Thairath Logo
กีฬา

รวม 5 "ภาพยนตร์" น่าดูปี 2019 เอาใจคอหนังฝรั่งเศส ดูเพลินสุดสัปดาห์นี้

Share :
line-share-logo

เป็นเวลาถึง 9 ปีแล้วที่ My French Film Festival หรือเทศกาลหนังฝรั่งเศส ได้คัดสรรเอาหนังยาวและหนังสั้นคุณภาพดีมานำเสนอแก่คนทั่วโลก

วันนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ได้รับข้อมูลดีๆ จาก IFLIX มาว่าแพลตฟอร์มนี้จะยกเอางานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติฝรั่งเศสบนอินเทอร์เน็ตแห่งแรกของโลก My French Film Festival 2019 ครั้งที่ 9 มาให้คอหนังต่างประเทศได้รับชมกันแบบจุใจ พร้อมคำบรรยายไทย ถึง 25 เรื่อง เลยทีเดียว

โดยหนังและเรื่องสั้นในปีนี้ จะแบ่งเป็น 5 ประเภท ได้แก่ เรื่องราวธุรกิจครอบครัวในหมวด Family Business, หนังแนวแอบเสิร์ดที่นำเสนอแนวใหม่ในหมวด What the F … rench!?, หนังเกี่ยวกับผู้หญิงที่ต่อสู้ชีวิตในหมวด Women at War, หนังที่โดดเด่นและเร้าใจในหมวด In Your Face และหมวดสุดท้ายกับเรื่องราวความรักใน Love “à la française” ซึ่งถ้าใครเลือกไม่ถูกว่าจะดูเรื่องไหนดี เรามีตัวอย่าง 5 เรื่องเด็ดในแต่ละหมวดมาให้ดูกันเป็นน้ำจิ้มกันจ้า

Bad Blood (Mauvais Sang)

หนังดราม่าจากหมวด Love “à la française”

เมื่อความร้อนจากดาวหางแฮลลีย์สร้างความหายนะให้แก่โลก ชาวเมืองปารีสจึงต้องเผชิญกับไวรัสที่จะฆ่าทุกคนที่ร่วมรักโดยปราศจากความรัก ทำให้แก๊งอาชญากรรมคู่อริสองแก๊งต้องห้ำหั่นกันเพื่อหาทางทำวัคซีนและช่วยโลกให้ได้ โดยเรื่องนี้กลายเป็นหนังคลาสสิกอยู่ในใจตลาดกาล รวมถึงยังเป็นผลงานเรื่องแรกๆ ของ Juliette Binoche นักแสดงชั้นนำหนังฝรั่งเศสมารับบทเป็น Anna

Angel Face (Gueule d'ange)

หนังดราม่าหมวด Women At War

เรื่องราวของคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวลูกสาวอายุ 8 ขวบ วันหนึ่งเธอไปเที่ยวไนท์คลับแล้วตัดสินใจว่าจะไม่กลับไปที่บ้านอีก ทำให้ลูกสาวของเธอต้องเผชิญชีวิตตามลำพัง พบการแสดงสุดทรงพลังของ มารียง กอตียาร์ (Marion Cotillard) ในบทคุณแม่ยังสาวและเรื่องราวที่ทำให้เธอตัดสินใจทิ้งลูกได้ การันตีความดีงามของเรื่องนี้ ด้วยการเข้าชิงรางวัล Un Certain Regard ในงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ Cannes Film Festival 2018 อีกด้วย

A Man My Son (Un homme mon fils)

เรื่องสั้นแนวดราม่าในหมวด Family Business

เรื่องราวของชายหนุ่มนามว่าเฟร็ด ผู้ที่ร่วมเดินทางไปฉายหนังที่คาบสมุทรโคต็องแต็งกับพ่อของเขา ซึ่งระหว่างทางทั้งคู่ได้เจอเรื่องราวต่างๆ มากมาย ทั้งด้านความสัมพันธ์ในครอบครัว ช่องว่างระหว่างวัย และได้เจอกับเหล่าแดร็กควีนที่มาเติมเต็มเรื่องราวของสองพ่อลูก

Sauvage

หนังดราม่าจากหมวด In Your Face

เรื่องราวของลีโอ โสเภณีหนุ่มผู้ท่องไปตามถนนเพื่อหาเงินประทังชีวิต เขาได้เจอกับผู้ชายมากมายที่มาแล้วก็ไป แต่ในใจเขายังมีความหวังว่าสักวันจะได้เจอรักแท้ เขาจึงเริ่มออกเดินทางแสวงหาความรักและพบกับเรื่องราวมากมายที่ทำให้หัวใจพองโต

Wild Love

เอนิเมชั่นเรื่องสั้นจากหมวด What the F….rench!?

เรื่องราวของอลันกับเบเวอร์ลีที่หวังจะได้ท่องป่ากันอย่างโรแมนติกสองต่อสอง แต่ดันเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงขึ้น ทั้งคู่จึงต้องหาทางรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นตรงหน้า ใครอยากดูหนังทั้ง 25 เรื่องนี้ สามารถรับชมได้ฟรีตั้งแต่วันนี้บนแพลตฟอร์ม iflix จนถึงวันที่ 18 กุมภาพันธ์นี้เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ถ้าหากคุณยังดูหนังฝรั่งเศสทั้ง 25 เรื่องนี้ไม่จุใจ อาทิตย์หน้าเราจะมานำเสนอซีรีส์เรื่องใหม่แนวซอมบี้ยุคโชซอนจากแดนกิมจิบนแพลตฟอร์มของ Netflix แล้วติดตามกันนะคะ.

อ่านเพิ่มเติม...
iflixไอฟลิกซ์เทศกาลหนังฝรั่งเศสภาพยนตร์หนังน่าดู