ไทม์ชู Galaxy Z Flip3 1 ใน 100 สิ่งประดิษฐ์เปลี่ยนโลก

ข่าว

  ไทม์ชู Galaxy Z Flip3 1 ใน 100 สิ่งประดิษฐ์เปลี่ยนโลก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   21 พ.ย. 2564 05:10 น.

   นิตยสารไทม์ (TIME) ได้คัดเลือก 100 สิ่งประดิษฐ์เปลี่ยนโลก (The Best Inventions of 2021–100 innovations changing how we live) จากการเสนอชื่อโดยเหล่าบรรณาธิการและผู้สื่อข่าวของนิตยสารไทม์ทั่วโลก โดยมีเกณฑ์ในการพิจารณาหลายแง่มุม ทั้งในด้านความคิดริเริ่ม (Originality) ความคิดสร้างสรรค์ (Creativity) ประสิทธิภาพ (Efficacy) ความมุ่งมั่น (Ambition) และผลกระทบของผลิตภัณฑ์ต่อสังคม (Impact)

   ปีนี้ Samsung Galaxy Z Flip3 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเดียวของปี 2021 ที่ติด 1 ใน 100 สิ่งประดิษฐ์เปลี่ยนโลก ภายใต้หมวดหมู่เทคโนโลยีเครื่องใช้ไฟฟ้าเพื่อผู้บริโภค (Consumer Elec tronics) จากทั้งหมด 100 ผลิตภัณฑ์และนวัต กรรมใน 26 หมวดหมู่

   ไทม์ให้เหตุผลว่า ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ผู้ผลิตมือถือต่างพยายามที่จะปรับขนาดของสมาร์ท โฟนในยุคปัจจุบันให้กลับไปกะทัดรัดสไตล์มือถือฝาพับในช่วงต้นศตวรรษที่ 21 จนกระทั่งสามารถทำได้สำเร็จในยุคของ Samsung Galaxy Z Flip3

   โดยนอกจากจะมีขนาดเล็กกะทัดรัดสไตล์มือถือฝาพับ ซึ่งเคยเป็นที่นิยมราวเกือบ 20 ปีที่แล้ว เมื่อคลี่ฝาพับออกมา จะปรากฏหน้าจอขนาด 6.7 นิ้วกว้างขวาง ขณะที่จอหน้าของโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ยังตอบสนองการอ่านข้อความที่เข้ามา รวมทั้งรับสายโทร.เข้าได้โดยไม่ต้องเปิดฝาด้วย

   ที่ดีไปกว่านั้น Samsung Galaxy Z Flip3 ยังถูกวางราคาไว้ไม่เกิน 999 เหรียญสหรัฐฯ เป็นมือถือฝาพับระดับไฮเอนด์รุ่นแรกที่มีราคาต่ำกว่า 1,000 เหรียญฯ (ราคาเริ่มต้นในไทยที่ 34,900 บาท) เป็นการเปิดสนามประลองรุ่นใหญ่ชนตลาดไอโฟนได้แบบสมศักดิ์ศรี

   ทั้งนี้ สำหรับ 100 สิ่งประดิษฐ์เปลี่ยนโลกของไทม์ประจำปี 2021 ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ ไอเดียหลากหลาย ยกตัวอย่างเช่น Lenovo ThinkBook Plus Gen2 รับรางวัลในหมวดดีไซน์, โทรทัศน์ LG C1 รับรางวัลหมวดเพื่อความบันเทิง, แว่น Powering the Metaverse ของ Qualcomm ได้รางวัลในกลุ่ม AR/VR, กางเกงในจาก Bam bas Underwear ได้รางวัลหมวดสไตล์, รถไร้คนขับ Nuro R2 ได้รางวัลหมวดขนส่ง,หุ่นยนต์ Robin the Robot ได้รางวัลในหมวดหุ่นยนต์, ที่ปั๊มนมจาก Elvie Stride และขวดนมไม่แตกจาก ChiccoDuo Hybride ได้รางวัลในหมวดสินค้าสำหรับพ่อและแม่.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ส.ต.ต.ซิ่งบิ๊กไบก์ชนหมอรามาฯดับสลด
   02:42

   ส.ต.ต.ซิ่งบิ๊กไบก์ชนหมอรามาฯดับสลด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   SamsungSamsung GalaxySamsung Galaxy Z Flip3Flip3Galaxy Z Flip3บทความไซเบอร์เน็ต

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 13:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์