เตรียมเปิดใช้ทรัพย์มรดกทางดิจิทัล

ข่าว

  เตรียมเปิดใช้ทรัพย์มรดกทางดิจิทัล

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   21 พ.ย. 2564 05:08 น.

   หลังจาก “แอปเปิล” ได้แนะนำทรัพย์มรดกทางดิจิทัล (Digital Legacy program) ที่มีการพูดถึงกันมาบ้างในงานการประชุมนักพัฒนาระดับโลก (WWDC) ครั้งที่ผ่านมา ซึ่งนับว่ามีความน่าสนใจในยุคสังคมดิจิทัล ที่ผู้คนทั่วโลกใช้สมาร์ทโฟนกันเป็นเรื่องปกติ

   สำหรับผู้ใช้อุปกรณ์ ของแอปเปิลจะสามารถระบุทายาทผู้รับมรดกทางดิจิทัล ด้วยการระบุผู้คนที่เป็น “Legacy Contact” ได้สูงสุด 5 คน ดังนั้น คุณจึงสามารถส่งต่อข้อมูลและข้อมูลส่วนตัวที่จัดเก็บไว้ใน iCloud เมื่อคุณเสียชีวิตลงไปยังทายาทเหล่านี้ได้ซึ่งปกติแล้วการใช้อุปกรณ์ทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นไอโฟน ไอแพดจะทำการเก็บข้อมูลส่วนตัวซึ่งอาจเป็นเรื่องสำคัญ ภาพ ถ่าย เอกสาร หรือรายการซื้อสินค้าต่างๆ ซึ่งจะสามารถ ให้ทายาทที่ระบุไว้เข้าถึงข้อมูลต่างๆได้ โดยลูกค้าสามารถเข้าถึงและควบคุมข้อมูลได้อย่างเป็นส่วนตัวและปลอดภัย

   ขณะนี้มีความคืบหน้าและจะมีการเปิดตัวให้ใช้งานได้แล้วในปลายปีที่จะถึงนี้ อย่างไรก็ตาม คุณสมบัตินี้ได้พร้อมใช้งานเป็นรุ่นทดสอบสำหรับนักพัฒนา แต่ขอให้เก็บข้อมูลไว้ก่อน จนกว่าจะมีการเปิดตัวให้ใช้งานอย่างเป็นทางการต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?
   03:07

   อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ทรัพย์​มรดก​ทาง​ดิ​จิ​ทัลDigital Legacy programแอปเปิล​ดิ​จิ​ทัลสมาร์ทโฟนบทความไซเบอร์เน็ต

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 20:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์