แอปเปิลเปิดตัว MacBook Neo ตามคาด โดยเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ในช่วงสัปดาห์การเปิดตัวของแอปเปิล และเป็นแล็ปท็อปรุ่นแรกที่ใช้ชิป A18 Pro ที่เคยอยู่บนไอโฟนมาก่อน
MacBook Neo ถือเป็นแล็ปท็อปที่เข้าถึงง่ายที่สุดของแอปเปิลเท่าที่เคยมีมาก่อน ตัวเครื่องโครงสร้างเป็นแบบอะลูมิเนียม เน้นความคล่องตัวในการพกพา
MacBook Neo มีขนาดหน้าจอ 13 นิ้ว ความละเอียด 2408 x 1506 พิกเซล รองรับความสว่างสูงสุด 500 nits และแสดงผลได้ถึง 1 พันล้านสี รวมถึงรองรับไมโครโฟนสำหรับการประชุม และเรียนออนไลน์
หน่วยความจำของ MacBook Neo อยู่ที่ 8GB อัปเกรดเพิ่มไม่ได้ แต่เชื่อมต่อจอภายนอกได้อีก 1 จอ มีพอร์ต USB-C ให้จำนวน 2 พอร์ต ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. ไม่รองรับ MagSafe โดยแบตเตอรี่ใช้งานได้นานประมาณ 16 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง
...
MacBook Neo มีให้เลือกด้วยกัน 4 สี ได้แก่ สีเงิน, สีคราม Indigo, สีชมพู Blush และสีส้ม Citrus วางจำหน่ายในราคาเริ่มต้น 19,900 บาท โดยมีความจุ 256GB และ Magic Keyboard ซึ่งถ้ามี Touch ID จะขยับเป็น 22,900 บาท ส่วนกำหนดวางจำหน่ายประเทศไทยยังไม่ระบุเวลาที่แน่ชัด