Thairath Logo
กีฬา

คึกตั้งแต่วันแรก! เปิดฉาก 'โมบาย เอ็กซ์โป' มือถือแบรนด์ดังกระหน่ำลดราคา

Share :
line-share-logo

ตลาดสมาร์ทโฟนช่วงสิ้นปียังฮิต ผู้ผลิตและค่ายมือถือกระหน่ำรุ่นใหม่ลดราคาพร้อมอัดแพ็กเกจ ผู้จัดหวังงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป ครั้งสุดท้ายของปีสวยงาม ตั้งเป้ายอดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 1,300 ล้านบาท…

นายโอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด ผู้จัดงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2015 โชว์เคส เปิดเผยว่า บริษัทได้จัดงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2015 โชว์เคส มหกรรมมือถือครั้งที่ 22 ระหว่างวันที่ 1-4 ต.ค.2558 เพื่อรองรับกำลังซื้อสมาร์ทโฟนของผู้บริโภคในปัจจุบัน

"ความน่าสนใจในงานครั้งนี้มีทั้งสินค้ารุ่นใหม่และโปรโมชั่นราคาแรง โดยมีหลายแบรนด์ชั้นนำประกาศปรับลดราคาสินค้ารุ่นเรือธงลงกว่า 10-20% รวมถึงผู้ให้บริการเครือข่าย (โอเปอเรเตอร์) ที่จัดแพ็กเกจใช้งานคุ้มค่าและราคาถูก เพื่อเรียกความสนใจจากผู้เข้าร่วมงาน อย่างไรก็ตาม บริษัทตั้งเป้าผู้เข้าร่วมงานตลอด 4 วัน อยู่ที่ 6 แสนคน จากเดิมที่มีผู้เข้าร่วมงาน 5.5 แสนคนในการจัดงานครั้งที่ผ่านมา ส่วนยอดเงินสะพัดภายในงานตั้งเป้าไว้ที่ 1,300-1,400 บาท เนื่องจากเป็นการจัดงานครั้งสุดท้ายของปีนี้และมีมือถือรุ่นใหม่มาเปิดตัวและจำหน่ายหลายรุ่น จึงเชื่อว่าจะมียอดเงินสะพัดเพิ่มขึ้นจากการจัดงานครั้งที่ผ่านมาซึ่งอยู่ที่ 1,200 ล้านบาท"

นายโอภาส กล่าวอีกว่า ตลาดรวมสมาร์ทโฟนในปีนี้มีกำลังซื้อค่อนข้างทรงตัวจากผู้บริโภคกลุ่มคนเมือง แต่ในตลาดต่างจังหวัดยังคงมีอัตราการเติบโตในรุ่นราคาระดับกลางและล่าง เชื่อว่าภาพรวมของตลาดสมาร์ทโฟนจะเติบโตขึ้นจากปีที่ผ่านมาไม่เกิน 10% เนื่องจากมีปัจจัยกระตุ้นการซื้อมือถือเครื่องใหม่จากการเตรียมประมูล 4จี และการนำเสนอแพ็กเกจใช้บริการอินเทอร์เน็ตทั้ง 3จี และ 4จี จากโอเปอเรเตอร์รายต่างๆ

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมโมบาย เกม โซน ซึ่งผู้จัดงานร่วมกับนิตยสารคอมเกมเมอร์ นิวส์ เปิดพื้นที่โซนบอลรูม โดยร่วมกับค่ายเกมกว่า 20 แห่ง จัดกิจกรรมภายในงาน เพื่อรองรับความนิยมในการเล่นเกมออนไลน์บนมือถือ และเชื่อว่าผู้ชื่นชอบการเล่นเกมจะเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวไม่ต่ำกว่า 120,000 คน

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศในช่วงครึ่งเช้าของการจัดงาน โดยพบว่ามีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก ทำให้บรรยากาศการซื้อขายคึกคักตั้งแต่หลังจากเปิดงาน โดยมีทั้งผู้ที่ต้องการมาอัพเดตเทคโนโลยีใหม่ๆ ทดลองใช้งานมือถือรุ่นใหม่ และผู้ที่ต้องการมาเพื่อซื้อสินค้าภายในงาน เนื่องจากทั้งค่ายผู้ผลิตและค่ายมือถือต่างนำสินค้ามานำเสนอในราคาพิเศษ พร้อมของแถมหลากหลาย สำหรับแบรนด์ที่มาเปิดบูธภายในงาน ได้แก่ เอไอเอส, ดีแทค ,ทรูมูฟ เอช, ซัมซุง, ออปโป้, เลอโนโว, หัวเว่ย, วีโก, แซททีอี, เอซุส, เอเซอร์ เป็นต้น ส่วนบูธที่หายไปจากการจัดงานในครั้งนี้ ได้แก่ เอชทีซี, ไลน์.

อ่านเพิ่มเติม...