"เฟซบุ๊ก" ขยายโปรแกรม Community Manager รองรับภาษาไทย

ข่าว

  "เฟซบุ๊ก" ขยายโปรแกรม Community Manager รองรับภาษาไทย

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 มี.ค. 2564 19:14 น.

  เฟซบุ๊ก (Facebook) ขยายโปรแกรม Community Manager ครอบคลุมทั่วโลก รองรับภาษาไทย ตั้งแต่เดือนมีนาคม 64 เป็นต้นไป

  สำหรับเฟซบุ๊ก ชุมชนออนไลน์ เชื่อมต่อผู้คนที่มีความสนใจในเรื่องเดียวกันได้ โดยมี Community Manager หรือ ผู้จัดการชุมชนออนไลน์ ที่มีทักษะ ช่วยสร้างและรักษาชุมชน เพื่อให้เดินไปสู้เป้าหมาย

  ซึ่งตั้งแต่เดือนมีนาคม 2564 เฟซบุ๊ก ได้เปิดให้ผู้ใช้งานคนไทยได้เข้าร่วมโปรแกรม Certified Community Manager ได้แล้ว ในรูปแบบภาษาไทย เพื่อพัฒนาทักษะการเป็นผู้นำชุมชนออนไลน์ ซึ่งก่อนหน้ามีเพียงภาษาอังกฤษ ซึ่งนอกจากภาษาไทยแล้ว ก็ยังมี ภาษาอารบิก ฝรั่งเศส เยอรมนี อินโดนีเซีย โปรตุเกส และสเปน เพื่อให้ครอบคลุมผู้ใช้งานทั่วโลกด้วย

  เกรซ แคลปแฮม หัวหน้าฝ่ายพันธมิตร และโครงการเพื่อชุมชน ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ของเฟซบุ๊ก เปิดเผยว่า การเปิดโอกาสให้ผู้คนได้สร้างชุมชนของพวกเขา เป็นหนึ่งในพันธกิจที่สำคัญของ Facebook และเราหวังว่าการขยายโปรแกรมให้ครอบคลุมหลากหลายภาษามากขึ้นนี้ จะทำให้ผู้คนทั่วโลกมีโอกาสเข้าถึงเนื้อหาเพื่อสามารถรับใบรับรองความรู้ได้ในที่สุด

  ทั้งนี้ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ กลุ่มการเรียนรู้สาธารณะของเฟซบุ๊กได้ หรือเริ่มเส้นทางการเรียนรู้ออนไลน์ได้ที่ Facebook Blueprint

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เฟซบุ๊กfacebookCommunity Managerชุมชนการเรียนรู้ภาษาไทย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 02:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์