'ฉันจะไปคนเดียว' ผู้หญิงเที่ยวได้ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด เก๋จะตาย!

ข่าว

'ฉันจะไปคนเดียว' ผู้หญิงเที่ยวได้ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด เก๋จะตาย!

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2560 13:30 น.

บันทึก

จะสิ้นปีแล้วหนุ่มสาวมีแพลนจะไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง ว่าแต่จะไปคนเดียวหรือชวนเพื่อนดี หรือจะไปกับแฟนก็น่าจะไม่มี งั้นบอกให้โลกรู้ว่าเราเป็นสาวมั่นตัวจริงไปเลย ด้วยการเดินทางคนเดียวไปเลย

ไทยรัฐออนไลน์เลยมีทริกดีๆ 6 ข้อมาฝาก หากไปเที่ยวคนเดียว มีวิธีดูแลตัวเองแบบไม่ง้อผู้ชายยังไงบ้าง ไปดู

1.เดินทางตอนเช้าปลอดภัยดี

หากเลือกได้ ให้เดินไปถึงจุดหมายปลายทางในตอนเช้า สาย หรือบ่ายจะดีที่สุด เพราะนอกจากจะง่ายต่อการหาที่พักแล้ว ยังมีความปลอดภัยมากกว่า และบางทีถ้าเราไปถึงในตอนดึกโดยที่ไม่มีรถส่วนตัว จะไปเที่ยวที่ไหน ศูนย์ให้ข้อมูลก็คงปิดหมดแล้ว งานนี้ไม่สนุกแน่ๆ


2.พักผ่อนให้เพียงพอและไม่ควรดื่มของมึนเมา

การนอนพักผ่อนให้เพียงพอนั้นถือเป็นเรื่องดีสำหรับตัวเรามาก เพราะจะได้ตื่นเช้ามีเวลาไปเที่ยวได้ทั้งวันอย่างสดใส และที่สำคัญที่สุดคือห้ามเมา มิฉะนั้นมันจะเสี่ยงต่อความปลอดภัยของคุณ เพราะการมีสติสัมปชัญญะครบถ้วนนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุดเมื่อคุณจะต้องเดินทางคนเดียว


3.เดิน เดิน เดิน

เวลาที่เราไป Walking Tour นอกจากเราจะได้เที่ยวแล้ว เรายังเห็นภาพโดยรวมของสถานที่ที่เราไป รวมถึงเรายังมีโอกาสได้แลกเปลี่ยนและพูดคุยกับไกด์ประจำท้องถิ่นอีกต่างหาก


4.เลือกที่พักปลอดภัย

อันนี้สำคัญมาก เพราะเราต้องนอน และเก็บข้าวของไว้ที่นั่นด้วย ถ้าหากเดินทางมาคนเดียว เราควรเลือกที่พักที่มีโลเคชั่นกลางใจเมือง มีคนพลุกพล่าน เพื่อความปลอดภัย เผลอๆ ยังมีโอกาสได้ทำความรู้จักกับนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ ได้ง่ายขึ้นอีกด้วย ไม่แน่จบทริปอาจจะมีแฟนก็ได้


5.ห้ามขาดการติดต่อ

ยุคเทคโนโลยีแบบนี้คุณควรมีแบตสำรองพกไว้ติดตัวเสมอ เผื่อเกิดปัญหาฉุกเฉินขึ้นจะได้มีขอความช่วยเหลือ และได้รับความช่วยเหลืออย่างทันท่วงที เพราะอย่าลืมว่าคุณนั้นไปคนเดียว ฉะนั้นความปลอดภัยเป็นสิ่งที่ควรนึกถึงมากที่สุด


6.พกรอยยิ้มไปด้วยเสมอ

เพราะไม่ว่าจะไปทำอะไร ที่ไหน อย่างไร ขอให้เรายิ้มเข้าไว้ ยิ้มให้ทุกคน เพราะรอยยิ้มเป็นเครื่องมือที่ดีที่สุดในการหาเพื่อน เพราะความปลอดภัยเป็นเรื่องสำคัญมากๆ ไปเที่ยวให้สนุกและกลับมาทำงานที่เรารักกันนะคะ ปล่อยคนมีคู่เขาไปด้วยกัน ส่วนฉันจะไปคนเดียว

เอาล่ะ! เก็บของแล้วลุยๆ ไปกันเลยยย.....

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ
04:30

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 19:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์