ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  Vivo V20 Pro 5G ที่สุดแห่งสมาร์ตโฟนเซลฟี่ คมชัดด้วยระบบโฟกัสตา ยืนหนึ่งมือถือ 5G บางสุดในโลก

  ข่าวประชาสัมพันธ์
  16 ต.ค. 2563 10:30 น.

  SHARE

  Vivo V20 Pro 5G ที่สุดแห่งสมาร์ตโฟนเซลฟี่ คมชัดด้วยระบบโฟกัสตา ยืนหนึ่งมือถือ 5G บางสุดในโลก

  ข่าวประชาสัมพันธ์16 ต.ค. 2563 10:30 น.

  Vivo V20 Pro 5G ที่สุดแห่งสมาร์ตโฟนเซลฟี่ คมชัดด้วยระบบโฟกัสตา ยืนหนึ่งมือถือ 5G บางสุดในโลก

  หลังจากเปิดตัวเรือธงอย่าง Vivo X50 Pro 5G ไปเมื่อกันยายนที่ผ่านมา Vivo Thailand ไม่รอช้า พร้อมลุยตลาด Mid-Range ต่อเนื่องด้วยการส่ง “Vivo V20 Pro 5G” เข้ามาเติมเต็มในช่วงของสมาร์ตโฟนราคาไม่เกิน 15,000 บาท ให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงความเร็วแรงของ 5G ได้ในราคาที่จับต้องได้

  และนอกจากนั้น การมาถึงของ Vivo V20 Pro 5G ก็ยังเป็นความก้าวกระโดดที่ไม่ธรรมดาของ V ซีรีส์ที่ยกระดับขึ้นในทุกด้าน โดยนอกจากสเปกที่ครบครันคุ้มค่า ยังมาพร้อมความจัดเต็มเรื่องกล้องที่ล้ำเกินค่าตัวไปไกล โดยเฉพาะอย่างย่ิงกับเทคโนโลยี “Eye Autofocus Selfie” ฟังก์ชันเพื่อคนรักเซลฟี่โดนเฉพาะ!

  รูปลักษณ์แรกเห็น

  บางที่สุดในกลุ่มสมาร์ตโฟน 5G เพียง 7.39 mm

  มาเริ่มกันที่รูปลักษณ์ภายนอก Vivo V20 Pro 5G ถูกออกแบบมาอย่างประณีตด้วยวัสดุ AG Matte Glass ซึ่งสามารถปกป้องโทรศัพท์เครื่องโปรดของคุณได้ทั้งจากรอยขีดข่วนและรอยนิ้วมือ นอกจากนั้นยังโดดเด่นด้วยความเรียบหรูมีเอกลักษณ์ และมีความ “บางที่สุดในโลก” ในกลุ่มมือถือ 5G ด้วยความหนาเพียง 7.39 มม. โดยมีน้ำหนัก 170 กรัมเท่านั้น

  เมื่อมาดูกันที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง กล่าวได้ว่ามีความสะดุดตาตั้งแต่แรกเห็น ด้วยขอบจอโค้ง 2.5D โดยมีพื้นที่หน้าจอกว้างถึง 6.44 นิ้ว ใช้งานได้แบบเต็มตาด้วยการออกแบบขอบจอล่างให้บางเฉียบเพียง 0.351มม. และยังคมชัดด้วยพาเนล AMOLED ความละเอียด FHD+ 408ppi High Contrast โดยมีสว่างถึง 600nit

  ส่วนทางด้านหลังก็ยังมาพร้อมกับการออกแบบที่หรูหราสไตล์เดียวกับเรือธงในรูปแบบ “Dual Tone Step” ซึ่งจัดวางกล้องหลังอย่างเป็นระเบียบในรูปแบบของเลเยอร์ ไล่เรียงจากขั้นแรกที่เป็นสีดำคลาสสิกที่บรรจุตัวกล้องไว้ ถัดมาที่ขั้นสองคือฐานกรอบตกแต่งโดยรอบที่มีสีกลมกลืนกับฝาครอบ และขั้นที่สามคือฝาหลังที่ใช้ครอบแบตเตอรี่ โดยที่เลเยอร์ทุกขั้นจะมีความแนบเนียนลงตัวไปกับตัวเครื่องอย่างสวยงาม

  สเปกภายใน

  เร็ว แรง ใช้งานได้ตลอดวันด้วยระบบ 5G , CPU Snapdragon 765 G และแบตเตอรี่ 4,000 mAh

  ทางด้านของสเปก Vivo V20 Pro 5G มาพร้อมขุมพลังที่คุ้มค่าตัว สามารถตอบโจทย์ทุกการใช้งานอย่างลื่นไหลด้วยหน่วยประมวลผล 8 แกน Qualcomm Snapdragon 765G โดยมี RAM มากถึง 8GB และมี ROM 128GB ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 11 และครอบทับด้วย Funtouch OS 11 ที่ถูกปรับแต่งมาให้สะดวกรวดเร็วกว่าเดิม

  นอกจากนั้น Vivo V20 Pro 5G ยังมีฟังก์ชันที่จะช่วยดึงประสิทธิภาพของเครื่องให้ถึงขีดสุดด้วยระบบ Multi-Turbo Engine ซึ่งได้รับการอัปเดตด้วย ART++ Turbo ช่วยทำให้ได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยม ด้วย 3 ระบบที่สนับสนุนซึ่งกันและกันได้แก่

  - Game Turbo นำเสนอฟีเจอร์ Game Highway เพื่อทำให้การเล่นเกมมีประสิทธิภาพสูงสุด ด้วยการจัดลำดับความสำคัญของ CPU และหน่วยความจำ อย่างชาญฉลาด ช่วยลดปัญหาเฟรมเรตตกได้ถึง 78.05%

  - System Framework Optimization (ใน Center Turbo) ควบคุมลำดับความสำคัญของการแจ้งเตือนระบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความเร็วในการตอบสนองเพิ่มขึ้น 30%

  - ART ++ Turbo ช่วยเร่งการเปิดใช้งาน รวมถึงการสลับแอปพลิเคชัน สามารถลดความล่าช้าได้ถึง 40% โดยประมาณ

  ไม่เพียงเท่านั้น สำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการนำมาเล่นเกมเป็นหลัก ก็มั่นใจได้เลยว่า Vivo V20 Pro 5G จะสามารถมอบเฟรมเรตที่ลื่นไหลได้แม้จะเปิดการตั้งค่าระดับสูงในเกมที่เน้นกราฟิก ด้วยฟังก์ชัน Ultra Game Mode โหมดการใช้งานที่จะปลดปล่อยศักยภาพของฮาร์ดแวร์เพื่อเปิดประสบการณ์เล่นเกมอย่างไร้รอยสะดุด

  ทั้งการลดสิ่งรบกวนทุกช่องทางไม่ว่าจะข้อความ และการแจ้งเตือนแอปพลิเคชันอื่นๆ, การปรับระบบสัมผัสให้เหมาะสมเพื่อป้องกันการจับภาพหน้าจอในขณะเล่นเกมโดยไม่ได้ตั้งใจ รวมไปถึงด้าน Visual Effect ในหลายรูปแบบเช่นการล็อกความสว่างเพื่อให้เพลิดเพลินกับเอฟเฟกต์ภาพที่ดีที่สุด โดยจะมีระบบคอยจัดสรรการทำงานของ CPU และอุณหภูมิของเครื่องเพื่อให้เฟรมเรตคงที่ ให้คุณเล่นเกมได้อย่างเพลิดเพลิน

  นอกจากนี้ Vivo V20 Pro 5G ยังพร้อมตอบสนองด้านความบันเทิงอย่างเต็มอรรถรสด้วยคุณภาพเสียงสมจริงจาก Hi-Res Audio ช่วยให้ได้รับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมทั้งการเล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง และแม้ว่าจะใช้งานอย่างหนัก ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องความร้อนด้วยนวัตกรรมล่าสุด Vapor Chamber Liquid Cooling ระบบถ่ายเทความร้อนด้วยของเหลว D5 ที่จะช่วยกระจายความร้อนจาก CPU ได้อย่างรวดเร็วช่วยเพิ่มอายุการใช้งานให้ยาวนานมากขึ้น

  ชาร์จไวด้วยเทคโนโลยี 33W Vivo FlashCharge 2.0

  และด้วยแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่ Vivo จุมาให้ถึง 4,000 mAh ที่จะทำงานร่วมกับระบบการจัดการพลังงานอัจฉริยะ Vivo Energy Guardian (VEG) ก็ทำให้มั่นใจได้เลยว่าจะสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องยาวนานตลอดวัน แต่หากมีเหตุให้ต้องใช้งานหนักๆ หรือเล่นเกมนานๆ ก็สามารถเสียบชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างรวดเร็วด้วยระบบชาร์จไว 33W Vivo FlashCharge 2.0

  และสุดท้ายกับไฮไลต์เด็ดที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือความสามารถในการใช้งาน 5G ได้ทันทีตั้งแต่แกะกล่อง โดยจะรองรับทั้งระบบ SA(Standalone) และ NSA(Non-Standalone) ขึ้นอยู่กับเครือข่ายที่ใช้บริการ นับเป็นที่สุดของความคุ้มค่าเมื่อลูกค้าสามารถสัมผัสความเร็วแรงของเทคโนโลยีแห่งอนาคตได้แล้ววันนี้ในสมาร์ตโฟนระดับกลางที่มีราคาไม่ถึง 15,000 บาท!

  กล้องหน้า 44 MP Eye Autofocus Selfie

  มากันที่จุดเด่นสำคัญของรุ่น ซึ่งใครที่ติดตามข่าวไอทีเป็นประจำจะเห็นได้ว่า Vivo เป็นหนึ่งในแบรนด์มือถือที่โดดเด่นเรื่องนวัตกรรมถ่ายภาพมาอย่างยาวนาน ด้วยเหตุนี้แม้แต่ในรุ่นกลางอย่าง Vivo V20 Pro 5G ก็ยังได้รับการจัดเต็มในด้านกล้องทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ โดยเฉพาะกับสายเซลฟี่ที่ห้ามมองข้ามรุ่นนี้โดยเด็ดขาดกับฟังก์ชันล้ำๆ จำนวนมากที่พร้อมตอบทุกโจทย์การถ่ายภาพได้อย่างเหนือจินตนาการจับโฟกัสดวงตาของคุณ ไม่พลาดทุกช่วงเวลาแห่งความประทับใจ

  จับโฟกัสดวงตาของคุณ ไม่พลาดทุกช่วงเวลาแห่งความประทับใจ ด้วยกล้องหน้า 44 MP และระบบ Eye Autofocus Selfie

  เริ่มต้นกันที่ไฮไลต์เอาใจคนรักเซลฟี่อย่างกล้องหน้าคู่ความละเอียดสูงถึง 44 MP ซึ่งมาพร้อมโหมดโฟกัสอัตโนมัติ (AF) สามารถจับโฟกัสระยะถ่าย 15 ซม. ถึงจุดที่ไกลที่สุดได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะถ่ายระยะใกล้หรือจะใช้ไม้เซลฟี่ระยะไกลแค่ไหนก็ยังคมชัด โดยจะทำงานร่วมกับระบบสำคัญอย่าง “Eye Autofocus” ฟังก์ชันที่จะตรวจจับดวงตาของผู้ใช้แบบเรียลไทม์ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ใด ทั้งในขณะเดินทาง, มุมมองใกล้หรือไกล รวมไปถึงขณะที่ไม่ได้มองกล้อง เพื่อให้ได้รูปภาพที่ถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้อย่างลึกซึ้ง ให้คุณแสดงตัวตนได้อย่างเป็นธรรมชาติ และทำให้ทุกโมเมนต์เป็นยิ่งกว่าภาพถ่ายธรรมดา

  เปิดมุมใหม่ให้การเซลฟี่กว้างกว่าที่เคยด้วย Super Wide Angle 105°

  และแน่นอนว่าด้วยการมีกล้องหน้าเป็นไฮไลต์สำคัญ Vivo V20 Pro 5G จึงมาพร้อมกับฟังก์ชันสนับสนุนกล้องหน้าที่จะช่วยให้การเซลฟี่เป๊ะปังโดนใจยิ่งกว่าที่เคยอีกจำนวนมาก ไล่เรียงมาตั้งแต่การทำลายข้อจำกัดเรื่องมุมมอง ด้วยเลนส์กล้องหน้า Super Wide-Angle 8 MP 105° ให้คุณมั่นใจได้ว่าจะเก็บทุกความประทับใจได้ครบถ้วนไม่มีใครหลุดออกจากเฟรม อีกทั้งยังสามารถเก็บบรรยากาศโดยรอบได้เต็มความรู้สึกยิ่งกว่าเคยโดยไม่ต้องกังวลว่าภาพจะบิดเบี้ยว เพราะ AI ของ Vivo นั้นจะช่วยปรับภาพให้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุดในทุกมุมมอง

  เซลฟี่สวยเป๊ะในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นในที่แสงน้อย หรือยามค่ำคืน ด้วย Selfie Softlight Band

  โดยนอกเหนือจากเลนส์มุมกว้าง Vivo V20 Pro 5Gก็ยังมีระบบ AI Low-Light Portrait ที่จะช่วยปรับแสงสว่างให้กับใบหน้าของคุณ และทำงานควบคู่ไปกับโหมด Selfie Softlight Band ที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อให้ถ่ายเซลฟี่กลางคืนได้อย่างสวยคมชัด ให้อุณหภูมิสีที่สมบูรณ์แบบ และโทนสีผิวที่เป็นธรรมชาติมากขึ้นปรับตามแสงโดยรอบโดยอัตโนมัติ ให้คุณมั่นใจในการเซลฟี่ไม่ว่าจะกลางวันหรือกลางคืน

  สัมผัสประสบการณ์ Slo-Mo ด้วยกล้องหน้ากับความลื่นไหลในระดับ 240 FPS

  ถ่ายวิดีโอกล้องหน้าคมชัดระดับ 4K และมีเสถียรภาพด้วยระบบป้องกันสั่นไหวแบบเรียลไทม์

  และเพื่อตอบรับเทรนด์ของ Vlogger ที่กำลังให้ความสนใจกับการผลิตวิดีโอจากกล้องหน้ากันมากขึ้น Vivo V20 Pro 5G ยังมาพร้อมความสามารถในการบันทึกวิดีโอกล้องหน้าแบบ 4K Selfie Video ให้ความคมชัดในทุกรายละเอียด และมีเสถียรภาพด้วยระบบป้องกันการสั่นไหวที่พัฒนามาเป็นอย่างดี ให้สามารถถ่ายวิดีโออย่างราบลื่นไม่ว่าจะเดินหรือวิ่ง และยังสะท้อนความงามของตัวคุณได้สมบูรณ์แบบด้วยโหมด Face Beauty และกิมมิคเก๋ๆ ที่จะช่วยให้วิดีโอของคุณมีความโดดเด่นเหนือใครด้วยฟังก์ชันพิเศษอีกมากมาย ทั้งการถ่ายวิดีโอแบบ Slo-mo Selfie ที่สลับโหมดช้าเร็วได้ง่ายเพียงปลายนิ้วและยังราบลื่นด้วย 240FPS รวมไปถึงการถ่ายวิดีโอแบบ Dual View ที่สามารถถ่ายพร้อมกันได้ทั้งกล้องหน้าและหลัง ช่วยเปิดจินตนาการในการสร้างสรรค์ และเก็บความประทับใจได้ครบทุกมุมมอง

  เก็บครบทุกอารมณ์ความรู้สึก ด้วยระบบถ่ายกล้องหน้าหลังพร้อมกัน Dual View Video

  กล้องหลัง 64 MP จัดเต็มทุกฟังก์ชัน

  ไม่เพียงความโดดเด่นของกล้องหน้าเท่านั้น แต่ Vivo V20 Pro 5G ก็ยังมอบความคุ้มค่าให้คุณแบบไม่มีกั๊กด้วยกล้องหลังที่จัดเต็มไม่แพ้กัน ประกอบด้วยเลนส์หลัก 64MP + เลนส์ Wide-Angle/Macro/Bokeh 8MP AF + เลนส์ Mono 2MP ที่จะทำงานร่วมกันเพื่อมอบประสบการณ์ถ่ายภาพที่สมบูรณ์แบบ ทั้งความสามารถในการซูมภาพโดยยังคงความละเอียด, การถ่ายมุมกว้างได้มากถึง 120° ด้วยเลนส์ Wide Angle, การถ่าย Macro ที่ระยะโฟกัสได้ใกล้ถึง 2.5 ซม., การถ่ายภาพบุคคลเอฟเฟกต์ Bokeh ที่สวยงามและเลือกรูปแบบได้มากมายด้วย Light Speckle Bokeh รวมไปถึงเลนส์ Mono สำหรับเพิ่มประสิทธิภาพในการถ่ายภาพขาวดำโดยเฉพาะ

  ตอบโจทย์การถ่ายภาพทุกสถานการณ์ด้วยกล้องหลัง 3 ตัว ได้แก่ เลนส์หลัก 64 MP ที่ทำงานร่วมกับเลนส์ Wide-Angle/Macro/Bokeh และเลนส์ Mono

  นอกจากนั้น Vivo V20 Pro 5G ก็ยังมีฟังก์ชันเด็ดๆ ที่พร้อมตอบโจทย์การถ่ายภาพอีกหลากหลาย อาทิ

  - Super Night Mode โหมดถ่ายภาพกลางคืนที่มีเครื่องมือช่วยเหลือมากมายให้ภาพออกมาสมบูรณ์แบบ โดยจะเพิ่มมุมมองให้กว้างขึ้น ให้คุณค้นพบความงามยามค่ำคืนด้วยสีสันใหม่ๆ ผ่านฟิลเตอร์กลางคืนสุดพิเศษ และยังมี Tripod Night Mode หรือโหมดขาตั้งกล้อง ที่จะช่วยยืดระยะเวลาการเปิดรับแสงและเพิ่มความเสถียร นอกจากนั้นยังมีระบบ AI Noise Cancellation เพื่อช่วยลดการเกิดน้อยส์ของภาพ และระบบ Sky Divider ที่ช่วยให้ภาพท้องฟ้าดูเป็นธรรมชาติ เพียงเท่านี้ภาพถ่ายกลางคืนของคุณก็จะไร้ที่ติ

  สร้างสรรค์วิดีโอได้เหนือจินตนาการด้วยฟังก์ชัน Art Portrait Video

  - Art Portrait Video ปลุกความเป็นศิลปินในตัวคุณด้วยการถ่าย Portrait สไตล์ใหม่ เพลิดเพลินไปกับการแปลงโฉมที่น่าตื่นตาตื่นใจด้วยภาพบุคคลหลากสไตล์ อัปเดตใหม่เพื่อปรับแต่งรูปลักษณ์ของคุณ 5 แบบ ได้แก่ โทนสีผิว, การปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน, คอนทัวร์, เมคอัพ และปรับโครงสร้างใบหน้า พร้อมทั้งฟิลเตอร์ที่สามารถปรับแต่งเพื่อเพิ่มความเย้ายวนใจให้ภาพของคุณมากยิ่งขึ้น ให้คุณดูสง่างาม ยกระดับความเป็น Vloggerในตัวคุณ

  - Portrait Bokeh เนรมิตภาพให้มีชีวิตชีวาได้ทันใจ เพิ่มลูกเล่นลงในภาพถ่ายของคุณทันทีด้วยเอฟเฟกต์ Bokeh ที่ผสมผสานระหว่างฉากหน้าและฉากหลัง คุณสามารถปรับระดับความเบลอก่อนถ่ายภาพได้ง่ายๆ และสามารถโฟกัสได้อย่างรวดเร็ว

  - ระบบ Autofocus วัตถุขั้นเทพ จบทุกปัญหาการถ่ายภาพสิ่งเคลื่อนไหว เช่น สัตว์เลี้ยงขณะวิ่ง รถหรือจักรยาน สามารถเปิดการใช้งานได้ง่ายเพียงแตะสองครั้งที่วัตถุที่ต้องการติดตามจากนั้น Motion Autofocus ก็จะทำงานทันที

  - 3D Sound Tracking หนึ่งในฟังก์ชันถ่ายวิดีโออัจฉริยะ ในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงรบกวนรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นเสียงเด็ก เสียงร้องเพลงหรือเสียงคนจำนวนมาก 3D Sound Tracking จะช่วยให้เสียงของคุณยังคงชัดเจน โดยจะเน้นเพียงเสียงที่คุณโฟกัสเท่านั้น

  - AI Image Matting Dynamic Sky ความสร้างเก๋ให้ภาพถ่ายท้องฟ้า สามารถเปลี่ยนได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นท้องฟ้าที่ฝนตก แดดออก หรือเพิ่มพื้นหลังแบบเคลื่อนไหวให้กับภาพนิ่ง นอกจากนั้นฟังก์ชันนี้ยังรองรับการแก้ไขภาพแยกตัวบุคคลกับฉากหลัง สามารถตรวจจับได้อย่างชาญฉลาดเพื่อให้คุณเลือกแก้ไขทั้งตัวบุคคลและพื้นหลังได้อย่างอิสระ

  - Memory Recaller ช่วยคุณย้อนอดีตให้กลับคืนมาอีกครั้ง เติมเต็มทั้งสีสัน ความคมชัด และช่วยแก้ไขภาพเก่าให้กลับมามีชีวิต ทำให้ทุกความทรงจำดีๆ ไม่ถูกลบเลือนไปกับวันเวลา

  ความยอดเยี่ยมในราคาที่จับต้องได้

  เลือกเป็นเจ้าของได้ตามสไตล์คุณด้วยสามสีสุดงดงาม Moonlight Sonata, Midnight Jazz และ Sunset Melody

  โดยสรุป Vivo V20 Pro 5G คืออีกก้าวสำคัญของ V ซีรีส์ ที่แบรนด์ Vivo ทำการยกระดับให้ล้ำสมัย มีความพร้อมใช้งานทุกด้านในราคาที่สบายกระเป๋า มาครบทั้งสเปกเร็วแรง ใช้งาน 5G ได้ทันที ภายใต้รูปลักษณ์เรียบหรูที่ตอบโจทย์ความบันเทิงและสามารถเล่นเกมได้อย่างลื่นไหล และยังมี Jovi Home คอยช่วยเหลือ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนรุ่นใหม่ที่รักการถ่ายภาพยิ่งไม่ควรมองข้าม ซึ่งคุณสามารถเลือกเป็นเจ้าของได้ถึง 3 สี เพื่อสื่อถึงตัวตนของคุณอย่างสมบูรณ์แบบ

  ทั้ง “Midnight Jazz” สีดำลึกลับและเต็มไปด้วยพลัง แสดงถึงความสงบและความมั่นใจ, “Sunset Melody” เพลิดเพลินไปกับเฉดสีสันอันเร่าร้อน ชวนให้นึกถึงบรรยากาศที่ชายหาดยามพระอาทิตย์ตก และ “Moonlight Sonata” สีขาวบริสุทธิ์ราวกับแสงจันทร์ที่ตกกระทบบนท้องทะเล นำพาความสงบสู่ก้นบึ้งหัวใจของคุณ

  สามารถเป็นเจ้าของ Vivo V20 Pro 5G ได้แล้ววันนี้ในราคาเพียง 14,999 บาท ที่ Vivo Brand Shop ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

  #VivoV20Pro5G #BetheFocus #44MPEyeAutofocusSelfie #VivoV20Series

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  VIVOVivo X50 Pro 5Gสมาร์ทโฟนมือถือ 5Gวีโว่ X50 Pro 5Gมือถือรุ่นใหม่วีโว่

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 05:12 น.