ไลฟ์สไตล์
100 year

วิธี Invited Clubhouse ด้วย iOS ส่วน Android รอก่อน

ไทยรัฐออนไลน์
19 ก.พ. 2564 15:45 น.
SHARE

วิธี Invited Clubhouse ด้วย iOS ส่วน Android รอก่อน

ไทยรัฐออนไลน์

19 ก.พ. 2564 15:45 น.

Clubhouse คือ Social Media ใหม่ที่ใช้เสียงเป็น Content ประกอบด้วยผู้พูด และ ผู้เข้าร่วมฟัง เสมือนเวทีเสวนาที่ผู้ฟังยกมือถามและแสดงความคิดเห็นได้ Real Time แม้ว่าจะเปิดตัวมาได้เกือบปี แต่เพิ่งมาฮิตกันในช่วงนี้ และจะเข้าเป็นสมาชิก Clubhouse ก็ต้องผ่านการ Invited ด้วยบัญชีผู้ใช้โทรศัพท์มือถือ iOS ก่อน

Clubhouse คืออะไร เชิญใครได้บ้าง

การเข้าร่วม Clubhouse ด้วยวิธีการเชื้อเชิญนี้ ส่งผลให้สมาชิกที่เข้าใช้งานเกิดความรู้สึกว่าเป็นคนพิเศษ โดยการเข้าร่วมช่วงแรกนี้มาจาก 2 วิธี ได้แก่ การเชิญผ่านไอโฟน (iPhone) และไอแพด (iPad) ส่วนมือถือระบบอื่นต้องรออัปเดตจากทีมพัฒนาแอป การเข้าร่วม Clubhouse มีวิธีการดังนี้

ได้รับคำเชิญจากเพื่อน ทาง SMS

ผู้ใช้งาน Clubhouse เริ่มต้นจะได้รับสถานะให้เชิญเพื่อนได้อีก 2 คน จากบัญชีรายชื่อที่บันทึกไว้ใน “รายชื่อ” Cloud ของระบบ iOS หมายความว่า เขาจะกดเชิญเพื่อนที่มีรายชื่ออยู่ในเครื่อง (หรือเพื่อนที่มีบัญชีรายชื่อใน Apple ID ที่ใช้งานอยู่) ได้เพียง 2 คนเท่านั้น

ปัจจุบันนี้มีผู้ใช้งาน Clubhouse อย่างต่อเนื่องมากว่า 1 สัปดาห์ที่สามารถเชิญเพื่อนได้มากกว่า 2 คน แต่หากเราไม่ได้รับคำเชิญจากเพื่อน ก็สามารถเดินไปเข้าไปบอกให้เพื่อนช่วยกดเชิญเราได้ แต่ต้องเป็นเพื่อนที่ใช้อุปกรณ์ iOS เท่านั้น

วิธี Invited Clubhouse เชิญเพื่อนด้วยไอโฟน (iPhone) และไอแพด (iPad)

1. เข้าไปที่รูป “กล่องจดหมาย” ในแถบด้านบนสุดที่ปรากฏบนแอป Clubhouse
2. ค้นหารายชื่อเพื่อนที่ต้องการ Invited
3. เลือก Invited
4. ตรวจสอบ SMS ในเครื่องเพื่อน
5. หากไม่พบ SMS ต้องตรวจสอบการอนุญาตให้เข้าถึงสื่อในแอป iMessage

หากไม่พบรายชื่อเพื่อนในช่อง “ค้นหา” บนแอป Clubhouse ให้เพิ่มเบอร์โทรศัพท์เพื่อนในแอป “รายชื่อ” ก่อน หลังจากนั้นเข้าแอป Clubhouse ใหม่ แล้วทำตามขั้นตอนข้างต้นอีกครั้ง

สิ่งที่ไม่ควรทำคือการฝากเบอร์โทรศัพท์ส่วนตัวไว้ในเพจหรือพื้นที่โซเชียลสาธารณะ ป้องกันมิจฉาชีพนำข้อมูลไปใช้ในทางทุจริต หากไม่มีอุปกรณ์ที่รองรับแอปนี้ได้ให้รอสักพัก เพราะผู้พัฒนาเจ้าอื่นก็กำลังทำฟีเจอร์ที่คล้ายกันนี้ออกมาให้ใช้งาน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

invite clubhouse คือหา invite clubhouseinvite clubhouse ยัง ไงclubhouse เชิญinvite clubhouse หา จาก ไหนinvite clubhouse ขายclubhouse ไม่มี inviteinvite clubhouse เพิ่มclubhouse คือclubhouse appclubhouse เล่นยังไงclubhouse สมัครวิธีสมัคร clubhouseสาระน่ารู้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 00:44 น.