศ นัยว่าสร้างขึ้นตามจินตนาการที่หมายถึงการเดินทางจากท้องทะเลสู่ห้วงอวกาศโดยไม่มีอะไรขวางกั้น

World Dream เป็นเรือขนาดใหญ่ สูง 18 ชั้น นึกภาพตามง่ายๆก็จะเห็นภาพตึก 18 ชั้น ถูกยกไปตั้งไว้ในเรือขนาดกว่า 150,000 ตัน ใหญ่โตมากๆ เมื่อขึ้นไปบนเรือจะมีจุดต้อนรับคล้ายๆกับล็อบบี้โรงแรม นักท่องเที่ยวต้องเช็กอินเหมือนการเข้าพักในโรงแรม โดยมีเจ้าหน้าที่อธิบายให้ฟังว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรบ้างบนเรือลำนี้ ซึ่งแน่นอน เรือสำราญใหญ่โตขนาดนี้ย่อมมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งห้องนอน บาร์ ภัตตาคารอาหารจีน ญี่ปุ่น ฝรั่ง ร้านขายสินค้าปลอดภาษี และที่ขาดไม่ได้คือกาสิโน

2 อย่างหลังนี้ ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง...

เรือ World Dream ถูกออกแบบให้ผู้ที่เดินทางสามารถสัมผัสการล่องเรือที่หรูหราในแบบสากล แต่มีเอกลักษณ์เฉพาะแบบเอเชีย สามารถรองรับผู้โดยสารได้มากกว่า 3,400 คน

บนเรือมีห้องพักนับร้อย แยกย่อยไปตามระดับราคา ความหรูหรา และสิ่งอำนวยความสะดวก ไม่ต่างจากโรงแรม 5 ดาว ห้องน้ำกว้างใหญ่ ราคาถูกสุดมีครบทุกอย่างยกเว้นหน้าต่าง แพงขึ้นหน่อย จะมีระเบียงส่วนตัว พร้อมเก้าอี้พักผ่อนให้ได้นั่งดื่มด่ำลมทะเลแบบชิลๆ

แต่ถ้ากระเป๋าหนัก และต้องการความเอ็กซ์คลูซีฟ สามารถเลือกห้องพักระดับวีไอพี ที่จะได้ทั้งวิวสวย สระว่ายน้ำส่วนตัว แต่ถ้าเป็นคู่รัก แนะนำให้นอนห้องสวีตที่เรียกว่า Dream Palace เป็นห้องแบบดูเพล็กซ์ 2 ชั้น เนื้อที่ใช้สอยกว้างขวางแอบกระซิบว่า นอกจากที่นอนสุดหรูแล้ว ฝักบัวในห้องนี้ยังสามารถปรับระดับน้ำ สร้างความนุ่มนวลในการอาบแบบที่ไม่อยากจะออกจากห้องน้ำกันเลยทีเดียว

ใกล้เวลาเปิดตัวเรือสำราญน้องใหม่ สื่อมวลชนได้รับการนัดหมายให้มารวมกันที่ Zodiac Theatre ซึ่งเป็นเวทีการแสดงขนาดใหญ่ จุคนได้มากกว่า 500 คน งานนี้ได้รับเกียรติจากผู้บริหารสูงสุดเขตบริหารพิเศษฮ่องกง คือ นางแคร์รี หลำ เลขาธิการทบวงการค้าและการพัฒนาเศรษฐกิจของฮ่องกง เอ็ดเวิร์ด เหยา กรรมาธิการการท่องเที่ยว เคธีย์ ชู และ ดร.ปีเตอร์ แลม ประธานการท่องเที่ยวฮ่องกง มาร่วมในพิธีเปิดสุดอลังการ

โชว์การแสดงบนเวที Zodiac Theatre
โชว์การแสดงบนเวที Zodiac Theatre
อีกหนึ่งในโชว์การแสดงบนเวที Zodiac Theatre
อีกหนึ่งในโชว์การแสดงบนเวที Zodiac Theatre

หลังกล่าวถึงจุดมุ่งหมายธุรกิจของเรือลำนี้ที่ต้องการจะทำให้เมืองและภูมิภาคสามเหลี่ยมปากแม่น้ำเพิร์ลเติบโตไปในระดับสากล และกลายเป็นศูนย์กลางปลายทางการเดินเรือที่สำคัญของโลก โดย นายตัน ซวี ลิม ค็อกเทย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Genting Hong Kong แล้ว ก็ได้เวลาเปิดตัวด้วยการแสดงโชว์ชุดใหญ่ เป็นการแสดงกายกรรมแบบตะวันตก เน้นทั้งความแข็งแกร่งและอ่อนช้อย ผสมผสานลีลาและจินตนาการ และเมื่อแกรนด์มาเธอร์ของเรือปล่อยขวดแชมเปญกระทบโครงเรือ จุดพลุไฟ เรือสำราญขนาดยักษ์ก็ค่อยๆเคลื่อนออกจากท่าเทียบเรือไคตั๊ก มุ่งหน้าสู่ทะเลจีนใต้

เรือ World Dream ถือเป็นเรือสำราญที่คัดสรรบริการหลากหลายให้กับนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็น ห้องสปาแบรนด์ดังอย่าง Crystal Life Spa ที่เน้นความหรูหราในบรรยากาศเงียบสงบ หรือแม้แต่ห้องอาหารดังๆอย่าง Prime Steakhouse, Seafood Grill, Umi Uma, Dream Dinning Room upper, Blue Lagoon ก็ถูกเลือกให้มาอยู่ในเรือลำนี้เช่นเดียวกัน แต่ที่น่านั่งมากๆเห็นจะเป็นBar 360 องศา ตั้งอยู่โซนกลางชั้น 6 มีนักร้อง นักแสดง ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาโชว์ ให้ชมฟรี มีบริการเครื่องดื่มเย็นๆทั้งแบบมีแอลกอฮอล์และไม่มีแอลกอฮอล์ ใกล้ๆกันเป็นตู้สลอตแมชชีน ของชอบของบรรดาอาม่า อากง ที่นิยมเล่นเพื่อฝึกสมองมากกว่าจะได้แจ็กพอต

มุมกิจกรรมแอดเวนเจอร์ ไต่เชือกสลิง
มุมกิจกรรมแอดเวนเจอร์ ไต่เชือกสลิง
มุมไต่หน้าผา
มุมไต่หน้าผา
เงือกสาวมาโชว์การแสดงระบำใต้น้ำ
เงือกสาวมาโชว์การแสดงระบำใต้น้ำ

อีกโซนคือ บริเวณดาดฟ้าเรือชั้น 18 ซึ่งเป็นชั้นสูงสุด ที่มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวเลือกเล่นได้ตามความชอบและความถนัด ทั้งไต่เขา โหนสลิง หรือจะเน้นกีฬาแบบฟุตบอล บาสเกตบอล ก็มีสนามให้เล่นได้ ถัดไปอีกนิดเป็นสระว่ายน้ำที่มีสไลเดอร์ให้ได้ลิ้มลองความกล้าลื่นสไลด์ลงน้ำ แถมด้วยอ่างจากุซซีให้แช่ชมวิวยามเย็นด้วย แต่ถ้าไม่ชอบที่จะโลดโผนหรือแอดเวนเจอร์ แค่นอนอาบแดด รับลม ก็ฟินแล้ววว...แถมช่วงเย็นๆยังมีการแสดงเมอร์เมด นางเงือกน้อย มาโชว์แสดงระบำใต้น้ำ ต่อด้วยการแสดงดนตรีสดกลางแจ้งนี่ละที่เขาถึงเรียกว่า...เรือสำราญ เพราะมันสำราญจริงๆ

ชีวิตกลางทะเลแบบหรูหราเช่นนี้มีให้เลือกหลายเส้นทาง จะนั่งไปมะนิลา, โกราไกย์ ของฟิลิปปินส์ หรือโฮจิมินห์ซิตี้ และนาตรัง ของเวียดนามก็ได้ใช้เวลา 5 คืน 6 วัน....

ถ้ามีเวลาว่างๆ ลองไปสักครั้ง ใช้ชีวิตให้คุ้มค่า แล้วจะรู้ว่าเวลาแห่งความสุขในชีวิตนั้น ไม่ใช่อะไรที่อยู่ไกลตัวเลย.......

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรือสำราญGenting Cruise Linesฮ่องกงทะเลจีนใต้เที่ยวตามตะวัน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 19:45 น.