ไลฟ์สไตล์
100 year

วิธีเปลี่ยนรหัสเฟซบุ๊ก (Facebook) ไม่ยุ่งยาก สอนทำทีละขั้นตอน 2021

ไทยรัฐออนไลน์
14 พ.ค. 2564 15:22 น.
SHARE

วิธีเปลี่ยนรหัสเฟซบุ๊ก (Facebook) ไม่ยุ่งยาก สอนทำทีละขั้นตอน 2021

ไทยรัฐออนไลน์

14 พ.ค. 2564 15:22 น.

Facebook กลายเป็นเครือข่ายโซเชียลมีเดียที่หลายคนเล่นเพื่อเชื่อมต่อกับเพื่อนๆ และติดตามข่าวสารต่างๆ เรามักจะโพสต์รูปภาพ รวมถึงแสดงความคิดเห็นต่อประเด็นต่างๆ ผ่านแพลตฟอร์มนี้ "ความเป็นส่วนตัว" จึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม ทำให้หลายคนหันไปใช้รหัสผ่าน (Password) ที่คาดเดายากสำหรับล็อกอิน บทความนี้จะมาสอนวิธีเปลี่ยนรหัสเฟซบุ๊กแบบง่ายๆ ให้ทุกคนไปลองทำตามกัน ทั้งผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ และสมาร์ทโฟน

สอนวิธีเปลี่ยนรหัสเฟซบุ๊ก ผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ ทำทีละขั้นตอน (อัปเดตปี 2021)

วิธีเปลี่ยนรหัสเฟซบุ๊ก สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน ซึ่งการเปลี่ยนรหัสผ่านจะช่วยรักษาความเป็นส่วนตัวให้บัญชีเฟซบุ๊ก ในกรณีที่เราอาจจะไปใช้อุปกรณ์เครื่องอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ที่ทำงาน ร้านอินเทอร์เน็ต สมาร์ทโฟนของเพื่อน เพื่อล็อกอินเข้าระบบ และไม่มั่นใจว่าอุปกรณ์เหล่านั้นได้เก็บรหัสผ่านของเราไว้โดยอัตโนมัติหรือไม่ 

การเปลี่ยนรหัสผ่าน Facebook จึงช่วยป้องกันผู้อื่นล็อกอินเข้าบัญชีของเราโดยไม่ได้รับอนุญาต อีกทั้งยังป้องกันการแฮกได้อีกด้วย ทำให้หลายๆ คน นิยมเปลี่ยนรหัสทุกๆ 3-6 เดือนนั่นเอง สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนรหัสผ่าน ก็สามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ด้วยขั้นตอนต่อไปนี้

1. ล็อกอินเข้าบัญชี Facebook ให้เรียบร้อย > คลิกสามเหลี่ยมเล็กๆ ที่มุมขวาของหน้าจอ > เลือกการตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว

2. คลิกการตั้งค่า (Setting)

3. คลิกการรักษาความปลอดภัยและการเข้าสู่ระบบ

4. เลื่อนแถบเมนูลงมาเรื่อยๆ จนเจอคำสั่งการเข้าสู่ระบบ > เลือกเปลี่ยนรหัสผ่าน

5. การจะเปลี่ยนรหัสผ่านได้ ก่อนอื่นเราต้อง "จำ" รหัสเดิมที่ใช้อยู่ในปัจจุบันให้ได้ด้วย ไม่เช่นนั้น Facebook จะไม่อนุมัติให้ผ่าน
- กรอกรหัสผ่าน ลงในช่องปัจจุบัน
- กรอกรหัสผ่านใหม่ที่ต้องการใช้ ลงในช่องใหม่
- กรอกรหัสผ่านใหม่ที่ต้องการใช้ ลงในช่องพิมพ์อีกครั้ง เพื่อยืนยันความถูกต้อง ป้องกันความผิดพลาดในการล็อกอินเข้าระบบ

วิธีตั้งรหัสผ่าน (Password) แนะนำให้ใช้รหัสผ่านที่มีตัวอักษรภาษาอังกฤษ ผสมตัวเลข เผื่อให้คาดเดายาก เป็นการรักษาความปลอดภัยให้บัญชีของคุณ > หลังจากนั้นคลิก บันทึกการเปลี่ยนแปลง เป็นอันเสร็จสิ้นการเปลี่ยนรหัสเฟซบุ๊ก

วิธีเปลี่ยนรหัสเฟซบุ๊ก แต่ลืมรหัสเก่า

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะล็อกอินอัตโนมัติไว้ สามารถเข้าแอปพลิเคชัน หรือเข้าเว็บไซต์ Facebook ได้ทันทีเลย ทำให้บางครั้งลืมรหัสผ่านที่ใช้ ในกรณีลืมรหัสเก่า อาจทำให้กังวลว่าจะไม่สามารถเปลี่ยนรหัสเฟซบุ๊กใหม่ได้ แต่จริงๆ แล้ว มีวิธีแก้ ดังนี้

1. ในขั้นตอนของการกรอกรหัสผ่านปัจจุบัน แต่เราลืมรหัสที่ใช้อยู่ ให้คลิกลืมรหัสผ่านของคุณใช่ไหม

2. ระบบจะปรากฏหน้ารีเซตรหัสผ่านของคุณ โดยจะส่งลิงก์ที่สามารถตั้งค่ารหัสผ่านใหม่ได้ ไปทาง 2 ช่องทาง ได้แก่ อีเมล และหมายเลขโทรศัพท์ เมื่อเลือกแล้วให้คลิกดำเนินการต่อได้เลย หลังจากนั้นจึงจะสามารถตั้งรหัสผ่านใหม่ได้ตามปกติ

วิธีเปลี่ยนรหัสเฟซบุ๊ก ผ่านโทรศัพท์มือถือ สอนทีละขั้นตอน (อัปเดตปี 2021)

วิธีเปลี่ยนรหัสผ่าน Facebook ในโทรศัพท์มือถือ ก็สามารถทำได้ง่ายๆ เช่นกัน ขั้นตอนคล้ายๆ กับการเปลี่ยนรหัสผ่านในคอมพิวเตอร์ ซึ่งอาจจะมีความแตกต่างกันเล็กน้อยตามระบบปฏิบัติการ iOS และ Android โดยสามารถทำตามทีละขั้นตอนได้ ดังนี้

1. เข้าหน้าแรกของแอปพลิเคชัน Facebook > เลือกแถบเมนู การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว

2. เลือกทางลัดไปการตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

3. เลื่อนแถบเมนูลงมาที่การรักษาความปลอดภัย > เลือกการรักษาความปลอดภัยและการเข้าสู่ระบบ

4. เลือกเปลี่ยนรหัสผ่าน

5. พิมพ์รหัสผ่านปัจจุบัน > พิมพ์รหัสผ่านใหม่ที่ต้องการใช้ > พิมพ์รหัสผ่านใหม่อีกครั้งเพื่อยืนยัน > เลือกอัปเดตรหัสผ่าน

ในกรณีที่ลืมรหัสผ่าน ให้เลือกเมนูลืมรหัสผ่านใช่หรือไม่ เพื่อยืนยันตัวตนผ่านช่องทางต่างๆ และรับลิงก์สำหรับตั้งรหัสผ่านใหม่ หลังจากนั้นให้ลองออกจากระบบ และล็อกอินเข้าสู่ Facebook อีกครั้งด้วยรหัสผ่านใหม่

วิธีเปลี่ยนรหัสเฟซบุ๊ก ทำได้ง่ายๆ ไม่ซับซ้อนเลย สามารถทำตามทีละขั้นตอนตามบทความนี้ได้เลย เมื่อเปลี่ยนรหัสผ่านได้แล้ว อย่าลืมหาวิธีจดจำรหัส หรือจดบันทึกไว้กันลืม จะได้ล็อกอินบัญชีได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยนั่นเอง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิธีเปลี่ยนรหัสเฟสวิธีเปลี่ยนรหัสเฟซบุ๊กสอนเปลี่ยนรหัสเฟสวิธีเปลี่ยนรหัสผ่าน facebookวิธีเปลี่ยนรหัสเฟส 2021วิธีเปลี่ยนรหัสเฟส แต่ลืมรหัสเก่าสอนวิธีเปลี่ยนรหัสเฟสวิธีเปลี่ยนรหัสเฟสบุ๊คfacebookสาระน่ารู้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 08:51 น.