ไลฟ์สไตล์
100 year

7 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอ ในคอม-มือถือ โหลดฟรี แถมใช้งานง่าย

ไทยรัฐออนไลน์
18 มิ.ย. 2564 17:51 น.
SHARE

7 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอ ในคอม-มือถือ โหลดฟรี แถมใช้งานง่าย

ไทยรัฐออนไลน์

18 มิ.ย. 2564 17:51 น.

การทำคอนเทนต์ออนไลน์ในยุคนี้ แค่บทความและรูปภาพอาจยังไม่พอ เพราะเนื้อหาบางประเภทต้องอาศัยเนื้อหาวิดีโอที่สามารถเล่าเรื่องราวของภาพเคลื่อนไหว และเสียงต่างๆ ให้ชัดเจนมากขึ้น โปรแกรมตัดต่อวิดีโอจึงช่วยให้เราสามารถเรียงลำดับภาพและเสียง ให้ร้อยเรียงตามโครงเรื่องที่ต้องการได้นั่นเอง

7 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอง่ายๆ ในคอม-มือถือ โหลดใช้งานฟรี 

โปรแกรมตัดต่อวิดีโอมีให้เลือกใช้มากมาย ตั้งแต่ระดับพื้นฐาน ไปจนถึงระดับมืออาชีพ โดยแต่ละโปรแกรมก็มีลูกเล่นและจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป แต่สำหรับมือใหม่ที่ต้องการใช้งานเบื้องต้น ก็สามารถโหลดโปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรีๆ มาติดตั้งในคอมพิวเตอร์ และมือถือได้ง่ายๆ โดยเริ่มต้นจาก 7 โปรแกรม ดังต่อไปนี้

1. KineMaster Video Editor

โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรีในมือถือสำหรับมือใหม่ ที่ค่อนข้างได้รับความนิยม หลายคนรู้จักกันดี ดาวน์โหลดมาใช้ฟรีกันได้ทั้ง iOS และ Android โดยสามารถซื้อเวอร์ชันที่ไม่มีลายน้ำมาใช้เพิ่มเติมได้เช่นกัน จุดเด่นของโปรแกรมนี้อยู่ที่การใช้งานง่าย มีหลายฟังก์ชันให้เลือกใช้ ทั้งเทคนิคการเคลื่อนไหวของภาพ เสียง ตัวอักษร เอฟเฟกต์ ฯลฯ 

2. VivaCut 

ใครที่ชอบใช้โทรศัพท์มือถือสำหรับตัดต่อคลิปวิดีโอ หรือนำภาพนิ่งมาทำเป็นสไลด์โชว์ พร้อมใส่เพลงประกอบอยู่บ่อยๆ จะต้องรู้จักโปรแกรมนี้อย่างแน่นอน โหลดมาใช้งานฟรีได้ง่ายๆ ลูกเล่นหลากหลาย มีเอฟเฟกต์ให้เลือกเยอะ โดยเฉพาะหากจะทำวิดีโอสำหรับโพสต์ลงสื่อโซเชียลอย่าง Instagram หรือ TikTok โปรแกรมนี้ก็ตอบโจทย์มาก หากอยากใช้แบบไม่มีโฆษณาคั่นก็กดซื้อเวอร์ชันเต็มๆ มาใช้ได้เช่นกัน

3. InShot

สำหรับมือใหม่ที่ไม่เคยมีประสบการณ์ในการตัดต่อวิดีโอมาก่อน แนะนำให้เริ่มต้นฝึกใช้งานจากโปรแกรมนี้เลย ถือเป็นการฝึกฝนฝีมือผ่านฟังก์ชันที่ไม่ซับซ้อน ใช้งานง่าย นอกจากตัดต่อด้วยการนำคลิปต่างๆ มาเรียงร้อยต่อกันแล้ว ยังสามารถแต่งภาพ และเพิ่มลูกเล่นต่างๆ ได้อีกด้วย แต่ทั้งนี้ก็เหมาะสำหรับมือสมัครเล่น และไม่เหมาะกับผู้ที่ต้องการใช้ไฟล์วิดีโอความคมชัดสูงๆ

4. iMovie

โปรแกรมตัดต่อวิดีโอขวัญใจของผู้ใช้ MacOS เป็นโปรแกรมพื้นฐานที่ใช้งานง่าย มีฟังก์ชันครบครันสำหรับการทำงานด้านการตัดต่อวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นเทมเพลตต่างๆ ที่มีให้เลือกหลากหลาย ซาวนด์เอฟเฟกต์ เทคนิคการเปลี่ยนภาพ การตกแต่งและใส่ลูกเล่นให้ภาพ วิดีโอ และเพลง นอกจากนี้ยังเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ ของ Apple ได้สะดวกมากๆ

5. Adobe Premiere Pro

โปรแกรมตัดต่อวิดีโอในคอมพิวเตอร์ ที่มาพร้อมภาพลักษณ์มืออาชีพ แต่ใช้งานง่าย ด้วยรูปแบบที่สบายตา ไม่ซับซ้อน ฟังก์ชันการทำงานครบครัน รองรับวิดีโอความคมชัดสูงได้ ปรับเพิ่มระดับความเบา-ดังของเสียงวิดีโอได้ หรือจะใส่ซับไตเติลหลายๆ เฟรมก็ทำได้สะดวกเช่นกัน และเมื่อตัดต่อเสร็จแล้ว ก็ยังสามารถบันทึกไฟล์เป็นรูปแบบต่างๆ ตามขนาดของแต่ละแพลตฟอร์มได้อีกด้วย 

6. Final Cut Pro

อีกหนึ่งโปรแกรมตัดต่อวิดีโอสำหรับผู้ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ MacOS ที่เปิดให้ดาวน์โหลดไปทดลองใช้งานฟรี มีฟังก์ชันครบถ้วนสำหรับการใช้งาน ตั้งแต่ระดับพื้นฐานไปจนถึงมืออาชีพ ทั้งเอฟเฟกต์และดนตรีประกอบต่างๆ จุดเด่นอยู่ที่การรองรับแพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์ โดยสามารถอัปโหลดวิดีโอที่เราตัดต่อเสร็จแล้วไปยังโซเชียลมีเดียที่ต้องการได้เลย 

7. GoPro Quik

สำหรับคนที่ต้องการฟังก์ชันเยอะๆ รองรับทุกการตัดต่อ อาจต้องข้ามไปใช้โปรแกรมตัวอื่น เพราะ GoPro Quik เป็นโปรแกรมใช้งานฟรีที่ถูกใจบรรดาบล็อกเกอร์ท่องเที่ยว และคอนเทนต์ครีเอเตอร์สายเดินทาง ที่มักใช้กล้อง GoPro พกติดตัวสำหรับถ่ายวิดีโอบรรยากาศต่างๆ เก็บไว้ เพื่อให้ได้ภาพที่สมจริง โดยสามารถนำไฟล์วิดีโอเหล่านั้นมาตัดต่อผ่านโปรแกรมนี้ได้ 

การใช้โปรแกรมตัดต่อวิดีโอ ถือเป็นทักษะที่จำเป็นสำหรับคนยุคนี้ หากใครสามารถเขียนบทสคริปต์ควบคู่กับการใช้เครื่องมือนี้เหล่านี้ได้ ก็จะได้เปรียบในการเล่าเรื่องและสร้างคอนเทนต์ภาพเคลื่อนไหว ซึ่งต้องอาศัยทักษะและความชำนาญในการฝึกฝน แต่สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ก็ไม่ต้องกังวลไป ลองโหลดโปรแกรมฟรีที่แนะนำทั้ง 7 โปรแกรมนี้ไปหัดใช้กันได้เลย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โปรแกรมตัดต่อวีดีโอโปรแกรมตัดต่อวิดีโอโปรแกรมตัดต่อวีดีโอ ในคอม ฟรีโปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรีโปรแกรมตัดต่อวีดีโอในคอมโปรแกรมตัดต่อวีดีโอ มือถือโปรแกรมตัดต่อวีดีโอ มือใหม่โปรแกรมตัดต่อวีดีโอ ง่ายๆสาระน่ารู้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 00:44 น.