ไลฟ์สไตล์
100 year

ByteDance ขยับแรง รุกซื้อธุรกิจเกม ชน Tencent เต็มที่

ไทยรัฐออนไลน์
22 มี.ค. 2564 17:29 น.
SHARE

ByteDance ขยับแรง รุกซื้อธุรกิจเกม ชน Tencent เต็มที่

ไทยรัฐออนไลน์

22 มี.ค. 2564 17:29 น.

ByteDance บริษัทแม่ของ TikTok ชนะ Tencent ในเกมเทคโอเวอร์กิจการ Mooton Technology ผู้ยิ่งใหญ่แห่งวงการเกม MOBA ได้สำเร็จ

บริษัท ByteDance บริษัทแม่ของ TikTok เปิดเผยว่า กลุ่มธุรกิจวิดีโอเกมที่ชื่อว่า Nuverse ตกลงซื้อกิจการบริษัท Mooton Technology ที่มีฐานธุรกิจอยู่ที่เซี่ยงไฮ้ เพื่อต่อยอดธุรกิจวิดีโอเกมที่ทำอยู่ พร้อมแข่งกับยักษ์ใหญ่อย่าง Tencent มากขึ้น

แถลงการณ์ของ ByteDance เกี่ยวกับการซื้อกิจการครั้งนี้ คือจากนี้จะมีการผสมผสานความร่วมมือระหว่างทีมของทั้งสองบริษัท ทำให้ธุรกิจวิดีโอเกมของ ByteDance ตอบโจทย์ความต้องการของตลาดเกมในโลกมากขึ้น ขณะเดียวกัน มีการเปิดเผยว่า ซีอีโอของ Mooton Technology หยวน เจียง ได้แจ้งกับพนักงานภายในบริษัทว่า แม้ถูกซื้อกิจการ แต่บริษัทยังคงประกอบการอย่างอิสระจาก ByteDance

สำหรับความเป็นมาของบริษัท Mooton Technology นั้น ก่อตั้งโดยอดีตพนักงานบริษัท Tencent ซึ่ง Mooton Technology มีผลงานโดดเด่นในวงการเกม ประเภทเกมที่เล่นต่อสู้หลายคน Multiplayer Online Battle Arena (MOBA) ที่ชื่อว่า Mobile Legends : Bang Bang

บริษัท Mooton Technology เนื้อหอมถึงขั้นที่ว่า ถูกแข่งขันแย่งประมูลซื้อกิจการชิงกันระหว่าง Tencent กับ ByteDance แต่ ByteDance ชนะในเกมนี้เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังไม่มีการเปิดเผยมูลค่าการซื้อกันในขณะนี้

เกมนี้จึงมีความหมายอย่างยิ่งสำหรับ ByteDance เมื่อมีผู้ยิ่งใหญ่ในวงการ MOBA ในมือ เพราะทำให้สามารถแข่งกับ Tencent ได้อย่างสมน้ำสมเนื้อ ที่มีเกมดังและทำเงินตลอดกาลให้ Tencent อย่าง Honor of Kings และ League of Legends.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิดีโอเกมByteDanceTencentTikTokMOBAMooton Technology

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 07:27 น.