ดิสนีย์ (Disney) เปิดตัว Disney Dream light Valley เกมใหม่ เป็นการผสมผสานระหว่างเกมจำลองการใช้ชีวิตและเกมผจญภัยที่เต็มไปด้วยภารกิจการสำรวจและกิจกรรมที่น่าติดตาม ตัวละครการ์ตูนจากดิสนีย์และ พิกซาร์ (Pixar) อาทิ วอลล์–อี, มิกกี้ เม้าส์, ไลออนคิง, กูฟฟี, โฟรเซน, ทอยสตอรี เป็นต้น

สำหรับคนที่เคยเล่นเกม Animal Cros sing : New Horizons ที่สร้างกระแสให้คอเกมทั่วโลกชื่นชอบกันเป็นเกมแนว เดอะซิมส์ แต่มีความพิเศษมากมายที่ดึงดูด คอเกมให้แห่กันมาเล่นถล่มทลาย

Disney Dreamlight Valley ร่วมพัฒนากับบริษัทเกมลอฟต์เป็นเกมแบบฟรี หรือ Free to Play อยู่ระหว่างการพัฒนาโดยผู้เล่นสามารถสร้างอวตารขึ้นมาเพื่อทำภารกิจสำรวจโลก ร่วมกิจกรรมภายในหมู่บ้าน “ดรีมไลท์ วัลเลย์” ที่ตัวละครจากดิสนีย์และพิกซาร์ ร่วมกันใช้ชีวิตอย่างมีความสุข

จนมาวันหนึ่งเกิดเหตุการณ์ลึกลับที่เรียกว่า For getting ในหมู่บ้านเต็มไปด้วย Night Thorns และทำลายความทรงจำดีๆ ในสถานที่มหัศจรรย์แห่งนี้ ต้องกลับไปถูกจองจำใน “ดรีม คาสเซิล”

...

ดังนั้น ตัวละครดังทั้งหลายจะต้องออกมาร่วมกันนำความมหัศจรรย์กลับคืนมาอีกครั้ง โดยทำภารกิจให้สำเร็จ ระหว่างการเล่นเกมตัวการ์ตูนจะได้พบกัน ผูกมิตรกัน มีกิจกรรมให้ทำมากมาย เช่น ดูแลแปลงผักของวอลล์–อี ไปตกปลากับกูฟฟี ทำอาหารร่วมกับหนูเรมี

คอเกมจะสามารถปรับแต่งตัวละครของคุณด้วยเสื้อยืด ชุดเดรส หมวก และอุปกรณ์อื่นๆ ที่คุณออกแบบเองได้ นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกในการแต่งตัวให้เข้ากับเสื้อผ้าแนวสตรีทที่ประดับ ประดาด้วยมิกกี้ เมาส์ หรือชุดบอลรูมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเจ้าหญิงดิสนีย์

ทั้งนี้ บริษัทเกมลอฟต์ระบุว่าเกมนี้จะทำการอัปเดตเป็นประจำ รวมถึงกิจกรรมที่จะเชื่อมโยงกับภาพยนตร์การ์ตูนใหม่ๆจากดิสนีย์และพิกซาร์

ดิสนีย์ระบุว่า เกมใหม่น่าจะพร้อมเล่นบนเครื่องพีซี, แมค, เอ็กซ์บ็อกซ์, เพลย์สเตชันและนินเทนโด สวิตช์ แม้มีแผนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปีหน้า

แต่สำหรับคนที่อยากเล่นก่อนใครในอีก 2–3 เดือนข้างหน้าผ่าน Xbox Game Pass ทดลองเล่นก่อนได้.